Thứ hai, 11/12/2023

Trường đại học ở Mỹ đánh trượt hơn nửa lớp do sinh viên dùng ChatGPT

19/05/2023 7:13 PM (GMT+7)

Trong khi một số trường học ở Hoa Kỳ đã cấm học sinh sử dụng ChatGPT, những trường khác đang cố gắng kết hợp chatbot AI vào hoạt động giảng dạy.


Trường đại học ở Mỹ đánh trượt hơn nửa lớp do sinh viên dùng ChatGPT - Ảnh 1.

Ảnh: Business Insider

Một giáo sư tại Texas A&M đã đánh trượt hơn một nửa lớp sau khi sử dụng chính ChatGPT để kiểm tra gian lận trong báo cáo của sinh viên. Ngay lập tức, trường Đại học này đã thu hồi bằng tốt nghiệp của họ, Rolling Stone đưa tin.

Trong một email gửi đến lớp học của mình, Tiến sĩ Jared Mumm nói rằng ông đã gửi ba bài luận cuối khóa của họ vào ChatGPT của OpenAI để kiểm tra xem có sinh viên nào sử dụng chính phần mềm này để viết báo cáo hay không.

"Tôi sao chép và dán các báo cáo vào ChatGTP và chương trình này sẽ cho tôi biết liệu nó có phải người đã tạo ra nội dung này không", Mumm, tiến sĩ dạy khoa học nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, viết trong email.

"Tôi đã kiểm tra cả ba bài báo cáo gần nhất của sinh viên hai lần, và nếu cả hai lần đều cho kết quả là ChatGTP làm, bạn sẽ nhận điểm 0," Mumm chia sẻ.

Do đó, hầu hết sinh viên năm cuối - những người đã tốt nghiệp - đều bị trường đại học giữ lại bằng tốt nghiệp chính thức, Rolling Stone đưa tin. Được biết, Mumm vẫn cho cả lớp cơ hội làm lại bài tập để tránh bị điểm kém.

Tuy nhiên, ChatGPT không được thiết kế để xác định nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra — bao gồm cả nội dung của chính nó. Có một số dịch vụ khác, bao gồm Winston AI và Content at Scale, có thể thực hiện việc này.

Giáo sư và Đại học Texas A&M đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Email ban đầu được đăng lên Reddit bởi một người tên là DearKick.

Trong một bài đăng tiếp theo, DearKick chia sẻ rằng một số sinh viên đã gửi cho Mumm xem file Google Tài liệu được đánh dấu theo thời gian thực nhằm nỗ lực chứng minh rằng họ không sử dụng ChatGPT.

Tuy nhiên, giáo sư "đã phớt lờ các email, thay vào đó chỉ trả lời trên phần mềm chấm điểm của sinh viên: 'Tôi không chấm điểm dựa trên những bài luận AI nhảm nhí", DearKick viết.

DearKick cũng nói rằng một học sinh đã được minh oan và Mumm đã xin lỗi họ. Hai sinh viên khác đã thừa nhận sử dụng ChatGPT vào đầu học kỳ, điều này "chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm tình hình đối với những người vô tội", họ nói thêm.

Trong một tuyên bố với PC Magazine, Texas A&M xác nhận họ đang điều tra vụ việc, đồng thời cho biết thêm: "Sẽ không có học sinh nào bị trượt hoặc cấm tốt nghiệp do vấn đề này".

"Giáo sư hiện đang làm việc với các sinh viên để xác định liệu AI có được sử dụng để viết bài tập của họ hay không và nếu có thì ở mức độ nào". Tuy nhiên, bằng tốt nghiệp của sinh viên vẫn sẽ bị giữ lại cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Việc sử dụng công nghệ AI trong giáo dục đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi. Trong khi một số trường học ở Texas đã cấm học sinh sử dụng ChatGPT, những trường khác đang cố gắng kết hợp chatbot AI vào hoạt động giảng dạy.

Theo Business Insider

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Trái ngược với mọi năm, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 lại có diễn biến khó lường.

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Lỗi kẹt vô-lăng trên các xe thương hiệu Honda và Acura (nhãn xe cao cấp của Honda) tại Mỹ đang được giới chức nước này điều tra.

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới nhờ quá trình số hóa của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ và dân số trẻ hiểu biết về kỹ thuật số.

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2023 với chủ đề "AI – tái thiết thực tại" đã chính thức khai mạc sáng 5/12. Đây là năm thứ 5 liên tiếp AI Day được tổ chức và trở thành hội nghị khoa học thường niên quy mô hàng đầu trong lĩnh vực AI của thế giới và Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Khoản tài trợ lên đến 500 triệu USD sẽ được Tập đoàn Tài Chính Phát triển Quốc tế Mỹ cung cấp tùy thuộc vào kết quả đánh giá cho các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin của VinFast tại Việt Nam.