Thứ năm, 18/07/2024

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (5/1): Thực phẩm Sao Ta có gì mà được nhiều công ty chứng khoán khuyến nghị mua?

05/01/2024 6:30 AM (GMT+7)

Cổ phiếu FMC của Thực phẩm Sao Ta có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực năm 2024 nhờ tăng công suất và nhu cầu tại các thị trường xuất khẩu phục hồi từ mức nền thấp năm 2023. Ngoài ra, giá tôm sú và tôm thẻ có chiều hướng gia tăng do nguồn cung sụt giảm cũng hỗ trợ kết quả kinh doanh của FMC.

Kết phiên giao dịch hôm qua (4/1), VN-Index dù thu hẹp chỉ còn tăng 6,55 điểm nhưng nhìn chung vẫn thành công chinh phục mốc 1.150,72 điểm sau chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp. Trong khi HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,92 điểm (0,4%) lên 232,56 điểm. Riêng UPCoM-Index thì giảm nhẹ 0,08 điểm (-0,09%) về 87,73 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tăng 72,5% so với phiên trước đó, đạt tới 28.333 tỷ đồng với hơn 1,3 tỷ cổ phiếu được sang tay.

Trong phiên này, đáng chú ý là sự tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Cụ thể, trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất lên chỉ số VN-Index, có đến 8 mã ngân hàng, bên cạnh hai ông lớn GAS và FPT.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (5/1): Thực phẩm Sao Ta có gì mà được nhiều công ty chứng khoán khuyến nghị mua?- Ảnh 1.

KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu FMC của Công ty CP Thực phẩm Sao Ta với giá mục tiêu 55.500 đồng/CP. Ảnh: FMC


Tăng tỷ trọng cổ phiếu khi có các nhịp rung lắc

Phiên giao dịch hôm nay (5/1), Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định, xu hướng tích cực của thị trường đã được xác lập và sự điều chỉnh là cần thiết để VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm trong thời gian tới.

Thậm chí, rất nhiều nhà đầu tư còn đang trông chờ một nhịp chỉnh để có điểm mua gia tăng vị thế một cách an toàn.

CSI tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tận dụng nhịp rung lắc của thị trường để gia tăng thêm vị thế ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục.

Trong khi đó, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đánh giá quán tính tăng điểm của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch ngảy 4/1 tiếp tục được duy trì với thanh khoản bùng nổ đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Tuy nhiên, dòng tiền bán gia tăng mạnh về cuối phiên cho thấy áp lực rung lắc tại vùng 1.150 (+/-15) điểm vẫn còn tương đối lớn. Do đó, nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể có những nhịp vận động giằng co trong ngưỡng cản 1.150 (+/-15) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là 1.125 (+-/5) điểm và quanh 1.155 (+/-5) điểm.

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) thì cho rằng thị trường đang trong nhịp tăng ngắn hạn và thoát khỏi kênh tích lũy tiệm cận ngưỡng kháng cự 1.150 điểm.

Vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn cần thận trọng bởi thị trường nhiều khả năng điều chỉnh và rung lắc quanh ngưỡng này.

Đối với nhà đầu tư trung, dài hạn, thị trường đang dần củng cố và hình thành nền tảng tích lũy, nhưng quá trình này sẽ kéo dài, nhà đầu tư hoàn toàn có thể giải ngân với quan điểm mua tích lũy dần vì thời điểm hình thành uptrend mới sẽ còn khá dài.

Còn theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), các nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu.

Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, có thể cân nhắc tận dụng những phiên tăng điểm tốt để hiện thực hóa lợi nhuận một phần tại các vùng kháng cự, sau đó giải ngân mua lại ở những nhịp rung lắc ngắn hạn hoặc mua lại ở các vùng giá thấp hơn trong phiên.

Cổ phiếu nào đáng chú ý

Phiên giao dịch hôm nay (5/1), cổ phiếu FMC của Công ty CP Thực phẩm Sao Ta được một số công ty chứng khoán khuyến nghị tích lũy.

Cụ thể, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) khuyến nghị mua cổ phiếu FMC của Công ty CP Thực phẩm Sao Ta với giá mục tiêu 55.500 đồng/CP.

Quan điểm đầu tư của KBSV, kết thúc quý III/2023, Sao Ta ghi nhận doanh thu thuần 1.793 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 89 tỷ đồng, lần lượt tăng 2% và 12% so với cùng kỳ mặc dù các doanh nghiệp cùng ngành đang gặp khó khăn

KBSV cho biết Sao Ta đã tìm được hướng đi mới là thị trường Nhật Bản với lợi thế sản phẩm chế biến sâu.

KBSV kỳ vọng biên lợi nhuận gộp của doanh nghiệp này sẽ vẫn cải thiện trong thời gian tới nhờ vùng nuôi mới đi vào hoạt động tăng khả năng tự cung ứng, thị trường Nhật Bản có giá xuất khẩu tốt và giá bán dự kiến phục hồi khi nhu cầu hồi phục đồng thời nguồn cung giảm dần.

Từ các yếu tố trên, KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu FMC với giá mục tiêu 55.500 đồng/CP.

Tương tự, Chứng khoán Agribank (AGR) cũng khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu FMC.

Quan điểm đầu tư: Agriseco Research đánh giá FMC có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực năm 2024 nhờ tăng công suất và nhu cầu tại các thị trường xuất khẩu phục hồi từ mức nền thấp năm 2023. Ngoài ra, giá tôm sú và tôm thẻ có chiều hướng gia tăng do nguồn cung sụt giảm cũng hỗ trợ kết quả kinh doanh của FMC.

Do đó Agriseco Research khuyến nghị mua cổ phiếu FMC với giá mục tiêu 54.000 đồng/CP (upside 20%), cắt lỗ khi giá cổ phiếu giảm 8% so với giá hiện tại.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Các nhà phân tích cảnh báo, nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông đắc cử, có thể gây ra lạm phát toàn cầu khi các chính sách ưu tiên nước Mỹ của ông làm gia tăng chi phí trên toàn thế giới.

Giải ngân đầu tư công năm 2024: 5 "quyết tâm", 5 "bảo đảm"

Giải ngân đầu tư công năm 2024: 5 "quyết tâm", 5 "bảo đảm"

Ngày 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thường trực Chính phủ về thúc đẩy đầu tư công năm 2024 Hội nghị kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự báo sáng cửa cho kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2024

Dự báo sáng cửa cho kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2024

Triển vọng cho kinh tế Việt Nam cho cả năm 2024 gồm nhiều gam màu sáng nhờ kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm và dự báo khả quan cho 6 tháng cuối năm, theo ngân hàng UOB của Singapore.

Ngân hàng Singapore: Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khu vực trong số hóa

Ngân hàng Singapore: Doanh nghiệp Việt dẫn đầu khu vực trong số hóa

Tại Việt Nam, gần 9/10 doanh nghiệp vừa được khảo sát cho biết đã áp dụng số hóa ở ít nhất một bộ phận trong doanh nghiệp. Trong đó, 41% doanh nghiệp đã số hóa trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, tỷ lệ này đứng đầu khu vực.

Dư nợ trái phiếu doanh nghiệp còn hơn 1 triệu tỷ đồng

Dư nợ trái phiếu doanh nghiệp còn hơn 1 triệu tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính, dư nợ trái phiếu doanh nghiệp còn hơn 1 triệu tỷ đồng, trong đó tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn trong năm 2024 là 237,5 nghìn tỷ đồng.