Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, cầu Long Biên vẫn tồn tại đến ngày nay, bất chấp thời gian, thiên tai và cả sự vô tâm, lãng quên của con người.
Nếu bạn muốn có một trải nghiệm thú vị khi đến Cao Bằng du lịch thì tuyệt đối không thể bỏ qua 4 địa điểm sau: Đèo Mẻ Pia, rừng trúc Lũng Pán, thác Bản Giốc, núi Mắt Thần.
Tô bún chỉ có thịt, gạch cua, đậu hũ và huyết heo để miếng to nhưng khiến thực khách mê mẩn hơn 40 năm, nhất là khách Việt kiều và khách nước ngoài.
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên đậm nét hoang sơ, đảo Cô Tô (Quảng Ninh) ngày càng trở nên thu hút du khách bởi chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng ngày một nâng cao.
Nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM gồm Trần Minh Quang, Huỳnh Đỗ Trang Nguyệt, Nguyễn Sơn Cảnh, Phạm Hoàng Hải Nguyên, Trần Vĩnh Nhựt mới đây đã sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít.
Nói Hà Giang đẹp như mối tình đầu quả không sai. Đời thanh xuân, nhất định bạn phải đến Hà Giang một lần để biết cảnh đẹp nơi đây hùng vĩ tới nhường nào. Và chắc chắn không thể bỏ lỡ vẻ đẹp hút hồn của sông Nho Quế, kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Hà Giang này.
Với các tín đồ hảo ngọt thì Huế là thiên đường, đặc biệt là các loại chè. Tôi chưa bao giờ nghe ai chê chè Huế mà chỉ nghe nói là chưa ăn hết các món chè ở Huế mà thôi. Hình như chỉ ở Huế mới có nhiều loại chè được bày bán cùng một lúc, một nơi như thế.
“Không có thời gian” thì người dân trên đảo sẽ làm việc và nghỉ ngơi ra sao?
“Hào hứng”, “giải tỏa” là cảm giác chung của nhiều du khách quốc tế sau khi có thể du lịch trở lại. Họ chọn Việt Nam vì chính sách nhập cảnh dễ dàng so với nhiều quốc gia châu Á.
Không phải cơm hến hay bún bò, tháng 4 - tháng 8 là thời điểm mà thực khách nên đến làng Chuồn ở Huế để thưởng thức đặc sản bánh khoái cá kình.
Ẩm thực Thái Bình, món cá chép được tuyển chọn kỹ, làm sạch, giữ nguyên con và lớp vảy bên ngoài, đem uốn cong theo chiếc võng tre rồi chiên vàng đều hai mặt. Đây là món ăn nổi tiếng của người làng Diệc (tỉnh Thái Bình).