Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
7 tháng đầu năm 2023, người Việt đã chi 33,3 triệu USD nhập khẩu tôm hùm Úc, chiếm đến 79% tổng giá trị hải sản nhập khẩu từ Úc vào Việt Nam.
Từ lâu, con cá vồ đém sông đã trở thành sản vật đặc trưng của miền châu thổ Cửu Long. Mỗi khi nhắc đến, người ta luôn bồi hồi, nhớ nhung về những món ngon, mang hương vị phù sa của vùng sông nước Tây Nam Bộ.
Tôi rời xa quê hương đã lâu, nhưng mỗi khi được quay về làng quê xứ Huế đều đậm đà những háo hức khó quên.
Các nhà sản xuất rượu vang ở Australia đang kỳ vọng một ngày nào đó Ấn Độ có thể trở thành trị trường xuất khẩu thay thế cho thị trường Trung Quốc trị giá 1,2 tỷ AUD (770 triệu USD).
Cơm tấm nhuyễn ăn cùng thịt khìa, trứng kho, bì, chả thái nhỏ kèm với đồ chua tạo nên đặc sản trứ danh thực khách không thể bỏ qua ở Long Xuyên, An Giang.
Tóp mỡ xưa nay được coi là món ăn nhà nghèo. Nhưng qua cái thời bao cấp gian khó, món ăn nhà nghèo bỗng thành đặc sản khi mỗi cân có giá ít ai ngờ.
Khởi đầu từ một chiếc xe đẩy nhỏ trong ngõ Hội Vũ, bánh đồng xu phô mai đang là một trong những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội trong những ngày gần đây.
Bánh mì kẹp thịt, bánh mì chả cá… của Việt Nam được phần lớn người nước ngoài gọi là bánh mì. Họ xem loại thực phẩm này là của riêng người Việt dù gốc gác du nhập từ phương Tây.
Hẻm 200 Xóm Chiếu, hẻm 177 Lý Tự Trọng... từ lâu là những địa điểm ăn vặt giá hạt dẻ của người Sài thành...
Quán hủ tiếu mì gà gia truyền của bà Trần Mỹ, tại số nhà 394/6 Minh Phụng, quận 11, TP.HCM, được nấu chuẩn vị người Hoa gốc Quảng Đông được nhiều thực khách ưa thích.