Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Cảnh báo hàng không không được chủ quan với dịch COVID-19 từ khách nhập cảnh

22/03/2022 11:53 AM (GMT+7)

Các doanh nghiệp hàng không được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, không được chủ quan trong kiểm soát dịch COVID-19, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh từ bên ngoài qua khách nhập cảnh.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị hàng không, hãng hàng không tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đơn vị hàng không cần tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu đường hàng không, không chủ quan, lơ là; đảm bảo giảm nguy cơ lây nhiễm cho người đi cùng chuyến bay và cộng đồng.

Các hãng hàng không được yêu cầu thông báo tới hành khách về các yêu cầu phòng, chống dịch của Việt Nam với người nhập cảnh qua các chuyến bay quốc tế; các Cảng vụ hàng không triển khai nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các sân bay Việt Nam.

Cảnh báo hàng không không được chủ quan với dịch COVID-19 từ khách nhập cảnh - Ảnh 2.

Luôn tiềm ẩn nguy cơ các nguồn dịch COVID-19 từ khách quốc tế nhập cảnh, đặc biệt với các biến chủng mới. Khách bay quốc tế thường lệ nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) sau khi khôi phục lại thị trường.

Trước đó, từ ngày 15/3, Việt Nam đã khôi phục các chính sách với khách quốc tế nhập cảnh như giai đoạn chưa xảy ra dịch COVID-19 để phục hồi giao thương, du lịch. Đặc biệt, đã bỏ cách ly với khách quốc tế khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi các quy định trên được áp dụng, lượng khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam đã tăng từng ngày, dù vẫn thua xa giai đoạn trước khi có dịch COVID-19, nhưng đã có nhiều tín hiệu khả quan cho hoạt động hàng không, du lịch quốc tế.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Trưa 3/6, Thủ tướng Australia đã cùng các cộng sự ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội, uống bia, ăn bánh mỳ truyền thống.

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Hoàn tất thụ án 7 năm tù, ông Trầm Bê, nhà sáng lập Bệnh viện Triều An, quay trở lại tham gia Hội đồng quản trị từ cuối tháng 5/2023. Hơn 20 năm thành lập, Bệnh viện Triều An chỉ lỗ 27 tỷ đồng năm 2021, các năm tài chính còn lại đều đặn lời vài chục tỷ.

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 mạng di động ảo gồm Mobicast, ASIM, Đông Dương Telecom và Digilife đã phát triển 2,65 triệu thuê bao di động, chiếm 2,1

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Thay vì sử dụng tiền mặt, người Việt đang ưa chuộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hay qua mã QR.

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Mới chớm hè nhưng tình trạng cắt điện luân phiên đã liên tục xảy ra ở Quảng Ninh - nơi được mệnh danh là thủ phủ của các nhà máy nhiệt điện, với 8 nhà máy. Có những ngày, nhiều nơi bị cắt điện tới 2 lần, thậm chí giữa đêm khuya, khiến nhiều gia đình có con nhỏ giữa đêm phải di tản đi ở nhờ.