Hà Nội 31oC
Thứ hai, 04/07/2022

Khi nào Bộ GTVT cấp phép cho các hãng hàng không mở cửa đường bay nội địa?

06/10/2021 1:00 PM (GMT+7)

Đến hết ngày 5/10, Cục Hàng không Việt Nam nhận được văn bản phản hồi của 11 địa phương về phương án mở lại các chuyến bay nội địa giai đoạn 1, trong đó, nhiều địa phương đồng ý mở cửa sân bay trở lại. Bình luận 0

Thông tin về kế hoạch mở lại các chuyến bay nội địa, ông Trịnh Quốc Tuấn - Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Trong số 11 địa phương có văn bản phản hồi kế hoạch mở lại các chuyến bay nội địa, phần lớn các địa phương thống nhất với kế hoạch do Cục Hàng không xây dựng".

Về kế hoạch cụ thể để máy bay cất cánh, ông Tuấn cho hay: "Cục vẫn đang tổng hợp các ý kiến của các địa phương để báo cáo Bộ GTVT xem xét cấp phép bay trở lại cho các hãng hàng không".

"Trong quá trình thực hiện các chuyến bay khi mở cửa trở lại, nhân viên hàng không, hành khách đều phải đảm bảo các quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và tuân thủ các quy định đã được Bộ GTVT xây dựng hướng dẫn", ông Tuấn cho biết thêm.

Mở cửa đường bay: Khi nào Bộ GTVT cấp phép cho các hãng hàng không? - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines được bọc an toàn tại sân bay Nội Bài. Ảnh: CTV

Được biết, các địa phương thống nhất với kế hoạch mà Cục Hàng không xây dựng gồm có các tỉnh: Điện Biên, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Nghệ An, TP.HCM. Còn lại 3 địa phương chưa đồng ý mở lại đường bay nội địa là: Hải Phòng, Hà Nội và Gia Lai.

Tỉnh Khánh Hòa thống nhất với các nội dung đề xuất khai thác hàng không nội địa giai đoạn 1 với các đường bay từ Khánh Hòa đi/đến các địa phương, khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Tỉnh Phú Yên thống nhất với các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1 với tần suất Phú Yên - Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày, Phú Yên - TP.HCM 4 chuyến/ngày.

Trước đó, ngày 4/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ GTVT, Bộ Tài chính,... về những đề nghị của Hiệp hội doanh nghiệp Hàng không Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp hàng không.

Theo đó, Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm có yêu cầu cụ thể đối với việc khôi phục lại các đường bay quốc tế và quốc nội trên cơ sở đánh giá các nguy cơ bảo đảm công tác phòng chống dịch (công nhận việc tiêm vaccine giữa các quốc gia có đường bay đến Việt Nam, giảm hoặc miễn thời gian cách ly đối với hành khách đã được tiêm vaccine; xét nghiệm, tạo điều kiện cho việc xét nghiệm tại của các cảng hàng không, sân bay, thống nhất giá trị hiệu lực của kết quả xét nghiệm).

Hiệp hội  cũng đề nghị Thủ tướng cho phép các địa phương được xây dựng và chủ động áp dụng vùng, hành lang du lịch an toàn đối với khách du lịch quốc tế.

Đặc biệt, Chính phủ có chính sách ưu tiên vốn ngân sách cho các công trình, dự án quan trọng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đồng thời tạo điều kiện giảm giá dịch vụ liên quan đến các công trình hạ tầng hàng không khác có thể được đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS

Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS

Đại học Hoa Sen trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam được NEAS - tổ chức kiểm định chất lượng uy tín Australia trao chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế.

Du lịch hè nóng hừng hực, nhiều nơi quá tải

Du lịch hè nóng hừng hực, nhiều nơi quá tải

Mùa du lịch hè đang nóng hừng hực, một số điểm du lịch quá tải. Nhu cầu tăng cao, chi phí đầu vào tăng nên giá một số tour "hot" tăng nhẹ.

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sau đại dịch, xu hướng du lịch đang có sự thay đổi. Nhu cầu lưu trú tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng tăng. Sự thay đổi trên đã khiến giới đầu tư "đổ xô" đi tìm căn hộ trải nghiệm.

Nông sản Việt tăng chất lượng, giữ giá để chinh phục thị trường trong nước

Nông sản Việt tăng chất lượng, giữ giá để chinh phục thị trường trong nước

Xuất khẩu gặp khó, giá nguyên liệu tăng cao, nhiều hợp tác xã nông nghiệp đang tìm cách đưa nông sản vào tiêu thụ tại các thành phố lớn trong nước. Họ giữ chất lượng, giữ giá để chinh phục người tiêu dùng Việt.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thêm thuế để hạ giá xăng dầu

Bộ Tài chính đề xuất giảm thêm thuế để hạ giá xăng dầu

Bộ Tài chính đã báo cáo Thủ tướng phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) với sản phẩm xăng dầu để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sau hai năm dịch bệnh.

Săn đặc sản 3 miền chính gốc, giá ưu đãi, không sợ mua lầm tại TP.HCM

Săn đặc sản 3 miền chính gốc, giá ưu đãi, không sợ mua lầm tại TP.HCM

Đặc sản 3 miền chính gốc, không sợ lầm đang có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ. Các hộ sản xuất đặc sản lâu năm còn khuyến mãi, giảm giá, chấp nhận lợi nhuận giảm để kích thích sức mua.

Dai-ichi Life đạt Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em

Dai-ichi Life đạt Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em

Lần thứ 2 liên tiếp, Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh "Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" vì các sản phẩm, dịch vụ uy tín.