Người Hà Nội thích gọi những món ăn ngon là “quà”, đồ ăn là quà mà thức uống cũng là quà, đến cả những món ăn vặt cũng phải là “quà vặt” mới đúng điệu. Quà vặt ở Hà Nội thì kể sao cho hết, bốn mùa tám tiết đều có, nhưng riêng quà vặt ngày đông thì đúng là “đỉnh của đỉnh”.
Sau một thời gian hoạt động, nhiều khu chợ đêm, phố đêm ở TP.HCM rơi vào tình trạng vắng khách, nhếch nhác do không có sự kết nối, quy hoạch bài bản.
Suốt hơn 2 tháng gây sốt, món bánh đồng xu phô mai vẫn gây sốt ở TP.HCM. Ở một số điểm bán, thực khách phải bốc số chờ mua loại bánh hot trend này.
Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã của miền Tây, tùy từng nơi mà cách chế biến hoặc cách ăn có thể khác nhau đôi chút, nhưng nguyên liệu cơ bản đều là lớp vỏ xôi nếp bọc lấy trái chuối, rồi cuốn trong lá chuối nướng trên than hoa.
Hẻm 200 Xóm Chiếu, hẻm 177 Lý Tự Trọng... từ lâu là những địa điểm ăn vặt giá hạt dẻ của người Sài thành...
Những hàng ốc có tiếng tại Hải Phòng dù nằm trong ngõ hẻm, chỗ ngồi chật chội vẫn nườm nượp khách vì hương vị không lẫn vào đâu, công thức chế biến gia truyền.
Ngoài bún cá, thịt heo hai đầu, thành phố đáng sống nhất Việt Nam cũng chiêu đãi du khách bánh mì chảo, mì Quảng...
Với 35.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức món bánh Ấn Độ pani puri với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt ngay tại TP.HCM
CNN đã bình chọn chuối nếp nướng của Việt Nam là một trong 9 món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới bên cạnh các món tráng miệng độc đáo của nhiều quốc gia khác.
Có những món ăn gắn liền với ký ức tuổi thơ nhưng lạ lùng thay, mãi đến vài chục năm sau ta mới ồ lên kinh ngạc khi biết cách chế biến chúng.