Thứ tư, 17/04/2024

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (3/4): Tầng lớp trung thượng lưu sẽ gia tăng sắp tới, cổ phiếu này thêm hấp dẫn

03/04/2024 6:15 AM (GMT+7)

Ngoài yếu tố kinh tế phục hồi, Chứng khoán Beta (BSI) nhận định, động lực tăng trưởng dài hạn của cổ phiếu PNJ sẽ đến từ sự gia tăng tầng lớp trung thượng lưu ở Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Phiên giao dịch hôm qua (2/4), thị trường trong phiên sáng có thời điểm tụt xuống dưới mốc 1.270 điểm do những tin đồn chưa được kiểm chứng đến từ cổ phiếu STB nhưng sau đó lại nhanh chóng tìm lại lực tăng nhờ sự trở lại mạnh mẽ của nhóm mua. Kết phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa tăng 5,52 điểm (0,43%), lên mức giá 1.287,04 điểm.

Thanh khoản trong phiên đạt giá trị hơn 31,17 nghìn tỷ đồng, cao hơn gần 10% so với phiên trước đó và cũng đã cao hơn so với trung bình của 10 phiên gần nhất.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị 575 tỷ đồng. Trong đó tập trung chính vào cổ phiếu STB và VCI với giá trị lần lượt là -283,68 tỷ và -224,25 tỷ . Ở chiều ngược lại, khối ngoại lại đẩy mạnh mua ròng mạnh ở cổ phiếu TCB với giá trị 188,49 tỷ đồng.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (3/4): Tầng lớp trung thượng lưu sẽ gia tăng sắp tới, cổ phiếu này thêm hấp dẫn- Ảnh 1.

Chứng khoán Beta (BSI) thì khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ của Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận với giá mục tiêu 114.209 đồng/cổ phiếu. Ảnh: PNJ

VN-Index hướng về mức kháng cự ngắn hạn 1.294 điểm

Phiên giao dịch hôm nay (3/4), Chứng khoán Yuanta dự báo thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index hướng về mức kháng cự ngắn hạn 1.294 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc.

Tuy nhiên, Yuanta cho rằng đà tăng sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn hưởng lợi chính vào đà tăng của giá dầu, các nhóm cổ phiếu còn lại có thể sẽ gặp áp lực điều chỉnh gia tăng khi chỉ số VN-Index tiệm cận mức kháng cự 1.294 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư đang bi quan trở lại với diễn biến thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể giảm bớt đòn bẩy ở các nhịp tăng điểm và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán Tiên Phong (TPS) thì đánh giá, phiên giao dịch ngày 2/4 đã thành công tạo được cây nến cho thấy phe mua đã quay trở lại khi giá tăng mạnh kèm theo thanh khoản lên mức trung bình của 20 phiên gần nhất.

"Nếu thị trường duy trì được xu thế này vào ngày hôm nay thì chúng ta chính thức xác nhận xu hướng điều chỉnh nhẹ trong một vài phiên vừa qua đã chấm dứt", chuyên gia TPS phân tích.

TPS cũng duy trì quan điểm việc mua vào khi về vùng 1.270 – 1.280 để cơ cấu tài khoản. Nếu giá tăng mạnh và thanh khoản bùng nổ thì VN-Index sẽ xác nhận tiếp tục xu thế tăng. Vậy nên, nhà đầu tư cần theo dõi thị trường trong các phiên tới đây để tránh việc không có cổ phiếu khi xác nhận xu thế tăng. Tuy vậy, rủi ro vẫn tiềm ẩn nếu giá phá vỡ vùng giá 1.270 điểm.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (3/4): Tầng lớp trung thượng lưu sẽ gia tăng sắp tới, cổ phiếu này thêm hấp dẫn- Ảnh 2.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) khuyến nghị mua cổ phiếu HPG của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát với giá mục tiêu 36.600 đồng/cổ phiếu. Ảnh: HPG

Còn theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), với diễn biến hiện tại, thị trường đang cho thấy sự phân hóa rõ rệt khi không có quá nhiều thay đổi lớn về mặt chỉ số nhưng dòng tiền vẫn đang luân chuyển tìm đến các nhóm ngành khác nhau qua từng phiên.

Do đó, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đã có thời gian tích lũy dài, có tín hiệu vượt kháng cự và mới bắt đầu nhịp tăng điểm thuộc các nhóm ngành như cao su, bất động sản, dầu khí.

Cổ phiếu nào đáng quan tâm?

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) khuyến nghị mua cổ phiếu HPG của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát với giá mục tiêu 36.600 đồng/cổ phiếu.

Theo VDSC, khu liên hợp Dung Quất 2 của HPG sẽ có công suất thiết kế đạt 5,6 triệu tấn HRC/năm và hiện đang được chia làm 2 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1 có công suất đạt 2,8 triệu tấn/năm, dự kiến bắt đầu sản xuất kiểm thử trong quý IV/2024 và bắt đầu đi vào hoạt động từ quý I/2025.

Tháng 3/2024, dự án đã hoàn thành 50% tiến độ của giai đoạn 1, trong đó đã hoàn thành 90% phần xây dựng của các hạng mục quan trọng (nhà máy cán, luyện thép, luyện gang, chế biến nguyên liệu) và hoàn thành hơn 50% tổng kết cấu thép của dự án.

Với tiến độ xây dựng hiện tại của nhà máy Dung Quất 2, VDSC cho rằng nhà máy sẽ có thể đưa vào vận hành từ quý I/2025 với hiệu suất tương đối cao trong năm 2025 (80% cho giai đoạn 1, tương ứng với sản lượng HRC trong năm 2025 từ nhà máy có thể đạt 2,24 triệu tấn).

Qua đó, doanh thu của HPG trong 2025 ước đạt 197.000 tỷ đồng (tăng 35% so với cùng kỳ), lợi nhuận gộp năm 2025 tương ứng đạt 30.600 tỷ đồng (tăng 59%so với cùng kỳ) và lợi nhuận ròng đạt 21.000 tỷ đồng (tăng 85% so với cùng kỳ).

Trên cơ sở đó, VDSC khuyến nghị mua cổ phiếu HPG với giá mục tiêu 36.600 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, Chứng khoán Beta (BSI) thì khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ của Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận với giá mục tiêu 114.209 đồng/cổ phiếu.

Theo BSI, động lực tăng trưởng dài hạn của PNJ sẽ đến từ sự gia tăng tầng lớp trung thượng lưu ở Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Năm 2024, BSI kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi và tăng trưởng khả quan so với nền thấp năm 2023, thu nhập và chi tiêu của hộ gia đình đồng thời cải thiện, hoạt động bán lẻ sôi nổi, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa không thiết yếu gia tăng sẽ hỗ trợ cho triển vọng tăng trưởng PNJ. Đồng thời dự phóng doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế năm 2024 của PNJ đạt lần lượt 36.782 tỷ đồng và 2.252 tỷ đồng, tăng lần lượt tăng 11% và 14,2% so với cùng kỳ.

Dựa trên những cơ sở đó, BSI khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ với giá mục tiêu 114.209 đồng/cổ phiếu.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VN-Index lại giảm sâu, chính thức "thủng" mốc 1.200 điểm

VN-Index lại giảm sâu, chính thức "thủng" mốc 1.200 điểm

Phe bán tiếp tục chiếm áp đảo trên các bảng điện tử. Sự thận trọng của nhà đầu tư trong phiên đáo hạn phái sinh khiến thanh khoản sụt giảm mạnh, thị trường thiếu vắng lực đỡ khiến VN-Index kết phiên giảm gần 23 điểm, chính thức "thủng" mốc 1.200 điểm.

Lợi nhuận trước thuế quý I dự báo tăng trưởng 5% – 7,5%, cổ phiếu ngân hàng có "sóng"?

Lợi nhuận trước thuế quý I dự báo tăng trưởng 5% – 7,5%, cổ phiếu ngân hàng có "sóng"?

SSI Research vừa có báo cáo cập nhật triển vọng ngành ngân hàng với điểm nhấn yếu tố cơ bản dự kiến dần cải thiện từ nửa cuối năm 2024.

Tín dụng phục hồi, hàng loạt ngân hàng báo lãi ngay quý đầu năm

Tín dụng phục hồi, hàng loạt ngân hàng báo lãi ngay quý đầu năm

Theo các chuyên gia, lợi nhuận các ngân hàng trong quý I năm nay tăng là do tăng trưởng tín dụng trong tháng 3 đã phục hồi sau 2 tháng đầu năm khá ảm đạm.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (17/4): Nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (17/4): Nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường nhưng vẫn cần thận trọng do rủi ro vẫn còn tiềm ẩn. Hiện tại, nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ, đồng thời tiếp tục cân nhắc nhịp hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Hyosung đang thực hiện kế hoàn thiện chuỗi sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm ở Việt Nam nhằm biến thành nhà cung cấp sợi vải spandex lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (16/4): Nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán đuổi

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (16/4): Nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán đuổi

Khả năng phiên giao dịch hôm nay (16/4) thị trường sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm, do đó, chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán đuổi trong các phiên giảm điểm mạnh, mà nên giữ tâm lý ổn định, chờ đợi những nhịp phục hồi để cơ cấu lại danh mục.