Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 19/08/2022

Hàng loạt người hành nghề y dược ở TP.HCM bị tước chứng chỉ

29/06/2022 11:03 AM (GMT+7)

Chỉ trong 1 tháng qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt nhiều cá nhân, công ty vi phạm trong lĩnh vực y tế, trong đó rất nhiều người đã bị tước chứng chỉ hành nghề y, dược.

TP.HCM: Hàng loạt người hành nghề y dược bị tước chứng chỉ - Ảnh 1.

Nhiều người hành nghề y dược đã vi phạm, bị tước chứng chỉ. Ảnh minh hoạ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã xử phạt ông Mạc Bá Thông (12/1 đường 182 phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) 35 triệu đồng vì không lưu giữ chứng từ, tài liệu có liên quan đến lô thuốc trong thời gian lưu giữ theo quy định của pháp luật; không lưu giữ chứng từ, tài liệu có liên quan đến lô thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện trong thời gian lưu giữ theo quy định của pháp luật; không tuân thủ các quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc; mua, bán thuốc không có giấy đăng ký lưu hành đối với hàng hóa có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược của ông Thông trong thời hạn 4,5 tháng; buộc tiêu hủy thuốc Molaz 200mg không có giấy đăng ký lưu hành.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt Phan Huyền Vân (145Bis Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1) 67,5 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám chữa bệnh;

Xử phạt Nguyễn Hà Trung (192 đường 3/2, phường 12, quận 10) 70 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng;

Lê Thị Thảo Quyên (192 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị phạt 35,5 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ngô Ái Mỹ (62-64 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị phạt 92,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám chữa bệnh;

Nguyễn Văn Hoàng (188 đường 3/2 phường 12, quận 10) bị phạt 62 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng; tịch thu hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 10 triệu đồng.

Đỗ Thị Hồng Phương (188 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị phạt 35 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 18 triệu đồng với các lỗi như: khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuẩn bị thủ tục đầu tư cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Chuẩn bị thủ tục đầu tư cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

UBND TPHCM giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông) chuẩn bị các thủ tục để đầu tư xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Đi làm dịp lễ Quốc khánh, người lao động hưởng lương thế nào?

Đi làm dịp lễ Quốc khánh, người lao động hưởng lương thế nào?

Năm nay, người lao động được nghỉ Quốc khánh 4 ngày liên tục, từ 1-9 đến hết ngày 4-9-2022.

Bộ Công an tiếp tục khởi tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch AIC

Bộ Công an tiếp tục khởi tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch AIC

Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu Chủ tịch Công ty AIC - để điều tra những sai phạm liên quan đến đấu thầu thiết bị y tế tại Quảng Ninh.

Công an TP.HCM ban hành Kết luận điều tra vụ CEO Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM ban hành Kết luận điều tra vụ CEO Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa ban hành Kết luận điều tra, đề nghị truy tố tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đối với bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty CP Đại Nam.

Chậm nhất ngày 10/9, hoàn tất chi trả 1.155 tỷ đồng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Chậm nhất ngày 10/9, hoàn tất chi trả 1.155 tỷ đồng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết 24 về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động (NLĐ) theo Nghị quyết 03 - ban hành chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Người dân phản đối trạm thu phí BOT ở Thái Bình, Tasco muốn 'bán' dự án cho ai?

Người dân phản đối trạm thu phí BOT ở Thái Bình, Tasco muốn 'bán' dự án cho ai?

Những ngày qua, trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) vẫn đang bị nhiều tài xế phản đối không mua vé qua trạm khiến tình trạng ùn tắc cục bộ tiếp tục xảy ra.

Ông Tề Trí Dũng tiếp tục bị truy tố vì sai phạm liên quan bán rẻ đất nền, gây thiệt hại hơn trăm tỷ đồng

Ông Tề Trí Dũng tiếp tục bị truy tố vì sai phạm liên quan bán rẻ đất nền, gây thiệt hại hơn trăm tỷ đồng

Cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) Tề Trí Dũng, cùng 6 bị can bị truy tố vì sai phạm trong dự án khu định cư An Phú Tây, gây thiệt hại 127 tỷ đồng.