Thứ tư, 17/07/2024

Cục Hàng không tuýt còi các hãng sử dụng sai slot tại Tân Sơn Nhất

19/06/2023 1:16 PM (GMT+7)

Tỉ lệ sử dụng đúng slot của một số hãng hàng không Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 6 còn thấp (dưới 80%), gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác tại sân bay nóng nhất cả nước

Điều này được nhấn mạnh trong văn bản Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) gửi Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines về nâng cao tỉ lệ sử dụng đúng slot (điều phối lịch bay) tại cảng hàng không, sân bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Theo đó, bắt đầu dịp cao điểm Hè 2023 (từ 1-6-2023) đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã tăng lượng khai thác trên các đường bay nội địa, đặc biệt là tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng khoảng 10-15% lượng khai thác so với giai đoạn trước đó với khoảng 750 lần chuyến cất/hạ cánh hàng ngày (chủ yếu là ban ngày).

Qua công tác giám sát thực hiện slot của các hãng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn vừa qua, Cục Hàng không nhận thấy nhiều chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam chưa tuân thủ slot xác nhận, tỉ lệ sử dụng đúng slot của một số hãng còn thấp (dưới 80%). Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Để giảm thiểu, hạn chế việc ùn tắc cục bộ, đảm bảo điều hòa trong công tác phục vụ các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm Hè 2023, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam nâng cao chất lượng trong công tác lập kế hoạch và khai thác các chuyến bay hàng ngày, đảm bảo tuân thủ nghiêm slot được xác nhận.

Cục Hàng không sẽ tiếp tục giám sát việc tuân thủ slot của các hãng hàng không và có những biện pháp phù hợp đối các hãng hàng không có tỷ lệ sử dụng đúng slot thấp.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mở rộng điều tra vụ án Tập đoàn Cao su, cựu Phó chủ tịch TP.HCM bị khởi tố

Mở rộng điều tra vụ án Tập đoàn Cao su, cựu Phó chủ tịch TP.HCM bị khởi tố

Mở rộng điều tra vụ án tại Tập đoàn Cao su Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can, trong đó có bà Nguyễn Thị Hồng, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM với cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

AIIB dành 5 tỷ USD với lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

AIIB dành 5 tỷ USD với lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam

Đó là nội dung quan trọng mà hai bên đạt được, trong dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Dự báo sáng cửa cho kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2024

Dự báo sáng cửa cho kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2024

Triển vọng cho kinh tế Việt Nam cho cả năm 2024 gồm nhiều gam màu sáng nhờ kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm và dự báo khả quan cho 6 tháng cuối năm, theo ngân hàng UOB của Singapore.

Bị ám sát hụt, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thêm hơn 1 tỷ USD

Bị ám sát hụt, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thêm hơn 1 tỷ USD

Tài sản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến lên mức 6,5 tỷ USD khi cổ phiếu Trump Media vọt tăng 32% sau khi ông bị ám sát hụt.

Thủ tướng Chính phủ: Phải đả thông "điểm nghẽn" đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ: Phải đả thông "điểm nghẽn" đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan phân tích nguyên nhân để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc những "điểm nghẽn" đầu tư công đã tồn tại ở các địa phương trong thời gian qua.

Đường đi của 6,1 tấn vàng lậu vào Việt Nam

Đường đi của 6,1 tấn vàng lậu vào Việt Nam

Trong gần 2 tháng rưỡi, 24 bị cáo đã vận chuyển trái phép hơn 6,1 tấn vàng thỏi, trị giá hơn 8.500 tỉ đồng, từ Campuchia vào Việt Nam qua cửa khẩu Chàng Riệc (tỉnh Tây Ninh).