Là nước đông dân nhất thế giới, Trung Quốc có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều hệ phái ẩm thực đặc trưng các vùng miền. Trong đó, ẩm thực Phúc Kiến, địa phương ven biển đông nam Trung Quốc giao thoa giữa văn hóa Trung Nguyên và Mân Việt, nổi tiếng với các món ăn "sơn trân hải vị" mà các địa phương khác không có được.
Bảo tàng Văn hóa ẩm thực Mân ở thành phố Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến, là bảo tàng đầu tiên lấy văn hóa ẩm thực Phúc Kiến làm chủ đề trưng bày, tập trung giới thiệu những nét đặc sắc văn hóa ẩm thực địa phương, với nhiều chức năng như nghiên cứu, triển lãm, quảng bá, dịch vụ...; là một trong những địa chỉ văn hóa nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến.
Đến đây, công chúng có được những trải nghiệm thú vị từ cách trưng bày các nguyên liệu chế biến, từ các loại hải sản đến các thực phẩm đặc trưng của địa phương; các dụng cụ phục vụ thưởng thức món ăn, đến những phong tục văn hóa ẩm thực gắn liền với đời sống người dân nơi đây.
Ẩm thực Mân đề cao sự tươi ngon của nguyên liệu, hương vị đậm đà, hương thơm riêng có của món ăn, trong đó sự đa dạng của các món canh là điều dễ nhận thấy.
Cuộc sống của người dân địa phương gắn liền với biển. Do vậy, ẩm thực cũng không thể tách rời các sản vật từ biển; các phong tục, tập quán ăn uống mang đậm nét phóng khoáng của một địa phương ven biển.
Món canh hầm nổi tiếng "Phật nhảy tường" là đại diện tiêu biểu của ẩm thực Mân, với hàng chục nguyên liệu quý hiếm như bào ngư, hải sâm, mực, các loại nấm, gân lợn...
Trải qua nhiều công đoạn công phu, cầu kỳ, với yêu cầu khắt khe, mỗi bát "Phật nhảy tường" đều mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon, đậm đà, nước canh béo mà không ngậy, các nguyên liệu giữ được vị thơm, mềm, đem lại trải nghiệm khó quên.
Nhờ sự thiết kế độc đáo, sáng tạo với nhiều yếu tố công nghệ mới, sinh động, Bảo tàng Văn hóa ẩm thực Mân thu hút khá đông du khách, nhất là giới trẻ đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm.
Tạp chí Condé Nast Traveler nổi tiếng của Mỹ đã đề xuất TP.HCM trong danh sách 25 điểm đến hàng đầu để ghé thăm vào năm 2025.
Quốc hội đang xem xét việc tăng thuế VAT đối với lĩnh vực văn hóa từ 5% lên 10% nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đáng chú ý, hơn 30 đơn vị điện ảnh đã cùng ký đơn tập thể mong muốn Quốc hội không phê chuẩn việc tăng thuế này.
Khu vực đỉnh Fansipan ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nhiệt độ xuống rất thấp vào sáng sớm nay 23/11 nên đã xuất hiện lớp băng mỏng khiến du khách thích thú. Đây là các du khách thích săn mây và trải nghiệm cảm giác lạnh.
Các tác giả tham dự cuộc thi video clip “Tôi yêu Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2024 đã làm khó Ban Giám khảo và Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi vì tác giả nào cũng chăm chút cho tác phẩm quá tỉ mỉ. Ngoài ra, BTC cũng nhận được số lượng vượt trội so với năm trước.
Món phở bò được hàng triệu người Việt ưa thích đã tiếp tục được kênh truyền hình CNN nổi tiếng thế giới đưa vào danh sách 20 món ăn loại súp ngon nhất thế giới.
Trên thế giới có những điểm đến nổi tiếng nguy hiểm nhưng lại có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với du khách. Đó là nơi hàng ngàn con rắn độc, vách đá cheo leo, hay miệng núi lửa với cái nóng cháy da tạo nên sự mê hoặc khó tả với những người đam mê khám phá.