Thứ ba, 05/03/2024

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (21/9): ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy được khuyến nghị quan tâm

21/09/2023 6:30 AM (GMT+7)

Phiên giao dịch hôm nay (21/9), VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240 điểm.

Thị trường có diễn biến tích cực trong cả phiên giao dịch ngày 20/9. VN-Index kết phiên tại mốc 1.226,11 điểm, tăng gần 15 điểm so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bất động sản, theo sau là hóa chất, dịch vụ tài chính,…

Thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt hơn 23.106 tỷ đồng, một con số khá khiêm tốn so với các phiên giao dịch trước.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HoSE, với giá trị 225,9 tỷ đồng; trong đó bán mạnh nhất là HPG 179 tỷ đồng, MWG 99,6 tỷ đồng, GVR 46,9 tỷ đồng, VNM 37,8 tỷ đồng.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (21/9): ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy được khuyến nghị quan tâm - Ảnh 1.

Cổ phiếu ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy được khuyến nghị quan tâm phiên hôm nay (21/9). Ảnh: ACB

Chiến lược đầu tư phiên hôm nay (21/9) thế nào?

Với thanh khoản có phần suy yếu trong phiên giao dịch ngày 20/9 cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào rạng sáng 21/9, để có chiến lược giao dịch phù hợp. 

Vì vậy, theo dự báo của các công ty chứng khoán, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240 điểm.

Theo Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), các nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy thành công trong các phiên trước, tiếp tục duy trì tỷ trọng, bám sát thị trường tại khu vực 1.220 điểm và có thể giải ngân thêm đối với các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền và có xu hướng vượt đỉnh như hóa chất, chứng khoán.

Trong khi đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) thì cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ đối mặt với mức kháng cự 1.245 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên các nhà đầu tư nên hạn chế việc mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh do thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa khá rõ nét khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. 

"Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm và độ rộng thị trường có dấu hiệu tích cực hơn cho thấy các nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn, nhưng chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên vội mua mạnh trở lại giai đoạn hiện tại", chuyên gia FSC, khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán Agriseco thì dự báo, nhà đầu tư cần lưu ý phiên hôm nay (21/9) là ngày đáo hạn phái sinh tháng 9 và quý III/2023 nên rung lắc mạnh có thể sẽ xảy ra.

Vì vậy, Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợ. Ưu tiên một số nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh cuối năm khả quan như nhóm chứng khoán, nhóm thép và nhóm bán lẻ.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (21/9): ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy được khuyến nghị quan tâm - Ảnh 2.

Cổ phiếu QNS của Đường Quảng Ngãi cũng được khuyến nghị mua tích lũy. Ảnh: QNS

Còn theo Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), trong ngắn hạn thị trường vẫn đang trong quá trình tích lũy và sẽ sớm đối diện với ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm. Vì thế, nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân nên tiếp tục duy trì danh mục, tránh mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Mã chứng khoán nào được khuyến nghị phiên hôm nay?

Phiên giao dịch hôm nay (21/9), Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS), nhận định cổ phiếu ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy (Ngân hàng TMCP Á Châu, HoSE: ACB) với góc nhìn kỹ thuật đang tích lũy ngắn hạn sau nhịp tăng. 

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể cân nhắc tích lũy cổ phiếu ACB tại vùng 22.300 – 22.500 đồng/CP.

Trong khi đó, Chứng khoán FPT (FPTS) thì khuyến nghị mua cho cổ phiếu QNS của Đường Quảng Ngãi. 

Theo FPTS, cùng với xu hướng tăng tích cực của giá đường trên thế giới thì các cổ phiếu ngành đường cũng đang cho thấy sức hút khá lớn với thị trường. Không nằm ngoài diễn biến đó, QNS cũng đang ghi nhận những tín hiệu tích cực về xu hướng khi dao động trên vùng giá cao 52 tuần.

Với việc cổ phiếu bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự dài hạn 49.000 đồng được thiết lập hồi tháng 11/2021, QNS được kỳ vọng sẽ nối dài xu hướng giá dài hạn hình thành từ hồi tháng 3/2020. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu QNS cho kịch bản tiếp diễn xu hướng tăng giá dài hạn.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) thì khuyến nghị theo dõi dành cho cổ phiếu DGC của Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang.

Cụ thể, BSC khuyến nghị theo dõi đối với cổ phiếu DGC và nâng giá mục tiêu lên 100.000 đồng/CP (Upside 10% so với giá đóng cửa ngày 19/09/2023), nhờ: (1) BSC dời giá mục tiêu sang năm 2024F và (2) Nâng dự phóng lợi nhuận sau thuế 2023F +4%.

Giá mục tiêu được xác định bằng phương pháp định giá P/E với tỷ lệ P/E mục tiêu 2024F = 8.1x, DGC hiện đang giao dịch với P/E fw 2023F = 8.9x và P/E 2024Fw = 7.2x.

Ngoài ra, BSC cũng khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu SZC của Công ty CP Sonadezi Châu Đức với luận điểm đầu tư: SZC là nhà phát triển KCN hàng đầu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với quỹ đất thương phẩm còn lại khoảng 560 ha, xếp thứ ba tại khu vực miền Nam.

Theo đó, BSC khuyến nghị mua đối với cổ phiếu SZC với giá trị hợp lý năm 2023 là 48.300 đồng/CP (Upside 25% so với giá đóng cửa ngày 19/09/2023), dựa trên phương pháp định giá từng phần SOTP.

BSC sử dụng (1) RNAV cho KCN Châu Đức và KDC Hữu Phước với tỷ lệ chiết khấu WACC = 10%, (2) P/B mục tiêu = 1.8x cho diện tích đã giải phóng mặt bằng ở KĐT Châu Đức để phản ánh triển vọng tươi sáng hơn của thị trường bất động sản sau hàng loạt chính sách hỗ trợ của chính phủ, (3) BV cho Sân Goft Châu Đức do chưa có thông tin chi tiết về dự án này và (4) BV cho BOT 768 do chưa xác định ngày hoạt động trở lại vì vấn đề pháp lý.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đại án Vạn Thịnh Phát: Từ "cú lừa" 42.000 trái chủ đến trong sạch thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Đại án Vạn Thịnh Phát: Từ "cú lừa" 42.000 trái chủ đến trong sạch thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Con số 42.000 trái chủ trong đại án Vạn Thịnh Phát. Đây cũng là vụ án có số bị hại lớn nhất trong lịch sử tố tụng, lớn gấp gần 10 lần số nạn nhân vụ án lừa đảo tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và gấp 6 lần với con số 6.600 nhà đầu tư "bị lừa" trong vụ án Tân Hoàng Minh.

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới quốc tế của mình để kể câu chuyện của Việt Nam với thế giới, đồng thời hỗ trợ khách hàng hiểu rõ và nắm bắt những cơ hội mà thị trường này mang lại".

Thị giá cổ phiếu 3 chữ số, "ông trùm" tương ớt Cholimex gây thương nhớ khi đều đặn duy trì cổ tức khủng

Thị giá cổ phiếu 3 chữ số, "ông trùm" tương ớt Cholimex gây thương nhớ khi đều đặn duy trì cổ tức khủng

Cổ phiếu CMF của Thực phẩm Cholimex (CholimexFood, UPCoM: CMF) nằm trong số ít cổ phiếu đạt mức thị giá 3 chữ số. Đặc biệt, năm nay cũng là năm thứ 5 liên tiếp Cholimex trả cổ tức 50% bằng tiền mặt cho các cổ đông.

LPBank rót 5.000 tỷ đồng, bầu Đức sẽ nâng diện tích cây "tỷ USD" sầu riêng tới 3.000 ha vào năm 2025

LPBank rót 5.000 tỷ đồng, bầu Đức sẽ nâng diện tích cây "tỷ USD" sầu riêng tới 3.000 ha vào năm 2025

Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đặt mục tiêu mở rộng quy mô phát triển mảng sầu riêng - cây ăn quả, mục tiêu đến năm 2026 nâng diện tích trồng chuối, sầu riêng và những cây có giá trị kinh tế khác đạt mức 25.000 ha tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (5/3): Áp lực cơ cấu nguồn vốn đã qua thời khó khăn, cổ phiếu Masan được khuyến nghị mua

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (5/3): Áp lực cơ cấu nguồn vốn đã qua thời khó khăn, cổ phiếu Masan được khuyến nghị mua

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng áp lực cơ cấu nguồn vốn đã qua thời điểm tồi tệ nhất và khả năng thanh toán của Masan trong năm 2024 trở nên lạc quan nhờ: Hệ số EBITDA trên phần nợ tới hạn cải thiện lên 1,6 lần; sắp nhận được 250 triệu USD từ Bain Capital; tổng tiền mặt gần 17.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (4/3): Tận dụng nhịp điều chỉnh để giải ngân với những cổ phiếu thu hút dòng tiền

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (4/3): Tận dụng nhịp điều chỉnh để giải ngân với những cổ phiếu thu hút dòng tiền

Phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (4/3), các nhà đầu tư nên chú ý tận dụng những nhịp điều chỉnh để giải ngân những mã cổ phiếu cho dấu hiệu thu hút dòng tiền, đồng thời đã có thời gian tích lũy chặt chẽ và bắt đầu vào nhịp tăng thuộc các nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, hóa chất.