Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài

31/01/2023 8:14 AM (GMT+7)

Phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) tất bật xuyên đêm để chuẩn bị hàng ngàn con cá lóc nướng cho ngày vía Thần Tài.


TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Ngay từ chiều tối mùng 9, hàng chục quầy hàng bán cá lóc nướng đang tất bật chuẩn bị những lò than và có người túc trực chuẩn bị sẵn để nướng cá.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Sau khi cá tươi được mang từ vựa cá về, công việc nặng như rộng cá, làm cá, ướp muối, xỏ mía sẽ do những nhân công nam đảm nhiệm.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Còn việc phân chia bún ra từng bịch ni lông nhỏ, rửa rau, pha nước chấm, cắt hành, rang đậu sẽ do những nhân công nữ phụ trách.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Những ngày bình thường, các điểm này chỉ bán đến 20 giờ, riêng ngày vía Thần Tài sẽ bán suốt đêm.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Theo ông Nguyễn Trung, một trong những cửa hàng bán cá lóc nướng lớn nhất nhì trên đường Tân Kỳ Tân Quý, năm nay vào ngày vía Thần Tài, cửa hàng của gia đình ông nhập khoảng 5 tấn cá lóc (hơn 3.000 con) từ chợ Bình Điền (quận 8) về nhà để chế biến.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

Những con cá lóc cân nặng từ 1-2kg sau khi vệ sinh sạch sẽ, được dùng que mía xiên vào để nướng, việc dùng thân mía nướng cá sẽ làm cho thịt cá ngọt hơn và xiên không bị cháy.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

Thời gian nướng cá từ 20 - 30 phút/con. Cá nướng xong sẽ dùng dao cạo hết lớp than. Cá lóc nướng khi cúng Thần Tài phải nguyên vẹn cả vây, vảy, thịt không bị tróc.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Cá nướng thành phẩm được cho thêm gia vị, đậu phộng, mỡ hành và bọc bằng giấy bạc đến tay khách hàng. Năm nay, cá lóc nướng có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/con tùy vào độ to nhỏ, kèm theo rau thơm, nước chấm và một gói bún để ăn kèm.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Trong đêm mùng 9, hàng ngàn con cá lóc đã nướng xong được xếp gọn gàng trên kệ, sẵn sàng bán phục vụ người dân vào sáng mai, ngày vía Thần Tài.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.

Một người dân tranh thủ mua cá lóc từ sáng sớm. Theo quan niệm của người dân, mua cá lóc nướng về cùng ngày vía Thần Tài sẽ giúp mang lại tài lộc, sung túc và nhiều điều may mắn.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ninh Thuận mở lễ hội lớn tôn vinh cây nho

Ninh Thuận mở lễ hội lớn tôn vinh cây nho

Ninh Thuận dự kiến dành 16 tỉ đồng tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị kinh tế cây nho mang lại cho địa phương.

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!

Thanh niên ngành đăng kiểm nhìn nhận, để xảy ra tình trạng đăng kiểm viên vi phạm là do một bộ phận đoàn viên tha hoá, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm…

Cảnh báo hành vi ứng dụng AI, ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Cảnh báo hành vi ứng dụng AI, ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Đặc điểm chung của những cuộc gọi video lừa đảo theo cách này thường có âm thanh, hình ảnh không rõ nét, tín hiệu chập chờn giống như cuộc gọi trong vùng sóng yếu hoặc wifi yếu để nạn nhân khó phân biệt thật, giả.

Áp lực cạnh tranh ngày càng lớn

Áp lực cạnh tranh ngày càng lớn

Làn sóng doanh nghiệp xuất khẩu quay về sân nhà ngày càng mạnh, trong khi doanh nghiệp nước ngoài cũng tìm cách đẩy mạnh, đưa hàng vào Việt Nam.

Còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin

Còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin

Sau một tuần triển khai, vẫn còn hơn 70% trong số hơn 4 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa và có thể bị khóa vào ngày 31/3.

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn gia tăng

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn gia tăng

Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.