Hà Nội 31oC
Thứ năm, 06/10/2022

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022

12/08/2022 6:00 AM (GMT+7)

Không phải châu Âu hoa lệ, khu vực châu Á lại là nơi sở hữu nhiều thành phố có mức sống đắt đỏ nhất trong danh sách này.

Bạn đã bao giờ nhìn vào hóa đơn tiền điện và cảm thấy giật mình vì mức chi tiêu chưa? Mặc dù việc sống ở thành phố tốn kém không ít nhưng chúng ta vẫn may mắn hơn nhiều so với những công dân đang sống tại những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Để tính được chỉ số đắt đỏ của mỗi thành phố, chuyên gia sẽ dựa vào một số yếu tố chính, bao gồm giá trung bình của các mặt hàng thiết yếu trong gia đình như sữa và dầu ăn, tiền thuê nhà, tiện ích, phương tiện công cộng và sức mạnh của đồng nội tệ.

Dựa theo bảng xếp hạng dưới đây do ECA International công bố, châu Á hiện là lục địa đắt đỏ nhất để sinh sống. Trong khi đó, mức chi phí sinh sống tại châu Âu đã giảm đáng kể trong 12 tháng vừa qua do các yếu tố bên ngoài như lạm phát, xung đột,...

Dưới đây là danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022.

1. Hồng Kông, Trung Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 1.

Hồng Kông, Trung Quốc

Như đã nói ở trên, châu Á đang thống trị danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Hong Kong nhộn nhịp chiếm vị trí số một. Hong Kong là một được biết đến là điểm đến của một số doanh nhân thành đạt và giàu có nhất trên thế giới. Năm 2022 cũng là năm thứ ba liên tiếp Hồng Kông vinh dự là thành phố dẫn đầu danh sách này.

Diện tích: 1.114 km²

Dân số: 7.482 triệu (2020)

Đơn vị tiền tệ: Đô la Hồng Kông

Châu lục: Châu Á

2. New York, Hoa Kỳ

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 3.

New York, Hoa Kỳ

Tiếp theo trong danh sách là một trong những thành phố đông đúc nhất nước Mỹ - New York. Đây cũng là thành phố duy nhất trong khu vực Bắc Mỹ lọt vào danh sách này. Mệnh danh là vùng đất của những cơ hội, New York chắc chắn là nơi thu hút rất nhiều người sinh sống với ước mơ tìm được chỗ đứng trong thành phố này. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây là một thành phố có chi phí đắt đỏ bậc nhất.

Diện tích : 783,8 km² Ngày

Dân số: 8,38 triệu (2020)

Đơn vị tiền tệ: USD

Châu lục: châu Mỹ

3. Geneva, Thụy Sĩ

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 5.

Geneva, Thụy Sĩ

Là thành phố hàng đầu châu Âu, Geneva từ lâu đã nổi tiếng là biểu tượng của sự đẳng cấp và sang trọng. Được biết đến là nơi tạo điều kiện cho lối sống xa hoa nhất với những nhà hàng tốt nhất, khung cảnh tuyệt đẹp và những ngôi nhà hiện đại, việc Geneva có mức sống đắt đỏ cũng là một việc không quá khó hiểu.

Diện tích: 15,93 km²

Dân số: 198,979 (2017)

Đơn vị tiền tệ: Franc

Châu lục: châu Âu

4. London, Vương quốc Anh

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 7.

Luân Đôn, Vương quốc Anh

Thành phố của những giấc mơ, London, đã tự khẳng định mình là thành phố đắt đỏ thứ tư trên thế giới. Giống như New York, rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đổ về thành phố của Vương quốc Anh với đôi mắt sáng ngời, hy vọng lập nghiệp và có được danh tiếng tại nơi đây.

Tại London, giá thuê nhà và phương tiện giao thông công cộng là một trong những mức giá cao nhất trên thế giới, đó là lý do tại sao nếu muốn xây dựng một cuộc sống thoải mái cho mình tại đây, bạn phải có sự chuẩn bị vững vàng về kinh tế.

Diện tích: 1,572 km²

Dân số: 8,982 triệu (2019)

Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh

Châu lục: châu Âu

5. Tokyo, Nhật Bản

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 9.

Tokyo, Nhật Bản

Một thành phố khác thúc đẩy châu Á trở thành châu lục có mật độ dân số cao nhất với các thành phố đắt đỏ là thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Nhật Bản được biết đến là nơi có chi phí sinh hoạt rất cao, và với thủ đô Tokyo, không có gì ngạc nhiên khi chi phí lại cao nhất trong thành phố nhộn nhịp. Chi phí chiếm phần lớn nhất trong chi phí bao gồm tiền thuê nhà, theo sau là quyền sở hữu ô tô và phương tiện đi lại - những chuyến tàu cao tốc tốc độ, kiểu dáng đẹp đó không đến mà không phải trả giá!

Diện tích: 2.194 km²

Dân số: 13,96 triệu người (năm 2021)

Đơn vị tiền tệ: Yên

Châu lục: châu Á

6. Tel Aviv, Israel

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 11.

Tel Aviv, Israel

Nghe có vẻ xa lạ nhưng ít ai biết, Tel Aviv lại là thành phố đắt đỏ nhất ở Trung Đông thay vì Quatar hay Dubai như mọi người vẫn tưởng. Mang danh hiệu thành phố duy nhất ở Trung Đông lọt vào danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Tel Aviv là trung tâm của mọi thứ hoàng gia và sự xa xỉ. Điều này góp phần làm gia tăng chi phí sinh hoạt của thành phố. Tuy nhiên, mức tăng này phần lớn là do sự tăng giá của đồng shekel, đồng tiền của Israel

Diện tích: 52 km²

Dân số: 435.855 (2016)

Đơn vị tiền tệ: Shekel

Châu lục: châu Á

7. Zurich, Thụy Sĩ

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 13.

Zurich, Thụy Sĩ

Không có gì là ngạc nhiên khi nói Thụy Sĩ là một đất nước dành cho người giàu. Đó là lý do tại sao nó không có một mà có đến hai thành phố nằm trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Cùng với việc thu hút những người giàu nhất thế giới, nơi đây cũng ghi nhận là nơi có mức lương cao nhất thế giới. Không phải tự nhiên, nơi đây lại có nhiều ngân hàng đến thế.

Diện tích: 87,88 km²

Dân số: 402,762 (2017)

Đơn vị tiền tệ: Franc

Châu lục: châu Âu

8. Thượng Hải, Trung Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 15.

Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải ở Trung Quốc không chỉ là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới mà còn là một trong những thành phố đắt đỏ nhất. Một trong những lý do tại sao thành phố Thượng Hải lọt vào danh sách này là do tỷ lệ lạm phát cao, kết hợp với sức mạnh của đồng nhân dân tệ Trung Quốc so với các đồng tiền chính khác.

Diện tích: 6.340 km²

Dân số: 26,32 triệu (2019)

Đơn vị tiền tệ: NDT

Châu lục: châu Á

9. Quảng Châu, Trung Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 17.

Quảng Châu, Trung Quốc

Một thành phố khác ở Trung Quốc đại lục ghi dấu ấn là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới là Quảng Châu. Tương tự như Thượng Hải, sức mạnh của tiền tệ và tỷ lệ lạm phát cùng với chi phí sinh hoạt chung khiến chi phí tại thành phố này trở nên vô cùng đắt đỏ.

Diện tích: 7.434 km²

Dân số: 15,31 triệu (2019)

Đơn vị tiền tệ: NDT

Châu lục: châu Á

10. Seoul, Hàn Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 19.

Seoul, Hàn Quốc

Xếp ở vị trí thứ 10 là thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Thành phố đắt đỏ phần lớn là do chi phí nhà ở và tiền đặt cọc nhà mà người dân phải bỏ ra quá lớn. Nếu muốn mua nhà ở thủ đô Seoul với mức chi phí gấp 4 lần tổng thu nhập 1 năm, tức khoảng 250.000 đôla, thì phải tìm ở những nơi cách xa trung tâm khoảng 30 km.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt như ăn uống, học phí đều vô cùng đắt đỏ do sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn tại thành phố này.

Diện tích: 605,2 km²

Dân số: 9,776 triệu (2017)

Đơn vị tiền tệ: Won

Châu lục: châu Á


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lý do Đồng Nai tăng thêm trên 2.000 lô tái định cư và hơn 32 ha đất tái lập hạ tầng

Lý do Đồng Nai tăng thêm trên 2.000 lô tái định cư và hơn 32 ha đất tái lập hạ tầng

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội đồng thẩm định giá Nhà nước về việc số lô đất tái định cư tăng 2033 lô so với báo cáo nghiên cứu khả thi đã được duyệt.

Khu đô thị Thành Đô tại Cần Thơ có gì hấp dẫn?

Khu đô thị Thành Đô tại Cần Thơ có gì hấp dẫn?

Dự án khu đô thị Thành Đô đang thu hút nhiều nhà đầu tư và trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản Cần Thơ. Đây là mô hình khu đô thị khép kín với nhiều lợi thế hấp dẫn.

Kiến nghị thí điểm tách công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư thành dự án độc lập

Kiến nghị thí điểm tách công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư thành dự án độc lập

Sở TNMT TPHCM vừa có báo cáo liên quan đến công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với dự án trên địa bàn.

Ấn tượng với ý tưởng bố trí khu vườn chống nóng ngày hè cho nhà phố

Ấn tượng với ý tưởng bố trí khu vườn chống nóng ngày hè cho nhà phố

Nhờ ý tưởng bố trí khu vườn trên mái theo cách độc lạ, ngôi nhà phố vừa có không gian xanh mát vừa tiết kiệm được điện năng từ việc sử dụng điều hòa.

Chiêm ngưỡng mười tòa nhà chọc trời có kiến trúc độc đáo nhất thế giới năm 2022

Chiêm ngưỡng mười tòa nhà chọc trời có kiến trúc độc đáo nhất thế giới năm 2022

Giải thưởng Nhà chọc trời Emporis năm 2022 vừa bình chọn ra 10 tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới từ 600 tòa nhà hoàn thành năm 2021, có độ cao ít nhất 100m (328ft) khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Tại sao phân khúc nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị khép kín tại Cần Thơ hút khách?

Tại sao phân khúc nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị khép kín tại Cần Thơ hút khách?

Tại thị trường Cần Thơ, phân khúc nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị khép kín đang được nhà đầu tư tìm kiếm. Vậy đâu là nguyên nhân khiến mô hình nhà ở này có sức hút đến vậy?

Đầu năm 2023 sẽ có tàu cao tốc tuyến TP.HCM - Côn Đảo

Đầu năm 2023 sẽ có tàu cao tốc tuyến TP.HCM - Côn Đảo

Tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo với hành trình 5-6 giờ, giá vé khoảng 900.000 đồng/lượt. Dự kiến, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo sẽ phục vụ người dân và du khách vào đầu năm 2023.