Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

TP.HCM thả cá tại bến Bạch Đằng

01/04/2023 1:00 PM (GMT+7)

Sáng nay, tại Ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) Sở NN&PTNT phối hợp với các sở, ngành có liên quan tại TP.HCM tổ chức thả hơn 300.000 cá giống và một số loài thủy sản nước ngọt xuống lưu vực sông Sài Gòn

Sáng ngày 1/4, Sở NN&PTNT phối hợp Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các sở, ngành có liên quan tại TP.HCM tổ chức thả hơn 300.000 cá giống và một số loài thủy sản nước ngọt xuống lưu vực sông Sài Gòn.

Buổi lễ được tổ chức tại Ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM). Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Minh Hiệp - Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, đây là hoạt động thường niên. Mỗi năm, TP.HCM sẽ chọn một địa điểm trên địa bàn thành phố để thả cá.

TP.HCM thả cá lăng, cá trắm cỏ... tại bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

TP.HCM thả cá lăng, cá trắm cỏ, cá chép, tôm càng xanh... xuống sông Sài Gòn. Ảnh: Quang Sung

“Bảo vệ và tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, không những góp phần ổn định đời sống, sinh kế của người ngư dân, mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với việc bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường. Làm cho các dòng sông, các con kênh của thành phố thêm sức sống. Môi trường của thành phố ngày một sạch hơn, xanh hơn. Đời sống tinh thần của nhân dân thành phố ngày càng phong phú hơn và đáp ứng được mục tiêu phát triển thành phố nhanh và bền vững”, ông Hiệp cho hay.

Ông Nguyễn Quang Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết: “Hoạt động thả giống, bổ sung và tái tạo nguồn lợi thủy sản phải được coi trọng, thực hiện thường xuyên trên cả nước và được xã hội hóa sâu rộng. Hằng năm, hoạt động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đã được các địa phương tổ chức tập trung vào các ngày như: ngày truyền thống ngành thủy sản, ngày môi trường thế giới, dịp lễ Vu Lan, lễ Phật Đản, đã góp phần quan trọng trong việc phục hồi nguồn lợi thủy sản đã và đang bị khai thác quá mức”.

TP.HCM thả cá lăng, cá trắm cỏ... tại bến Bạch Đằng - Ảnh 3.

Ông Vũ Đình Hiển - Phó Chi Cục trưởng Chi Cục Thủy sản TP.HCM thả cá. Ảnh: Quang Sung

Thông qua hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản, Sở NN&PTNT phát động phong trào toàn dân tham gia công tác bảo vệ, bảo tồn, phục hồi, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái. Tuyên truyền người dân không khai thác thủy sản bằng xung điện, chất nổ, chất độc, ngư cụ có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, các nghề bị cấm khai thác.

TP.HCM thả cá lăng, cá trắm cỏ... tại bến Bạch Đằng - Ảnh 4.

Đợt này có khoảng 1 tấn cá lớn được thả. Ảnh: Quang Sung

Đồng thời tuyên truyền đến tăng ni, phật tử, giáo dân, tổ chức, cá nhân về các loài thủy sản bản địa, khuyến khích thả phóng sinh và tác hại của các loài ngoại lai xâm hại khi thả phóng sinh vào môi trường tự nhiên.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Hoàn tất thụ án 7 năm tù, ông Trầm Bê, nhà sáng lập Bệnh viện Triều An, quay trở lại tham gia Hội đồng quản trị từ cuối tháng 5/2023. Hơn 20 năm thành lập, Bệnh viện Triều An chỉ lỗ 27 tỷ đồng năm 2021, các năm tài chính còn lại đều đặn lời vài chục tỷ.

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 mạng di động ảo gồm Mobicast, ASIM, Đông Dương Telecom và Digilife đã phát triển 2,65 triệu thuê bao di động, chiếm 2,1

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Thay vì sử dụng tiền mặt, người Việt đang ưa chuộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hay qua mã QR.

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Mới chớm hè nhưng tình trạng cắt điện luân phiên đã liên tục xảy ra ở Quảng Ninh - nơi được mệnh danh là thủ phủ của các nhà máy nhiệt điện, với 8 nhà máy. Có những ngày, nhiều nơi bị cắt điện tới 2 lần, thậm chí giữa đêm khuya, khiến nhiều gia đình có con nhỏ giữa đêm phải di tản đi ở nhờ.

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

EVN Hà Nội nói nắng nóng kéo dài đã tạo ra nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, ẩn chứa nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện nên một số khu vực tại Hà Nội phải dừng, giảm cấp điện khẩn cấp.