Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ bí quyết đầu tư “không dạy trong trường lớp”

08/05/2022 5:00 AM (GMT+7)

Tỷ phú Warren Buffett cho biết đây là một kỹ năng cơ bản mà các nhà đầu tư cần biết khi thị trường biến động.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett có một bí quyết để dùng tiền một cách đúng đắn trong thị trường chứng khoán. Ông nói rằng đây là một kỹ năng cơ bản mà trường lớp không dạy.

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ bí quyết đầu tư “không dạy trong trường lớp” - Ảnh 1.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway hôm 30/4, Buffett khuyên mọi người rằng không nên quá ám ảnh về việc tìm kiếm thời điểm hoàn hảo để mua cổ phiếu.

Thay vào đó, CEO của Berkshire Hathaway cho biết hãy tiếp tục đầu tư, sau đó quan sát thị trường chứng khoán theo thời gian để xem nên mua thêm hay bán cổ phiếu của công ty đó.

Warren Buffett nói rằng đối tác kinh doanh lâu năm Charlie Munger và các CEO khác của Berkshire Hathaway từ lâu đã sử dụng chiến lược này. Đây là bí quyết để có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn và làm giảm bớt một số áp lực cố gắng dự đoán thị trường chứng khoán.

Ông nói: "Chúng tôi chẳng biết thị trường chứng khoán sẽ ra sao khi mở cửa vào thứ Hai. Chúng tôi không giỏi về tính toán thời gian. Chúng tôi giỏi về việc tìm ra thời điểm để kiếm đủ tiền".

Buffett nói rằng sử dụng chiến lược này để tìm đúng hướng thị trường chứng khoán thay vì cố gắng dự đoán nó. Việc này gần giống như bạn có một chính sách bảo hiểm trong một thị trường thường xuyên biến động.

Ông từng 2 lần cố gắng dự đoán trước thị trường. Một lần trong cuộc Đại suy thoái năm 2008 và một lần vào tháng 3/2020, trước khi đại dịch Covid-19 làm tê liệt các thị trường toàn cầu. Buffett cho biết những quyết định đó đã tiêu tốn của Berkshire Hathaway hàng tỷ đô la.

Nhà tiên tri xứ Omaha đã ghi nhận chiến lược đó mang lại thành công cho Berkshire Hathaway. Tính đến sáng ngày 3/5, công ty có vốn hóa thị trường là 704,29 tỷ USD. Nói cách khác, chiến lược này cũng mang lại cho Buffett vị thế tỷ phú. Theo Forbes, người đàn ông 91 tuổi này hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 115,2 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 6 thế giới.

Một tỷ phú khác dường như cũng theo chiến lược tương tự đó là CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX. Ông hiện là người giàu nhất thế giới.

Vào ngày 1/5, Musk đã tweet một đoạn lời khuyên đầu tư quen thuộc: "Hãy mua cổ phiếu ở một số công ty sản xuất các sản phẩm và dịch vụ mà bạn tin tưởng. Chỉ bán nếu bạn cho rằng sản phẩm và dịch vụ của họ đang dần tồi tệ hơn. Đừng hoảng sợ khi thị trường chao đảo. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong dài hạn".

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cần sửa các quy định để không làm “méo mó” thị trường vàng

Cần sửa các quy định để không làm “méo mó” thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước đang nghiên cứu và đặt ra lộ trình sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng để phù hợp thực tiễn thị trường, đáp ứng nhu cầu quản lý.

Đà Nẵng: Cơ hội thu hút vốn FDI chất lượng

Đà Nẵng: Cơ hội thu hút vốn FDI chất lượng

Khu vực kinh tế đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thực tế đã tạo nên lực đẩy quan trọng cho sự phát triển của Đà Nẵng. Trong bối cảnh phức tạp hiện nay trên thế giới, Đà Nẵng với những tiềm năng, cơ hội của mình vẫn có thể thu hút những nguồn vốn FDI chất lượng một cách hiệu quả nhất...Tín hiệu đáng báo động của kinh tế toàn cầu

Tín hiệu đáng báo động của kinh tế toàn cầu

Giá đồng thường đi lên khi nền kinh tế tăng trưởng, và hạ nhiệt theo đà suy yếu của nền kinh tế. Việc giá đồng lao dốc mạnh có thể là dấu hiệu của một cuộc suy thoái.

Giá vàng sụt mạnh vì đồng USD tăng giá?

Giá vàng sụt mạnh vì đồng USD tăng giá?

Vàng là tài sản không mang lãi suất, lại được định giá bằng USD, nên lãi suất tăng và đồng USD tăng giá không khác gì một “đòn đánh kép” đối với giá vàng...

Dự báo xuất khẩu thủy sản sang Mỹ không còn thuận lợi như đầu năm

Dự báo xuất khẩu thủy sản sang Mỹ không còn thuận lợi như đầu năm

Hiện tại, Mỹ đang là thị trường xuất khẩu hàng đầu của các mặt hàng thủy sản Việt Nam. Nhưng do nhiều yếu tố tác động, việc xuất khẩu trong nửa cuối năm nay sang thị trường này sẽ không còn thuận lợi như hồi đầu năm.

EU đang quyết từ bỏ năng lượng Nga thì vấp phải biến cố khó lường

EU đang quyết từ bỏ năng lượng Nga thì vấp phải biến cố khó lường

Việc hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Pháp buộc phải dừng hoạt động đang khiến nỗ lực cấm nguồn năng lượng từ Nga của Liên minh châu Âu (EU) trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nhật Bản ngày càng chuộng thực phẩm chế biến Việt Nam

Nhật Bản ngày càng chuộng thực phẩm chế biến Việt Nam

Doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng chất lượng hàng hóa, cần thiết lập một kênh liên kết chặt chẽ, đảm bảo tính đồng bộ, thông suốt từ sản xuất đến bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu.