Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!

26/03/2023 1:28 PM (GMT+7)

Thanh niên ngành đăng kiểm nhìn nhận, để xảy ra tình trạng đăng kiểm viên vi phạm là do một bộ phận đoàn viên tha hoá, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm…

Phát biểu cảm tưởng tại lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 và 26-3-2023) vào sáng 26-3, đoàn viên Bùi Công Diễn, đại diện cho thanh niên Cục Đăng kiểm thẳng thắn nhìn nhận, thời gian qua toàn bộ lực lượng đăng kiểm đã và đang trải qua bao sóng gió được ví như cơn khủng hoảng “sóng thần khủng khiếp”.

Nguyên nhân do chính một bộ phận không nhỏ những tập thể, cá nhân trong lĩnh vực đăng kiểm mắc sai phạm gây ra.

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy! - Ảnh 1.

Thanh niên ngành đăng kiểm bày tỏ sự đồng lòng trong việc đẩy lùi tiêu cực. Ảnh: VL

Với thực tế đó, lĩnh vực Đăng kiểm Việt Nam cũng đã và đang cố gắng từng bước vượt qua giai đoạn khủng hoảng trên mọi phương diện: Khủng hoảng về nhân lực, hệ thống, khủng hoảng về tinh thần với tâm lý bất ổn…

Nhìn thẳng vào sự thật, anh Diễn cho rằng thanh niên ngành đăng kiểm khẳng định có trách nhiệm trong việc này.

“Để xảy ra tình trạng trên cũng do có một bộ phận đoàn viên tha hóa, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm…” - anh Diễn nói.

Ngày 17-3, tại hội nghị đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thay mặt những người làm công tác Đăng kiểm xin được nhận lỗi trước Đảng, trước nhân dân.

Theo đó, đoàn viên Cục Đăng kiểm quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm. Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động.

“Chúng tôi coi đây là cơ hội, thách thức để đổi mới, để Đăng kiểm Việt Nam đi đúng quỹ đạo và sứ mệnh. Quyết tâm ấy biến thành nhiều hành động, cụ thể là việc làm của chúng ta ngày hôm nay.

Thưa các đồng chí, ai cũng sống một lần trong đời, sống trong danh dự - đó là điều đoàn viên Đăng kiểm Việt Nam thấm thía hơn lúc nào hết.

Chúng tôi xin hiến dâng những giọt máu nhỏ bé để gửi tới nạn nhân tai nạn giao thông; thay lời muốn nói: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!”- anh Diễn nói với giọng đầy quyết tâm.

Ngày sau lời kêu gọi trên, hơn 200 đoàn viên ngành đăng kiểm đã xếp hàng để hiến máu tình nguyện. Một hoạt động ý nghĩa với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại".

Dưới đây là hình ảnh tại buổi lễ.

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy! - Ảnh 2.

Thanh niên ngành đăng kiểm xếp hàng dài chờ hiến máu.

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy! - Ảnh 3.

Tuổi trẻ ngành đăng kiểm với quyết tâm lấy bản thân thậm chí cả máu của mình để hướng đến những điều tốt đẹp.

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy! - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Tô An cũng tham gia hiến máu cùng tuổi trẻ của ngành để kêu gọi thanh niên ngành đồng lòng đẩy lùi tiêu cực.

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy! - Ảnh 5.

Thanh niên ngành đăng kiểm nguyện hiến máu với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Theo PLO

 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Hoàn tất thụ án 7 năm tù, ông Trầm Bê, nhà sáng lập Bệnh viện Triều An, quay trở lại tham gia Hội đồng quản trị từ cuối tháng 5/2023. Hơn 20 năm thành lập, Bệnh viện Triều An chỉ lỗ 27 tỷ đồng năm 2021, các năm tài chính còn lại đều đặn lời vài chục tỷ.

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 mạng di động ảo gồm Mobicast, ASIM, Đông Dương Telecom và Digilife đã phát triển 2,65 triệu thuê bao di động, chiếm 2,1

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Thay vì sử dụng tiền mặt, người Việt đang ưa chuộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hay qua mã QR.

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Mới chớm hè nhưng tình trạng cắt điện luân phiên đã liên tục xảy ra ở Quảng Ninh - nơi được mệnh danh là thủ phủ của các nhà máy nhiệt điện, với 8 nhà máy. Có những ngày, nhiều nơi bị cắt điện tới 2 lần, thậm chí giữa đêm khuya, khiến nhiều gia đình có con nhỏ giữa đêm phải di tản đi ở nhờ.

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

EVN Hà Nội nói nắng nóng kéo dài đã tạo ra nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, ẩn chứa nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện nên một số khu vực tại Hà Nội phải dừng, giảm cấp điện khẩn cấp.