Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Tăng trưởng sản phẩm nhập khẩu thịt gà đông lạnh tăng cao hơn rất nhiều so với tăng trưởng sản xuất trong nước.
Đến với châu Phi không chỉ với việc giúp người dân nơi đây canh tác, team Quang Linh Vlogs còn mang nhiều đặc sản ẩm thực Việt Nam tới vùng đất này.
Dù xuất khẩu sầu riêng tăng trưởng nóng thời gian qua nhưng tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng cao cấp này vẫn chưa bằng thanh long, chuối.
Ngắm nhìn cái dáng mềm mại, bền bỉ của bánh nậm... thảng trong tôi dâng chút tương tư dáng mẹ, dáng chị năm xưa...
Các chuyên gia cho rằng hàng Việt có nhiều ưu thế để tiếp cận thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, một trong những “điểm nghẽn” khiến doanh nghiệp chật vật là thiếu cập nhật thị trường, đặc biệt xu hướng tiêu dùng thay đổi nhanh chóng hậu Covid-19.
Xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu nổi tiếng thơm ngon, chất lượng cao của thủ phủ xoài Đồng Tháp đang có mặt tại nhiều siêu thị TP.HCM với giá sốc bất ngờ.
Xoài cát Hòa Lộc là trái cây đặc sản ngon nức tiếng nhưng xuất khẩu không được bao nhiêu vì thiếu công nghệ bảo quản, chỉ xuất được qua đường hàng không, khi rộ mùa thì rớt giá.
Món bánh ép Huế có nguồn gốc ở Thuận An. Đây là vùng đất ven biển nổi tiếng với những vựa cá, hải sản lớn bậc nhất ở Huế. Bánh ép thoạt nhìn rất giống bánh tráng nướng, nhưng mùi vị và cách chế biến rất khác nhau. Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản là bột lọc, thịt heo, trứng, hành lá...
Điều thô Campuchia cũng là một trong những nguồn cung chính của ngành chế biến hạt điều Việt Nam.
Giá xoài cát Đồng Tháp về siêu thị tại TP.HCM chỉ từ 20.000 đồng/kg. Cụ thể, xoài cát chu chỉ 20.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc 40.000 đồng/kg. Mức giá này rất tốt nên thu hút nhiều khách hàng.