Ngày 13/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gửi công văn khẩn đến các cơ sở y tế trực thuộc sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc mới trên địa bàn có xu hướng tăng.

TP Hồ Chí Minh sẵn sàng đưa bệnh viện dã chiến hoạt động lại - Ảnh 1.

Các em học sinh xếp hàng đăng ký thông tin trước khi tiêm. (Ảnh: Quốc Việt – HCDC)

Theo đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chuẩn bị nguồn nhân lực quản lý và chuyên môn để sẵn sàng kích hoạt lại Bệnh viện Dã chiến 3 tầng số 13 khi có yêu cầu. Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn chủ động rà soát nguồn lực để sẵn sàng ứng phó khi tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có diễn tiến theo chiều hướng xấu.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chịu trách nhiệm tăng cường hoạt động giám sát ca bệnh qua Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm kết nối với Nền tảng số quản lý COVID-19; lưu ý biến động số liệu ca mắc mới, tình trạng tiêm vaccine phòng COVID-19 và tiêm nhắc lại của người thuộc nhóm nguy cơ.

Trung tâm y tế, phòng y tế kịp thời tham mưu cho ban chỉ đạo phòng chống dịch tuyến huyện, chịu trách nhiệm triển khai hiệu quả công tác phát hiện, quản lý và chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà và các biện pháp phòng chống lây lan theo quy định.

Hiện TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh tiêm vaccine cho người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, có bệnh nền, đặc biệt ở trẻ em. Sở Y tế khuyến cáo người dân có nhu cầu nhanh chóng đi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các điểm tiêm trên địa bàn.