Một cốc chè gần 80.000 đồng, chiếc bánh mì 95.000 đồng hay tô phở 90.000 đồng khiến nhiều thực khách không khỏi bất ngờ.
Riêu cua chan bún - món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng - nhiều phố cổ quanh Hà Nội đều có hàng bún riêu ngon rẻ, đông khách. Nhưng món bún riêu cua ngon tuyệt vời nấu kiểu Hà Nội cổ này giờ rất ít người biết nấu - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ.
Ông Lê Hải Phúc - Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề thông tin cho biết “Lễ hội Văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay” sẽ diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 22 -27/10) tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ).
Những ai đến với Tuyên Quang đều lưu luyến với hình ảnh núi non hùng vĩ, dòng sông Lô thơ mộng… và hẳn không nguôi nhớ nhung phong vị ẩm thực độc đáo...
Mùa mưa về nên chợ có nhiều ốc: ốc nhồi đen óng, ốc vặn, ốc bươu vàng... Nhìn những mớ ốc, gợi lại bao ký ức ấm nồng năm nao.
Thông lệ hàng năm, vào đầu tháng 8 thì cá linh non xuất hiện nhiều ở các huyện đầu nguồn ở An Giang, nhưng đến thời điểm này chỉ xuất hiện lai rai theo con nước.
Trên mảnh đất Phú Chiêm - nơi 420 năm trước đã là dinh trấn Quảng Nam, vừa tổ chức Ngày hội mì Quảng lần 1. Sự kiện này góp phần hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia với chủ đề "Quảng Nam - địa điểm du lịch xanh".
Tuy vẻ bề ngoài kém hấp dẫn nhưng con giá bể là một đặc sản ngon nức tiếng ở Hải Phòng.
Với mặt hồ rộng lớn, cảnh vật thiên nhiên đa dạng, thật không ngoa khi ví hồ Sông Sắt như một “Biển Hồ” trên cao của Ninh Thuận và đây cũng chính là địa điểm dã ngoại yêu thích của du khách vào mỗi dịp cuối tuần.
Cá còm là loại cá nhỏ bằng ngón tay, thường sống dọc theo sông Lam, sông Giăng ở xứ Nghệ. Cá thân dài, thịt chắc, thơm, xương mềm.