Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2023 tổ chức tại Cần Thơ quy tụ khoảng 200 nghệ nhân tham gia trổ tài làm các loại bánh dân gian, với khoảng 300 gian hàng. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón 1 triệu khách tham dự.
"Bạn không thể đến thăm Việt Nam mà không nếm thử các món ăn", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đăng tải trên Twitter ngày 16/4, trong khuôn khổ chuyến công du đến Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
Chỉ trong 3 ngày, tiệm nước mía của một người Việt tiêu thụ 1,5 tấn mía. Nhiều người Hàn và người Việt xa quê yêu thích món nước uống này.
Từ món phở nước truyền thống, nhiều món ăn khác được sáng tạo ra và giúp hương vị phở trở nên đa dạng, phong phú.
Lẩu thả thực ra ban đầu có tên gỏi thả. Người Phan Thiết có món đặc sản gỏi cá rất đặc biệt, với 2 cách ăn, là ăn khô và có nước. Món gỏi cá nhưng ăn có nước sốt được gọi là gỏi thả, và sau này biến tấu thành lẩu thả.
Lễ hội tổ chức từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM. Du khách sẽ được thỏa sức khám phá thiên đường ẩm thực những món ngon từ bánh mì.
Phở là một món ăn không thể bỏ qua mỗi khi nhắc tới ẩm thực Việt Nam. Vậy nguyên liệu bí mật nào sẽ giúp làm nên bát phở được khen ngợi "ngon nhất Việt Nam"? Dưới đây là bài viết của CNN về món ăn nổi tiếng toàn cầu.
Việc chuyên trang ẩm thực hàng đầu thế giới TasteAtlas đưa hai loại bánh dân gian Nam Bộ là bánh chuối và bánh da lợn vào tốp 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới, cho thấy sức hấp dẫn và lan tỏa của những món bánh quê.
Ngoài phở hay bánh mì, ẩm thực Việt Nam còn thu hút du khách nước ngoài bởi sự đa dạng của món ăn chay.
Không chỉ giới thiệu đến độc giả công thức làm 30 món chay lành của người Việt, cuốn sách “Thanh tịnh mâm cỗ Việt” còn lồng ghép những câu chuyện văn hóa thú vị, cung cấp cho người đọc góc nhìn đa chiều về nền ẩm thực Việt.