Hà Nội 31oC
Thứ tư, 17/08/2022

Hàng loạt người hành nghề y dược ở TP.HCM bị tước chứng chỉ

29/06/2022 11:03 AM (GMT+7)

Chỉ trong 1 tháng qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt nhiều cá nhân, công ty vi phạm trong lĩnh vực y tế, trong đó rất nhiều người đã bị tước chứng chỉ hành nghề y, dược.

TP.HCM: Hàng loạt người hành nghề y dược bị tước chứng chỉ - Ảnh 1.

Nhiều người hành nghề y dược đã vi phạm, bị tước chứng chỉ. Ảnh minh hoạ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã xử phạt ông Mạc Bá Thông (12/1 đường 182 phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) 35 triệu đồng vì không lưu giữ chứng từ, tài liệu có liên quan đến lô thuốc trong thời gian lưu giữ theo quy định của pháp luật; không lưu giữ chứng từ, tài liệu có liên quan đến lô thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện trong thời gian lưu giữ theo quy định của pháp luật; không tuân thủ các quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc; mua, bán thuốc không có giấy đăng ký lưu hành đối với hàng hóa có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược của ông Thông trong thời hạn 4,5 tháng; buộc tiêu hủy thuốc Molaz 200mg không có giấy đăng ký lưu hành.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt Phan Huyền Vân (145Bis Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1) 67,5 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám chữa bệnh;

Xử phạt Nguyễn Hà Trung (192 đường 3/2, phường 12, quận 10) 70 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng;

Lê Thị Thảo Quyên (192 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị phạt 35,5 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ngô Ái Mỹ (62-64 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị phạt 92,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám chữa bệnh;

Nguyễn Văn Hoàng (188 đường 3/2 phường 12, quận 10) bị phạt 62 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng; tịch thu hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 10 triệu đồng.

Đỗ Thị Hồng Phương (188 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị phạt 35 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 18 triệu đồng với các lỗi như: khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn


Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế

Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế

Hãng xe công nghệ Grab cho biết sau khi khắc phục được lỗi thì 100% "phụ phí nắng nóng gay gắt" thuộc về đối tác tài xế.

Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

Theo thông báo từ HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng.

Xử phạt 11 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối hơn 1,7 tỷ đồng

Xử phạt 11 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối hơn 1,7 tỷ đồng

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, vừa xử phạt hành chính hơn 1,7 tỷ đồng với 11 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối do vi phạm hàng loạt quy định.

Chưa công bố hết dịch COVID-19, chuyển từ phòng chống sang quản lý bền vững

Chưa công bố hết dịch COVID-19, chuyển từ phòng chống sang quản lý bền vững

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến khích các quốc gia thực hiện các biện pháp chuyển tiếp từ phòng chống đại dịch sang quản lý bền vững.

3 loại hình du lịch hút khách kỳ nghỉ lễ 2/9

3 loại hình du lịch hút khách kỳ nghỉ lễ 2/9

Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.

Đầu tuần giá vàng có tăng như dự báo?

Đầu tuần giá vàng có tăng như dự báo?

Sau khi có thêm một tuần tăng giá, giá vàng có tăng tiếp như kỳ vọng của thị trường?

Thủ tướng vào cuộc vụ BHYT “treo” hơn 1.600 tỉ đồng chi phí khám, chữa bệnh

Thủ tướng vào cuộc vụ BHYT “treo” hơn 1.600 tỉ đồng chi phí khám, chữa bệnh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ LĐ-TBXH, BHXH Việt Nam xem xét nội dung báo chí phản ánh về việc BHYT đang “treo” hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám, chữa bệnh, để có giải pháp xử lý.