Hơn một năm nay, tiệm bánh mì da beo của anh Lê Hoàng Nhân (Ninh Kiều, Cần Thơ) luôn thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức, tìm về kỷ niệm tuổi thơ.
Tại khu ẩm thực của Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa có một không gian dành cho bánh mì, thu hút ánh nhìn của người thưởng lãm bằng công trình sáng tạo đặc biệt.
Tuy có cái tên khá đáng sợ, nhưng món ăn này lại được nhiều bạn trẻ săn lùng và được mệnh danh là món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đài Loan (Trung Quốc).
Trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất, ban tổ chức đã công diễn 105 món ăn kèm bánh mì để tôn vinh một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.
Các chuyên gia văn hóa, ẩm thực ủng hộ bánh mì cần được công nhận di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Chiếc bánh mì tuy du nhập từ nước ngoài nhưng đã được Việt hóa một cách sáng tạo và tăng giá trị món ăn, rồi lại đi ngược ra thế giới và được quốc tế biết đến.
Đa số du khách đều cảm thấy thích thú trước hương vị phong phú nhưng rất riêng của bánh mì Việt Nam không thể nhầm lẫn với hương vị bánh mì của nhiều quốc gia khác.
Gợi ý đến bạn 4 món bánh mì ngon và lạ miệng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Thời gian chế biến không quá 20 phút để sẵn sàng cho ngày mới.
Lễ hội tổ chức từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM. Du khách sẽ được thỏa sức khám phá thiên đường ẩm thực những món ngon từ bánh mì.
Ăn sáng giờ đây trở thành quan trọng vì nó góp phần đáng kể vào chất lượng công việc cả ngày. Ai cũng biết đến giá trị của bữa sáng.
Dù bánh mì là món ăn đường phố nhưng du khách thường yêu thích món ăn này bởi nó ngon. Nó cũng đã hóa thân thành một món Việt Nam, khá xa với xuất thân là món baguette Pháp vừa được Unesco vinh danh là di sản phi vật thể của nhân loại.