Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR trên tem dán, thông tin Ổi VietGAP Hương Xuân sẽ hiện lên đầy đủ, khẳng định thương hiệu, tạo lòng tin cho người tiêu dùng, nhờ đó, không còn tình trạng “được mùa, mất giá”.
Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay trùng thời điểm vào mùa của cua tuyết. Các cửa hàng đang bán loại hải sản này với giá 1,7-1,9 triệu đồng/kg, tương ứng gần 2 triệu đồng một con.
Các tham tán thương mại Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đều khẳng định dự địa tại các thị trường này rất lớn đối với trái xoài của Việt Nam.
Mạnh dạn đưa công nghệ hiện đại của Nhật Bản vào quy trình sản xuất, nữ giám đốc tại Hải Dương đã tạo ra được các sản phẩm bún, mỳ ăn liền từ cá rô đồng đạt tiêu chí chất lượng cao, phát triển thương hiệu lớn mạnh ở trong nước và trên thị trường quốc tế.
Những ngày này, ai ở xa về hay có dịp đi ngang qua xã Đông Thành (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), khu vực đường dẫn lên cầu Cần Thơ, sẽ được chiêm ngưỡng màu vàng ươm của trái thanh trà chín.
Không cần đi Nhật mà vẫn có thể trải nghiệm hương vị ẩm thực Nhật trọn vẹn, vì từ 28/4, bộ sưu tập gia vị Chin-su Nhật Bản đã chính thức bán song hành tại Việt Nam và Nhật Bản.
Xuất hiện trên đường phố New York (Mỹ), món bún đậu mắm tôm cùng những bộ bàn ghế nhựa đậm chất Việt Nam đã thu hút nhiều tín đồ ẩm thực.
Nghề làm nước mắm truyền thống đang phải chịu sức ép cạnh tranh từ nước mắm công nghiệp. Song không vì thế mà những người làm nghề như chị Tuyết làm qua loa, đại khái.
Cá trích có nhiều ở các vùng biển nước ta, nhưng đặc biệt ở Phú Quốc (Kiên Giang), thịt cá trích thơm ngon hơn nên không biết từ bao giờ, cứ nói đến gỏi cá trích, dân tình lại nghĩ ngay tới đảo ngọc Phú Quốc.
Những ngày này, thời tiết nắng nóng, vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.