Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Cơm là món ăn phổ biến ở Đông Nam Á. Nhưng mỗi nước lại có những phiên bản đặc sắc riêng mà du khách không thể không thử khi ghé thăm.
Món ăn được trình bày sáng tạo khiến thực khách thích thú. Tuy nhiên, một số cách bày đồ ăn lại gây khó hiểu vì độ kỳ quặc.
Cua đá chỉ được phép khai thác từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 7. Ngoài thời gian trên, du khách nhiều tiền đến mấy cũng khó mua được.
Tùy vị trí địa lý, điều kiện thiên nhiên, khí hậu và nhiều yếu tố khác về xã hội, nhân viên văn phòng mỗi nước sẽ có bữa trưa theo phong cách khác nhau.
Cùng với gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu đang là món làm mưa làm gió trên thị trường, giá mãng cầu xiêm tăng nóng bất ngờ.
Tuy có cái tên khá đáng sợ, nhưng món ăn này lại được nhiều bạn trẻ săn lùng và được mệnh danh là món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đài Loan (Trung Quốc).
Chúng ta cứ hô hào quảng bá văn hóa, quảng bá du lịch, mà ẩm thực là bộ mặt hàng đầu của du lịch để lộn xộn vậy thì công sức truyền thông cũng như muối bỏ bể mà thôi.
Những món ăn này đặc biệt có tác dụng tốt cho thận, giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả.
Thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) là nơi có nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới. Địa điểm ăn uống này bao trọn một sườn đồi, với gần 900 bàn và có thể phục vụ 5.800 người một lúc.
Quả chuối cong và quả chuối thẳng có sự khác biệt về chất lượng. Bạn cần biết điều này để chọn được những quả chuối ngon ngọt nhất.