Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội

19/03/2022 6:00 PM (GMT+7)

Mỗi độ tháng 3 về, một số tuyến phố ở Hà Nội được khoác lên mình sắc đỏ của hoa gạo. Dù không có nhiều, nhưng cũng khiến lòng người ngẩn ngơ, nhung nhớ.


Hoa gạo là hình ảnh quen thuộc khắp dọc mọi miền quê Việt Nam. Những người xa quê mỗi lần nhìn thấy lại càng nhớ nhung da diết cảnh sắc thanh bình của quê hương mình. Vào đông, cây gạo trút lá, đứng trơ trọi sừng sững giữa những cánh đồng, ẩn nhẫn và tích tụ chờ đợi thời khắc ra hoa. Để rồi mỗi dịp tháng 3, hoa gạo lại khoe sắc thắm rực rỡ trên nền trời xanh, sáng bừng cả một vùng.

Tại phố thị náo nhiệt, ồn ào, chúng ta tưởng rằng hoa gạo sẽ không bao giờ xuất hiện. Nhưng một trong những địa điểm quen thuộc mà hoa gạo bung nở rực trời chính là khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội). Mỗi khi đến đây, nhiều người lại cảm thấy rưng rưng nhớ nhà.

Mới đây, giới trẻ Hà Thành còn phát hiện ra một địa điểm "check-in" mới.  Đến khu đô thị ParkCity Hanoi, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội, ngoài sắc vàng rực rỡ của hoa phong linh, ngay tại đây còn có hàng hoa gạo đỏ thắm. 

Những dãy gạo được trồng thẳng tắp, nằm san sát lối đi bộ. Nhìn hoa gạo nở đỏ rực, ký thức tuổi thơ lại ùa về trong tâm trí nhiều người. 

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 8.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 9.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 10.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Loạt mâm cơm miền Tây thấy muốn bỏ phố về quê

Loạt mâm cơm miền Tây thấy muốn bỏ phố về quê

Đọt khổ qua, rau đắng, đầu khóm,... hay trên mâm lúc nào cũng phải đi kèm theo một đĩa hoa quả dường như là đặc trưng cơm nhà của người miền Tây.

Vườn hoa Con Cóc bất ngờ thu hút giới trẻ đến check-in

Vườn hoa Con Cóc bất ngờ thu hút giới trẻ đến check-in

Vườn hoa Diên Hồng thu hút giới trẻ đến check-in trong dịp cuối tuần bởi thiết kế mới lạ.

Tất tần tật về chi phí 3 ngày 2 đêm du lịch đảo Phú Quý

Tất tần tật về chi phí 3 ngày 2 đêm du lịch đảo Phú Quý

Đến đảo Phú Quý, Bình Thuận, du khách thường dành khoảng 3 ngày 2 đêm cho cả chuyến đi, đủ để trải nghiệm với chi phí vừa phải.

Vàm Kỳ Hôn

Vàm Kỳ Hôn

Người xưa nói: Kỳ hôn là câu cảm thán " Kỳ hông" của người Nam kỳ từ thời Gia Long tẩu quốc. Nó biểu lộ sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng trước những điều không ngờ tới. Cách phát âm của người Nam kỳ có lệch lạc nhưng cùng một nghĩa.

Ra mắt lễ hội Wonderfest - điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam

Ra mắt lễ hội Wonderfest - điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam

Lễ hội WonderFest là siêu sự kiện du lịch giải trí quy mô lớn, được tổ chức thường niên tại VinWonders, bắt đầu từ năm 2023 tại Vinpearl Nha Trang.

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Điểm chung ở nhiều người sống ẩn dật nằm ở chỗ họ tin mình không sống theo tiêu chuẩn thành công của xã hội hoặc gia đình.