Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội

19/03/2022 6:00 PM (GMT+7)

Mỗi độ tháng 3 về, một số tuyến phố ở Hà Nội được khoác lên mình sắc đỏ của hoa gạo. Dù không có nhiều, nhưng cũng khiến lòng người ngẩn ngơ, nhung nhớ.


Hoa gạo là hình ảnh quen thuộc khắp dọc mọi miền quê Việt Nam. Những người xa quê mỗi lần nhìn thấy lại càng nhớ nhung da diết cảnh sắc thanh bình của quê hương mình. Vào đông, cây gạo trút lá, đứng trơ trọi sừng sững giữa những cánh đồng, ẩn nhẫn và tích tụ chờ đợi thời khắc ra hoa. Để rồi mỗi dịp tháng 3, hoa gạo lại khoe sắc thắm rực rỡ trên nền trời xanh, sáng bừng cả một vùng.

Tại phố thị náo nhiệt, ồn ào, chúng ta tưởng rằng hoa gạo sẽ không bao giờ xuất hiện. Nhưng một trong những địa điểm quen thuộc mà hoa gạo bung nở rực trời chính là khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội). Mỗi khi đến đây, nhiều người lại cảm thấy rưng rưng nhớ nhà.

Mới đây, giới trẻ Hà Thành còn phát hiện ra một địa điểm "check-in" mới.  Đến khu đô thị ParkCity Hanoi, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội, ngoài sắc vàng rực rỡ của hoa phong linh, ngay tại đây còn có hàng hoa gạo đỏ thắm. 

Những dãy gạo được trồng thẳng tắp, nằm san sát lối đi bộ. Nhìn hoa gạo nở đỏ rực, ký thức tuổi thơ lại ùa về trong tâm trí nhiều người. 

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 8.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 9.

Hoa gạo tháng 3 giữa lòng Hà Nội - Ảnh 10.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tuyệt tác bãi san hô lộ thiên ở Gành Yến

Tuyệt tác bãi san hô lộ thiên ở Gành Yến

Vào mùa biển cạn tháng 4-7 âm lịch, di sản thiên nhiên Gành Yến (Quảng Ngãi) xuất hiện bãi san hô lộ thiên trên mặt biển, hội tụ nhiều màu sắc độc đáo.

Du lịch hè nóng hừng hực, nhiều nơi quá tải

Du lịch hè nóng hừng hực, nhiều nơi quá tải

Mùa du lịch hè đang nóng hừng hực, một số điểm du lịch quá tải. Nhu cầu tăng cao, chi phí đầu vào tăng nên giá một số tour "hot" tăng nhẹ.

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sau đại dịch, xu hướng du lịch đang có sự thay đổi. Nhu cầu lưu trú tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng tăng. Sự thay đổi trên đã khiến giới đầu tư "đổ xô" đi tìm căn hộ trải nghiệm.

8 điểm đặc biệt rất ít người có

8 điểm đặc biệt rất ít người có

Theo nghiên cứu, con người giống nhau đến 99% ở cấp độ di truyền do có tổ tiên chung. Từ đó, chênh lệch dù chỉ 1% cũng cũng dẫn đế khác biệt đáng kinh ngạc về ngoại hình, tư duy và các khả năng khác.

Quần đảo hoang sơ ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển

Quần đảo hoang sơ ở Kiên Giang, có thể đi bộ dưới biển

Đến với Ba Hòn Đầm, du khách có thể trải nghiệm đi bộ dưới biển mà không phải nơi nào cũng có.

Khánh sạn hơn 1.300 tuổi giữ kỷ lục Guinness thế giới

Khánh sạn hơn 1.300 tuổi giữ kỷ lục Guinness thế giới

Đây là nơi được sách kỷ lục Guinness công nhận danh hiệu khách sạn lâu đời nhất thế giới. Hơn 1.300 năm, con số không hề nhỏ đối với bất kỳ công trình kiến trúc nào bởi tác động của nhiều yếu tố.

Vẻ đẹp kỳ vĩ thác Bản Giốc

Vẻ đẹp kỳ vĩ thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam và được đánh giá là một trong 7 thác nước đẹp nhất thế giới. Hàng năm, địa điểm này đón rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.