Dĩa bánh mì hấp rưới mỡ hành được cho thêm thật nhiều bì bò và bì thịt. Khi ăn, khách sẽ cảm nhận được độ ngọt của củ sắn và vị mặn nhấn nhá của bò.
Từ món ăn dân dã của người dân cao nguyên, giờ đây gà kho mắm thơm (khóm) đã trở thành đặc sản của người Phú Yên mỗi khi thết đãi khách quý.
Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Nhớ ngày còn bé, cứ trời mưa và trong lúc nông nhàn, U tôi lại nấu nồi bánh đúc cho cả nhà ăn và cho cả hàng xóm ăn cùng nữa.
Lấy ý tưởng từ ẩm thực quê hương, anh Nguyễn Minh Công (26 tuổi, quê Vĩnh Long) "hô biến" món ăn Nam bộ thành những bộ váy công chúa khiến nhiều người thích thú.
Đặc sản của sông Hồng có cái tên lạ lùng này khiến thực khách nóng lòng muốn thưởng thức.
Những món ăn dân dã thường ngày được chế biến từ cá suối như cá trắng, cá bống, cá niên,…của người dân tộc bản địa Tây Nguyên nay trở thành món ăn đặc sản được nhiều người lùng mua và nằm trong thực đơn các nhà hàng, khu, điểm du lịch.
Nằm ở bờ Nam sông Đuống, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh từ xưa đã nổi tiếng với làng tranh Đông Hồ và các di tích lịch sử văn hóa như chùa Dâu, chùa Bút Tháp, thành cổ Luy Lâu… Không chỉ có thế, nơi đây còn nức tiếng với những món ăn dân dã và những thức quà đậm chất đồng quê Bắc Bộ.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Bún xào lòng heo là món ăn dân dã nhưng là món khoái khẩu của nhiều người. Bún xào lòng heo ăn cùng bánh tráng nướng giòn thì ngon tuyệt!