Thứ hai, 26/02/2024

3 năm đóng cửa vì dịch, hàng không mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc

09/12/2022 7:00 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines chính thức mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Trước bối cảnh Trung Quốc thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách phòng/chống dịch Covid-19, Vietnam Airlines cho biết hãng chính thức mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo đó, chuyến bay VN 502 khởi hành từ TP.HCM đi Quảng Châu lúc 09h55 ngày 9/12/2022 đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần 3 năm dừng bay vì đại dịch bùng phát.

3 năm "đóng cửa" vì dịch, hàng không mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc - Ảnh 1.

Vietnam Airlines chính thức mở lại một số đường bay đến Trung Quốc. Ảnh: H.T

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại ba đường bay đến Trung Quốc bao gồm giữa TP.HCM và Quảng Châu từ ngày 9/12, khởi hành vào thứ sáu hàng tuần; giữa Hà Nội và Thượng Hải từ ngày 12/12 với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ hai, thứ sáu; giữa TP.HCM với Thượng Hải từ ngày 14/12, khởi hành vào thứ tư hàng tuần.

Với việc nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Hãng hàng không cũng lưu ý hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán Trung Quốc để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết.

3 năm "đóng cửa" vì dịch, hàng không mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc - Ảnh 3.

Chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được thực hiên sau gần 3 năm dừng bay vì dịch. Ảnh: H.T

Bao gồm xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, khai báo lấy Mã sức khỏe và tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang N95 khi nhập cảnh, cách ly theo quy định của nhà chức trách.

Được biết, thời gian mở bán và khởi hành các chuyến bay tới Trung Quốc áp dụng từ nay đến 26/3/2023. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Lượng vé máy bay thẳng đi từ Hà Nội - Côn Đảo dự kiến sẽ hết rất nhanh trong tháng 3, bởi đến tháng 4 đường bay thẳng duy nhất tới địa điểm này sẽ đóng cửa. Hiện việc mua vé đã rất khó khăn, thậm chí nhiều đại lý "treo biển" hết vé.

Sản xuất xanh ngày càng trở nên cấp thiết

Sản xuất xanh ngày càng trở nên cấp thiết

Việt Nam đã hội nhập hoàn toàn với nền kinh tế toàn cầu, việc thu hút vốn FDI chịu ảnh hưởng lớn từ cạnh tranh của các thị trường hấp dẫn khác. Sản xuất xanh và công nghệ cao được xác định là hướng phát triển sẽ giúp Việt Nam tăng khả năng cạnh tranh.

Nông dân canh tác cà phê tại Tây Nguyên được trao bảo hiểm Sức khỏe toàn diện

Nông dân canh tác cà phê tại Tây Nguyên được trao bảo hiểm Sức khỏe toàn diện

Chiều ngày 25/2 tại TP.Pleiku, Công ty CP Bình Điền - MeKong đã trao 500 suất bảo hiểm Sức khỏe toàn diện cho nông dân trực tiếp canh tác cà phê tại Tây Nguyên.

Đêm cuối tuần, nhiều phụ hồ bị CSGT TP.HCM thổi nồng độ cồn

Đêm cuối tuần, nhiều phụ hồ bị CSGT TP.HCM thổi nồng độ cồn

Đêm 24/2, nhiều người ở TP.HCM bị CSGT thổi nồng độ cồn. Theo ghi nhận, phần lớn người làm nghề xây dựng bị phạt trong tối cuối tuần sau cuộc nhậu được chủ nhà chiêu đãi, hoặc nhậu bàn chuyện làm ăn...

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới, cao hơn mọi nước khác trong bối cảnh Việt Nam đang củng cố vị thế trung tâm sản xuất toàn cầu.