Thứ năm, 28/09/2023

Trường đại học ở Mỹ đánh trượt hơn nửa lớp do sinh viên dùng ChatGPT

19/05/2023 7:13 PM (GMT+7)

Trong khi một số trường học ở Hoa Kỳ đã cấm học sinh sử dụng ChatGPT, những trường khác đang cố gắng kết hợp chatbot AI vào hoạt động giảng dạy.


Trường đại học ở Mỹ đánh trượt hơn nửa lớp do sinh viên dùng ChatGPT - Ảnh 1.

Ảnh: Business Insider

Một giáo sư tại Texas A&M đã đánh trượt hơn một nửa lớp sau khi sử dụng chính ChatGPT để kiểm tra gian lận trong báo cáo của sinh viên. Ngay lập tức, trường Đại học này đã thu hồi bằng tốt nghiệp của họ, Rolling Stone đưa tin.

Trong một email gửi đến lớp học của mình, Tiến sĩ Jared Mumm nói rằng ông đã gửi ba bài luận cuối khóa của họ vào ChatGPT của OpenAI để kiểm tra xem có sinh viên nào sử dụng chính phần mềm này để viết báo cáo hay không.

"Tôi sao chép và dán các báo cáo vào ChatGTP và chương trình này sẽ cho tôi biết liệu nó có phải người đã tạo ra nội dung này không", Mumm, tiến sĩ dạy khoa học nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, viết trong email.

"Tôi đã kiểm tra cả ba bài báo cáo gần nhất của sinh viên hai lần, và nếu cả hai lần đều cho kết quả là ChatGTP làm, bạn sẽ nhận điểm 0," Mumm chia sẻ.

Do đó, hầu hết sinh viên năm cuối - những người đã tốt nghiệp - đều bị trường đại học giữ lại bằng tốt nghiệp chính thức, Rolling Stone đưa tin. Được biết, Mumm vẫn cho cả lớp cơ hội làm lại bài tập để tránh bị điểm kém.

Tuy nhiên, ChatGPT không được thiết kế để xác định nội dung do trí tuệ nhân tạo tạo ra — bao gồm cả nội dung của chính nó. Có một số dịch vụ khác, bao gồm Winston AI và Content at Scale, có thể thực hiện việc này.

Giáo sư và Đại học Texas A&M đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Email ban đầu được đăng lên Reddit bởi một người tên là DearKick.

Trong một bài đăng tiếp theo, DearKick chia sẻ rằng một số sinh viên đã gửi cho Mumm xem file Google Tài liệu được đánh dấu theo thời gian thực nhằm nỗ lực chứng minh rằng họ không sử dụng ChatGPT.

Tuy nhiên, giáo sư "đã phớt lờ các email, thay vào đó chỉ trả lời trên phần mềm chấm điểm của sinh viên: 'Tôi không chấm điểm dựa trên những bài luận AI nhảm nhí", DearKick viết.

DearKick cũng nói rằng một học sinh đã được minh oan và Mumm đã xin lỗi họ. Hai sinh viên khác đã thừa nhận sử dụng ChatGPT vào đầu học kỳ, điều này "chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm tình hình đối với những người vô tội", họ nói thêm.

Trong một tuyên bố với PC Magazine, Texas A&M xác nhận họ đang điều tra vụ việc, đồng thời cho biết thêm: "Sẽ không có học sinh nào bị trượt hoặc cấm tốt nghiệp do vấn đề này".

"Giáo sư hiện đang làm việc với các sinh viên để xác định liệu AI có được sử dụng để viết bài tập của họ hay không và nếu có thì ở mức độ nào". Tuy nhiên, bằng tốt nghiệp của sinh viên vẫn sẽ bị giữ lại cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Việc sử dụng công nghệ AI trong giáo dục đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi. Trong khi một số trường học ở Texas đã cấm học sinh sử dụng ChatGPT, những trường khác đang cố gắng kết hợp chatbot AI vào hoạt động giảng dạy.

Theo Business Insider

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe VinFast Fadil gây sốc sau 2 năm lăn bánh

Giá xe VinFast Fadil gây sốc sau 2 năm lăn bánh

VinFast Fadil giờ đây chỉ có giá chưa đến 300 triệu đồng, rẻ nhất từ trước đến nay. Đây từng là mẫu xe hạng A bán chạy nhất, vượt qua Hyundai Grand i10, KIA Morning.

Rò rỉ hình ảnh Toyota Corolla Cross 2024 tại thị trường Đông Nam Á

Rò rỉ hình ảnh Toyota Corolla Cross 2024 tại thị trường Đông Nam Á

Phiên bản nâng cấp của Toyota Corolla Cross ở khu vực ASEAN sẽ được tinh chỉnh về thiết kế. Cùng với đó, các tùy chọn công nghệ và động cơ sẽ giống với sản phẩm tại các thị trường khác.

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

So với phiên đầu tiên, giá biển số đẹp trong các phiên sau đã giảm mạnh. Phiên đấu giá sáng 25/9, biển tứ quý 30K-599.99 có kết quả cao nhất nhưng cũng chỉ được trả 1,79 tỷ đồng.

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Cả iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2 đều được bán ra hôm 22.9. Mark Gurman, nhà báo công nghệ nổi tiếng của hãng tin Bloomberg, đã đưa ra đánh giá ban đầu về hai sản phẩm này.

VCCI: Cần đơn giản hóa thủ tục cấp phép đào tạo lái xe

VCCI: Cần đơn giản hóa thủ tục cấp phép đào tạo lái xe

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, yêu cầu phải có “Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực)” là chưa hợp lý.

Hai mẫu xe thuần điện của Mercedes ra mắt tại Việt Nam

Hai mẫu xe thuần điện của Mercedes ra mắt tại Việt Nam

Hãng xe sang Mercedes vừa ra mắt hai mẫu xe thuần điện tại thị trường Việt Nam, với nhiều tính năng cải tiến.