Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 12/08/2022

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP.HCM

31/05/2022 2:04 PM (GMT+7)

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TP.HCM với mong muốn truyền tải thông điệp về sự phục hồi mạnh mẽ của thành phố sau đại dịch Covid-19...

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP.HCM - Ảnh 1.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TP.HCM

Ngày 31/5, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4, năm 2022 với chủ đề "Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng trong tình hình mới". 

Diễn đàn sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 5/6 tới.

Mục tiêu của diễn đàn được tổ chức để có căn cứ tham mưu về các chủ trương, chính sách lớn về phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh bình thường mới; tiếp nối thành công của những diễn đàn lần trước, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ (có sự tham gia của UBND TP.HCM) tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương; một số Đại sứ quán, Lãnh sự quán; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số sở, ngành của các địa phương; các chuyên gia, diễn giả, cộng đồng doanh nghiệp…

Ông Nguyễn Thành Phong, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho biết trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19, yêu cầu cần tiếp tục thực hiện hiệu quả và thực chất các mục tiêu cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng được đặt ra một cách cấp thiết, giúp tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước trong trung và dài hạn.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ở TP HCM - Ảnh 1.

Buổi họp báo diễn ra ở Hà Nội và trực tuyến tại đầu cầu TP.HCM

"Diễn đàn năm nay sẽ có 1 phiên toàn thể và đối thoại chính sách cấp cao với nội dung chính về: Kinh tế toàn cầu và những xu hướng lớn về hợp tác kinh tế quốc tế hiện nay; Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay: cơ hội và thách thức; Đào tạo nhân lực công nghệ số để tạo mũi đột phá về khoa học và công nghệ; Quản trị rủi ro quốc gia trong bối cảnh mới.

Đồng thời, 3 hội thảo chuyên đề về Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch Covid-19; hội thảo Phát triển thị trường vốn và thị trường bất động sản; hội thảo Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng cũng được tổ chức", ông Nguyễn Thành Phong, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho biết.

Chia sẻ về Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhìn nhận diễn đàn tổ chức ở thành phố là cơ hội để cộng đồng, doanh nghiệp và người dân tiếp cận những tư tưởng, quan điểm, suy nghĩ, cách làm mới, trong điều kiện thành phố đã trải qua đại dịch với nhiều khó khăn. 

"Diễn đàn cũng là dịp để khẳng định lại TP HCM tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế và cho thấy kinh tế đã tiếp tục từng bước hồi phục và đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để bứt phá" - ông Hoan nói.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng “đỏng đảnh”, đã đến lúc bỏ thế độc quyền của SJC?

Giá vàng “đỏng đảnh”, đã đến lúc bỏ thế độc quyền của SJC?

Sau 4 phiên giao dịch giảm giá liên tiếp, ngày 12/8, giá vàng trong nước quay đầu bật tăng. Hiện, giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 16,7 triệu đồng/lượng.

Cần loại bỏ nạn phóng sinh, đốt vàng mã vô tội vạ dịp Rằm tháng Bảy

Cần loại bỏ nạn phóng sinh, đốt vàng mã vô tội vạ dịp Rằm tháng Bảy

Những biến tướng của nét đẹp văn hóa thành tục mê tín dị đoan, rõ nhất là việc đốt vàng mã, phóng sinh vô tội vạ làm ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của con người thì cần loại bỏ trong đời sống tâm linh của người Việt.

Những nhân viên độc hại

Những nhân viên độc hại

Trong mỗi công ty hoặc tập thể đều có ít nhất một người mang năng lượng tiêu cực. Bạn cần đối phó với họ và không để độc hại lây lan.

Bảy tháng đầu năm 2022, 94.575 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Bảy tháng đầu năm 2022, 94.575 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra hôm nay (11/8), Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã báo cáo tình hình phát triển doanh nghiệp trong 7 tháng đầu năm 2022, đề xuất 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.

Giảm 50% thuế nhập khẩu không có tác động đến giá xăng dầu trong nước?

Giảm 50% thuế nhập khẩu không có tác động đến giá xăng dầu trong nước?

Theo giới chuyên gia, việc xăng dầu được giảm thuế nhập từ 20% xuống 10% không có tác động làm giảm giá xăng dầu trong nước. Mục đích chỉ làm đa dạng hoá nguồn cung trước biến động khó lường thời gian tới.

Lý do xăng dầu giảm giá mạnh nhưng giá hàng hoá và cước vận tải chưa "hạ nhiệt"

Lý do xăng dầu giảm giá mạnh nhưng giá hàng hoá và cước vận tải chưa "hạ nhiệt"

Theo Bộ Tài chính, một số mặt hàng có giá nguyên liệu đầu vào tăng trong một thời gian dài nên chưa thể giảm giá ngay hoặc cần độ trễ sau khi giá xăng dầu giảm.

Giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao cho du lịch

Giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao cho du lịch

Sau dịch, có những bộ phận chỉ có 10% nhân lực nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động. Trước tình hình mới, một số khách sạn thương hiệu quốc tế vẫn chấp nhận tuyển người chưa có kinh nghiệm, đồng thời cũng phải “xin phép” trước khách hàng là “phục vụ chậm, mong khách thông cảm”.