Thứ hai, 11/12/2023

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không còn là đại diện pháp luật của Tân Tạo

12/06/2023 7:04 PM (GMT+7)

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh mới nhất, từ ngày 10-6, bà Đặng Thị Hoàng Yến không còn là đại diện pháp luật của Tân Tạo mà thay thế vị trí của bà là ông Nguyễn Thanh Phong.

Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tân Tạo – mã chứng khoán ITA) vừa công bố thông tin về thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 24.

Theo đó, bà Đặng Thị Hoàng Yến (sinh năm 1959) - Chủ tịch HĐQT Tân Tạo - sẽ không còn là người đại diện pháp luật cho Tân Tạo từ ngày 10-6. Thay vào đó, người đại diện pháp luật mới là ông Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1976).

Trước đó, Tân Tạo cũng công bố thông tin về việc khắc phục hết nguyên nhân cổ phiếu bị đưa vào cảnh báo, đề nghị Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đưa cổ phiếu ITA của Tân Tạo ra khỏi diện này.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không còn là đại diện pháp luật của Tân Tạo - Ảnh 1.

KCN Tân Tạo

Theo đó, Tân Tạo đã có công văn báo cáo khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo quý 2/2023. Tân Tạo cho biết cũng đã thực hiện đúng những quy định về công bố thông tin, thực hiện giải trình đầy đủ những thông tin yêu cầu của HoSE và Uỷ ban chứng khoán Nhà nước. Việc tiếp tục kéo dài quyết định đưa cổ phiếu ITA vào diện cảnh báo đã gây thiệt hại nặng nề cho công ty, cổ đông, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, Tân Tạo đề nghị HoSE ban hành quyết định đưa chứng khoán ITA ra khỏi diện cảnh báo theo quy định.

Ngày 5-8, Tân Tạo công bố lại báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022 vì trước đó đã hạch toán sai. HoSE đã nhiều lần yêu cầu Tân Tạo phải giải trình về vấn đề này nhưng Tân Tạo vẫn im lặng, nên HoSE đưa ITA vào diện bị cảnh báo.

Đến tháng 4/2023, ITA tiếp tục bị HoSE ra quyết định đưa vào diện cảnh báo vì tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2022 của ITA.

Phiên giao dịch ngày 12-6, cổ phiếu ITA đã tăng khá nhẹ 180 đồng, lên 5.980 đồng/cổ phiếu. So với điểm đáy, ITA đã tăng đến 40-45% so với đầu năm. Gần đây, thanh khoản của ITA tăng vọt nhiều lần so với 3 tháng trước.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chứng khoán LPBank lại thay Chủ tịch

Chứng khoán LPBank lại thay Chủ tịch

HĐQT Công ty CP Chứng khoán LPBank vừa thông báo bổ nhiệm ông Lê Minh Tâm giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, thay thế cho bà Vũ Thanh Huệ kể từ ngày 9/12/2023.

Khối ngoại bán ròng có đáng lo?

Khối ngoại bán ròng có đáng lo?

Nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm tới 90% tổng giao dịch chứng khoán nhưng việc nhà đầu tư nước ngoài liên tiếp bán ròng cổ phiếu tác động đáng kể tới thị trường

Nhà đầu tư sẽ ra sao khi cổ phiếu doanh nghiệp bị hủy niêm yết?

Nhà đầu tư sẽ ra sao khi cổ phiếu doanh nghiệp bị hủy niêm yết?

Cổ phiếu bị hủy niêm yết có thể chuyển xuống giao dịch tại UPCoM. Tuy nhiên, không ngoại trừ khả năng cổ phiếu bị mất thanh khoán, dẫn đến tình trạng nhà đầu tư bị "giam vốn".

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (11/12): 3 lý do khiến cổ phiếu "ông lớn" Hòa Phát hấp dẫn trong dài hạn

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (11/12): 3 lý do khiến cổ phiếu "ông lớn" Hòa Phát hấp dẫn trong dài hạn

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), trong dài hạn, mức định giá hiện tại của cổ phiếu HPG phù hợp để tích lũy với việc: (1) Thời điểm xấu nhất của HPG đã qua, lợi nhuận của HPG đang ở vùng đáy (2) HPG sở hữu chất lượng quản trị tốt, (3) Vị thế HPG sẽ gia tăng đáng kể sau khi Dung Quất 2 đi vào hoạt động.

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Bất động sản Dragon vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank. Pháp nhân này là công ty có liên quan đến nhóm cổ đông lớn tại TPBank: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, bà Đỗ Vũ Phương Anh, Tổng giám đốc DOJI và CTCP Hải Phòng Invest.

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Dù có sẵn tiền nhưng người giàu thường đi vay để mua bất động sản bởi họ hiểu rõ hiệu quả của đòn bẩy tài chính.