Trên mạng xã hội đã từng có một cuộc tranh luận vô cùng hài hước về việc “rõ ràng là con tôm mà sao lại gọi là con tép”. Dân miền biển thì khẳng định, “quê em chẳng gọi tôm hay tép mà nó là con ruốc, con moi…”, nói chung cứ náo loạn cả lên.
Ngoài những vườn cây trái sum suê thì xứ Truồi còn có món bánh ướt heo quay nổi danh khắp xứ Huế.
Đến Lạng Sơn, bạn không thể bỏ lỡ những món ngon như bánh áp chao, phở chua, bánh cao sằng, hay khâu nhục.
Heo quay bánh ướt được biết tới là một trong những món ăn nổi tiếng tại Huế với hương vị đặc biệt mà nếu ai đã từng thử qua một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.
9X đam mê nấu nướng Trịnh Huyền nói rằng: Việc chuẩn bị bữa cơm cúng tất niên của mình đã có phần tinh giản và rút gọn hơn thời của các cụ ngày xưa nhiều, nhưng không kém phần hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với lối sống hiện đại như ở TP.HCM.
Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.
Mấy chục năm trước người ta vẫn quan niệm, con cua, con ốc là những thứ rẻ rúng, quê mùa và nghèo nàn. Thời đó, cứ phải thịt, cứ phải cá mới là sang trọng, là quý, là ngon. Những mâm cỗ khi ấy theo công thức “3 bát 7 đĩa” toàn thịt là thịt, thêm đĩa rau ghé vào là đã kém sang.
Ngọc được bố mẹ gửi cho vài cân kiệu tươi. Tranh thủ lúc rảnh, cô sinh viên liền trổ tài làm kiệu lá cuốn chấm mắm ớt, mỗi tháng thu về hơn chục triệu đồng.
Trong khi giá lợn hơi đang phổ biến mức dưới 40.000 đồng/kg thì thịt lợn ở siêu thị vẫn bán với giá cao ngất. Nghịch lý này khiến người chăn nuôi lợn đang thua lỗ nặng, còn người tiêu dùng lại bị móc túi.
Phúc Kiến, ven biển đông nam Trung Quốc, có khí hậu và thời tiết thuận lợi nhất ở đất nước này. Cũng là nơi có nền ẩm thực khá độc đáo của Trung Quốc từ bao đời nay.