Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Thói quen ngủ phản ánh tính cách và tình trạng sức khỏe của bạn

24/03/2023 7:30 PM (GMT+7)

Trên thực tế, chúng ta thường dành 1/3 cuộc đời để ngủ. Đó là lý do tại sao có cơ sở để cho rằng điều này phần nào hình thành tính cách riêng của mỗi người.

Để tìm hiểu về vấn đề này, một nghiên cứu của Slumber Cloud đã được thực hiện tại Mỹ với 2.000 người tham gia. Theo đó, phía giường mà bạn ngủ có thể ít nhiều ảnh hưởng và phản ánh rõ nét đến tính cách con người bạn. 

Đầu giường bạn ngủ nói gì về bạn?

Nghiên cứu cho thấy những người ngủ nghiêng về bên trái không chỉ thuận não trái mà còn thích các bộ phim ca nhạc và kịch xưa. Ngược lại, nếu thức dậy ở bên phải là những người thuận não phải. Bên cạnh đó, họ nghe nhạc rock và khi phải chọn thể loại phim, họ chọn phim hành động.

Thói quen ngủ phản ánh tính cách và tình trạng sức khỏe của bạn  - Ảnh 1.

Tư thế ngủ: nằm ngửa

Tư thế ngủ: nằm ngửa

Tính cách: Nếu bạn buông thõng tay khi ngủ, bạn là người dè dặt và nếu duỗi thẳng cánh tay - bạn là người cởi mở và thoải mái. Bạn có tiêu chuẩn cao không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác. Mọi người đều đánh giá cao kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu của bạn.

Sức khỏe: Bạn có thể bị đau lưng dưới và nếu giữ tư thế ngủ này thì có thể thậm chí còn làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có xu hướng ngủ ngáy thì nằm ngửa khi ngủ có thể không phải là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, cũng có một số lợi ích. Bạn không bị đau cổ vì cột sống, cổ và đầu của bạn ở vị trí trung lập.

Và nếu bạn ngủ trên một chiếc gối hơi cao thì đó là điều tốt vì nó giải quyết tốt nhất cho chứng ợ nóng.

Tư thế ngủ: nằm sấp

Tính cách: Bạn là duy nhất, một người dám nghĩ dám làm thực sự. Bạn có lòng tự trọng cao nhưng đôi khi có thể khá khép kín và cũng thích giữ mọi thứ cho riêng mình. Ngoài ra, bạn không thích bị chỉ trích.

Sức khỏe: Bạn có thể nhận thấy nếp nhăn của mình sâu như thế nào vào buổi sáng. Không có gì ngạc nhiên khi đây là tư thế ngủ khiến bạn dễ có nếp nhăn như vết chân chim hoặc nếp gấp ở mũi. Có khả năng bạn cũng bị mắc chứng đau cổ, lý do vì nằm sấp khi ngủ sẽ gây áp lực nhiều lên các dây thần kinh ở cổ.

Tư thế ngủ: nằm nghiêng

Tính cách: Nếu bạn ngủ trong tư thế mà đầu gối sát vào ngực thì điều này có thể đánh giá bạn là người bề ngoài cứng rắn nhưng sâu bên trong lại mềm yếu. Nếu bạn chỉ nằm nghiêng khi ngủ, hai tay ôm sát người, bạn là người hòa đồng và cả tin.

Sức khỏe: Có thể bạn không ngáy vào ban đêm vì tư thế nằm nghiêng giúp đường thở của bạn được thông thoáng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cảm thấy khó thở, đặc biệt nếu bạn là người mắc các vấn đề về tim mạch.

Theo Bright Side

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Món cay Tứ Xuyên

Món cay Tứ Xuyên

Nhắc tới ẩm thực Tứ Xuyên, không thể không nhắc tới những món ăn đặc trưng cay nồng với loạt gia vị đặc trưng. Các bạn sẽ không thể bỏ qua 8 món ăn Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà dân mê ẩm thực không thể bỏ qua.

7 ngọn núi cao nhất ở từng lục địa

7 ngọn núi cao nhất ở từng lục địa

Các ngọn núi cao nhất trên mỗi châu lục không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp mà còn là thử thách luôn khơi gợi khao khát chinh phục của những người đam mê leo núi.

Thấy gì từ doanh thu 1.000 tỷ đồng của phim Việt nửa đầu 2023

Thấy gì từ doanh thu 1.000 tỷ đồng của phim Việt nửa đầu 2023

10 phim Việt phát hành trong nửa năm 2023 có tổng doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng. Nhiều cột mốc phòng vé được thiết lập trong 6 tháng qua.

Top các bãi biển tuyệt nhất thế giới thúc đẩy nguồn cảm hứng du lịch hè 2023

Top các bãi biển tuyệt nhất thế giới thúc đẩy nguồn cảm hứng du lịch hè 2023

Lucky bay của Australia, Anse Source d'Argent của Seychelles và Hidden beach của Philippines đã vượt qua nhiều bãi biển nổi tiếng, lọt vào top 3 dẫn đầu bảng xếp hạng mới 50 bãi biển tuyệt nhất thế giới (có những bãi cát nguyên sơ nhất) vừa được Banana Boat công bố.

Loạt mâm cơm miền Tây thấy muốn bỏ phố về quê

Loạt mâm cơm miền Tây thấy muốn bỏ phố về quê

Đọt khổ qua, rau đắng, đầu khóm,... hay trên mâm lúc nào cũng phải đi kèm theo một đĩa hoa quả dường như là đặc trưng cơm nhà của người miền Tây.

Vườn hoa Con Cóc bất ngờ thu hút giới trẻ đến check-in

Vườn hoa Con Cóc bất ngờ thu hút giới trẻ đến check-in

Vườn hoa Diên Hồng thu hút giới trẻ đến check-in trong dịp cuối tuần bởi thiết kế mới lạ.