Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Thủ tướng khảo sát các dự án trọng điểm tỉnh Bình Dương

03/12/2022 3:35 PM (GMT+7)

Trong chuyến công tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nghe lãnh đạo Bình Dương báo cáo về các công trình giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp lớn.

Ngày 3/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác khảo sát các dự án giao thông, khu công nghiệp trọng điểm tại Bình Dương.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế và nghe báo cáo tình hình về các dự án tuyến đường cao tốc TP.HCM– Thủ Dầu Một - Chơn Thành; tuyến đường sắt Bàu Bàng - Thị Vải - Cái Mép; tuyến Metro Suối Tiên – thành phố mới Bình Dương - Bàu Bàng; điều chỉnh vị trí quy hoạch ga An Bình và Dĩ An; tuyến Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Bình Dương...

Thủ tướng đi khảo sát các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác khảo sát đến Bình Dương. Ảnh: H.T

Cụ thể, trong chuyến khảo sát, Thủ tướng đã đến điểm cầu Khánh Vân (thị xã Tân Uyên) để khảo sát thực tế quy hoạch và tiến độ triển khai xây dựng đường cao tốc TP.HCM -Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Được biết, đây tuyến đường cao tốc dài khoảng hơn 68 km, điểm bắt đầu là nút giao Gò Dưa (TP.HCM), điểm cuối giao với quốc lộ 14 (tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước). Khi được triển khai, đây sẽ là dự án cao tốc đầu tiên kết nối ba địa phương là TP.HCM, Bình Dương và Bình Phước. Hiện, Chính phủ giao cho UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền với dự án cao tốc này, do phần lớn dự án đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nghe lãnh đạo Bình Dương báo cáo về các công trình giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp lớn khác như: tuyến đường sắt Bàu Bàng - Thị Vải - Cái Mép (kết nối các nhà máy với cảng), quy hoạch tuyến metro Suối Tiên - thành phố mới Bình Dương - Bàu Bàng; dự án vành đai 3, 4 TP.HCM qua địa bàn Bình Dương; đường Hồ Chí Minh, đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng và khu công nghiệp Bàu Bàng…

Thủ tướng đi khảo sát các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Bình Dương - Ảnh 3.

Thủ tướng nghe báo cáo tình hình về các dự án tuyến đường cao tốc TP.HCM– Thủ Dầu Một - Chơn Thành. Ảnh: H.T

Với dự án vành đai 3, 4, tỉnh Bình Dương là tỉnh đầu tiên trong vùng chủ động thực hiện được trên 50% tuyến đường và đang cùng Chính phủ và các địa phương để xây dựng hoàn thiện các đoạn đường còn lại.

Trong chuyến công tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tới kiểm tra, khảo sát dự án Bệnh viện Đa Khoa Bình Dương mới quy mô 1.500 giường tại thành phố Thủ Dầu Một.

Báo cáo với Đoàn, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, Dự án Bệnh viện 1.500 giường khởi công từ năm 2014, có vốn đầu tư gần 2.300 tỷ đồng từ ngân sách địa phương, nhưng tới nay chưa hoàn thành, thời gian thi công đã kéo dài 1,5 lần so với dự kiến.

Thủ tướng cho biết việc khảo sát thực tiễn nhằm nắm bắt khó khăn, tháo gỡ để thúc đẩy dự án sớm hoàn thành và rút kinh nghiệm cho các dự án khác trên cả nước.

Thủ tướng yêu cầu địa phương chuẩn bị đầu tư tốt; đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, làm việc nào dứt việc đó; phải có tổng thầu xây lắp và lựa chọn nhà thầu đúng; triển khai đồng bộ cả thi công xây lắp, chuẩn bị thiết bị và nhân lực, cơ chế vận hành...

Từ đó, Thủ tướng đã gợi ý một số nội dung để sớm có trang thiết bị y tế cho dự án, như rà soát trang thiết bị từ các bệnh viện khác để bố trí sử dụng cho dự án này, cố gắng đưa bệnh viện vào sử dụng trong năm 2023, trên tinh thần đặt sức khỏe, tính mạng nhân dân lên trên hết, trước hết và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xuất khẩu sang Trung Quốc trở lại bình thường sau Tết

Xuất khẩu sang Trung Quốc trở lại bình thường sau Tết

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hoạt động thông quan hàng hóa ở các cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn đã trở lại bình thường.

Miền Bắc rét đậm dài ngày, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Miền Bắc rét đậm dài ngày, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Hôm nay 28/1, miền Bắc rét đậm, rét hại, dự báo kéo dài nhiều ngày tới. Miền Trung tiếp tục mưa lớn. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông cục bộ vào chiều tối và tối.

Giá vàng tiệm cận mốc 70 triệu đồng/lượng trước ngày Vía Thần tài

Giá vàng tiệm cận mốc 70 triệu đồng/lượng trước ngày Vía Thần tài

Giá vàng ghi nhận biến động mạnh khi chỉ còn ít ngày nữa tới ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng).

Trường Sa hôm nay

Trường Sa hôm nay

Với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, sự đồng hành của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng tinh thần nỗ lực, cố gắng vươn lên của quân và dân trên các đảo, huyện đảo Trường Sa hôm nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Giá vàng sau Tết tăng vọt

Giá vàng sau Tết tăng vọt

Giá mua - bán vàng SJC đầu phiên giao dịch 27/1 đang ở mức 67,20 - 68,20 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giao ngay giảm về 1.931 USD/oz.

Nghị quyết về đầu tư nước ngoài của Bộ Chính trị: Thành công bước đầu ngoài mong đợi

Nghị quyết về đầu tư nước ngoài của Bộ Chính trị: Thành công bước đầu ngoài mong đợi

Trong giai đoạn 2021-2025, 4 năm liên tiếp, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vượt ngưỡng mục tiêu bình quân năm 20 tỷ USD và sớm hơn 2 năm so với dự kiến.