Hà Nội 31oC
Thứ năm, 11/08/2022

Khi nào Bộ GTVT cấp phép cho các hãng hàng không mở cửa đường bay nội địa?

06/10/2021 1:00 PM (GMT+7)

Đến hết ngày 5/10, Cục Hàng không Việt Nam nhận được văn bản phản hồi của 11 địa phương về phương án mở lại các chuyến bay nội địa giai đoạn 1, trong đó, nhiều địa phương đồng ý mở cửa sân bay trở lại. Bình luận 0

Thông tin về kế hoạch mở lại các chuyến bay nội địa, ông Trịnh Quốc Tuấn - Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Trong số 11 địa phương có văn bản phản hồi kế hoạch mở lại các chuyến bay nội địa, phần lớn các địa phương thống nhất với kế hoạch do Cục Hàng không xây dựng".

Về kế hoạch cụ thể để máy bay cất cánh, ông Tuấn cho hay: "Cục vẫn đang tổng hợp các ý kiến của các địa phương để báo cáo Bộ GTVT xem xét cấp phép bay trở lại cho các hãng hàng không".

"Trong quá trình thực hiện các chuyến bay khi mở cửa trở lại, nhân viên hàng không, hành khách đều phải đảm bảo các quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và tuân thủ các quy định đã được Bộ GTVT xây dựng hướng dẫn", ông Tuấn cho biết thêm.

Mở cửa đường bay: Khi nào Bộ GTVT cấp phép cho các hãng hàng không? - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines được bọc an toàn tại sân bay Nội Bài. Ảnh: CTV

Được biết, các địa phương thống nhất với kế hoạch mà Cục Hàng không xây dựng gồm có các tỉnh: Điện Biên, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Nghệ An, TP.HCM. Còn lại 3 địa phương chưa đồng ý mở lại đường bay nội địa là: Hải Phòng, Hà Nội và Gia Lai.

Tỉnh Khánh Hòa thống nhất với các nội dung đề xuất khai thác hàng không nội địa giai đoạn 1 với các đường bay từ Khánh Hòa đi/đến các địa phương, khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Tỉnh Phú Yên thống nhất với các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1 với tần suất Phú Yên - Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày, Phú Yên - TP.HCM 4 chuyến/ngày.

Trước đó, ngày 4/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ GTVT, Bộ Tài chính,... về những đề nghị của Hiệp hội doanh nghiệp Hàng không Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp hàng không.

Theo đó, Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm có yêu cầu cụ thể đối với việc khôi phục lại các đường bay quốc tế và quốc nội trên cơ sở đánh giá các nguy cơ bảo đảm công tác phòng chống dịch (công nhận việc tiêm vaccine giữa các quốc gia có đường bay đến Việt Nam, giảm hoặc miễn thời gian cách ly đối với hành khách đã được tiêm vaccine; xét nghiệm, tạo điều kiện cho việc xét nghiệm tại của các cảng hàng không, sân bay, thống nhất giá trị hiệu lực của kết quả xét nghiệm).

Hiệp hội  cũng đề nghị Thủ tướng cho phép các địa phương được xây dựng và chủ động áp dụng vùng, hành lang du lịch an toàn đối với khách du lịch quốc tế.

Đặc biệt, Chính phủ có chính sách ưu tiên vốn ngân sách cho các công trình, dự án quan trọng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đồng thời tạo điều kiện giảm giá dịch vụ liên quan đến các công trình hạ tầng hàng không khác có thể được đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam đang là bài toán được các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý quan tâm. Đây là yêu cầu cấp bách của hàng triệu người dân và hàng chục nghìn cơ sở dịch vụ sống dựa vào ngành du lịch.

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sâm Ngọc Linh không chỉ là quốc bảo mà còn là quốc kế dân sinh. Sâm Ngọc Linh không chỉ trưng bày trong tủ kính mà phải chế biến sản xuất, giải quyết nhiều việc làm, giải quyết vấn đề an sinh xã hội và đóng góp thực sự đây là một thương hiệu quốc gia.

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Bình Dương với những lợi thế về vị trí địa lý, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đang khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản chuyển hướng đầu tư.

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

“Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Các cơ quan, đơn vị, địa phương để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.Trong tháng 8/2022 phải thực hiện mục tiêu tiêm đủ mũi vaccine thứ 3, thứ 4 cho các đối tượng cần tiêm, mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Bánh tét Trà Cuôn, nem nướng Long An, xoài Cao Lãnh, tôm khô Kiên Giang, cá thát lát Hậu Giang… đang có mặt tại công viên Lê Văn Tám (quận 1). Các loại đặc sản miền Tây tại đây đang rất hút khách.

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu. Tại TP.HCM, thị trường bánh trung thu đang bắt đầu sôi động. Nhiều người dân bắt đầu đi mua bánh trung thu sớm để thưởng thức và biếu tặng.

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

Bảng xếp hạng Top 50 Công ty đại chúng uy tín & hiệu quả năm 2022 và Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022 chính thức được công bố hôm 03/08/2022 tại TP.HCM.