Thứ tư, 17/04/2024

Nhà đầu tư ngóng "lời hứa" mở cửa của VNDirect, thị trường giảm hơn 7 điểm

01/04/2024 12:16 PM (GMT+7)

Có thể thấy, mặc dù hệ thống giao dịch của Công ty Chứng khoán VNDirect đã hoạt động trở lại, tuy nhiên phe mua đã có phần thất thế. Tạm đóng cửa phiên sáng, VN-Index giảm 7,29 điểm (0,57%) về 1.276,80 điểm.

Nhà đầu tư ngóng "lời hứa" mở cửa của VNDirect, thị trường giảm hơn 7 điểm- Ảnh 1.

VN-Index phiên sáng nay (1/4) giảm 7,29 điểm (0,57%) về 1.276,80 điểm.

Tâm điểm của phiên giao dịch hôm nay là "lời hứa" mở cửa của VNDirect. Thực tế, sáng nay, Sở Giao dịch Hà Nội (HNX) và TP.HCM (HoSE) cũng đồng thời thông báo cho phép kết nối giao dịch trở lại đối với VNDirect.

Trong đó, HNX kết nối giao dịch trở lại đối với công ty chứng khoán này bao gồm giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán niêm yết, thị trường đăng ký giao dịch, thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường công cụ nợ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới sở.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cũng phát đi thông báo VNDirect được kết nối giao dịch trở lại từ hôm nay (1/4).

Theo ghi nhận tại 9h16 phút (sau phiên ATO), bảng giá VNDirect vẫn chưa cập nhật đầy đủ các thông số thị trường. Một số nhà đầu tư cho biết, hoạt động theo dõi vẫn khó khăn, hệ thống vẫn "đơ". Thậm chí, giá của các mã cổ phiếu bị sai.

Trong khi đó, theo thông cáo phát ra sáng nay, VNDirec cho biết chính thức được Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam cấp phép để mở lại hoạt động hệ thống giao dịch sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công.

Như vậy, sau một tuần khắc phục sự cố, VNDirect đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình 4 giai đoạn; sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng, nhà đầu tư.

Theo đó, trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng, nhà đầu tư có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDirect).

Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, liên hệ số tổng đài trung tâm dịch vụ khách hàng 1900545409.

VNDirect khẳng định vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng, nhà đầu tư.

"Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, công ty sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng, nhà đầu tư để đảm bảo rằng mọi thắc mắc và yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời, đầy đủ qua nhân viên quản lý hoặc gọi đến tổng đài trung tâm dịch vụ khách hàng", VNDirect khẳng định.

Trở lại phiên giao dịch sáng nay, mở phiên, tâm lý thận trọng bao trùm khiến dòng tiền "chảy" vào thị trường khá yếu.

Tính đến 10h30, sau 1 tiếng rưỡi giao dịch, tổng khối lượng giao dịch trên cả 3 sàn đạt trên 339 triệu đơn vị, tương ứng khoảng 7,9 ngàn tỷ đồng, khá thấp so với những phiên trước. Thời điểm này, rổ VN30 với sắc đỏ chiếm đa số, trong đó, nổi bật là sự suy yếu của các mã ngân hàng như MBB, HDB, ACB và CTG. Ở chiều ngược lại, MWG, VCB, VHM và MSN vẫn đang cố gắng nâng đỡ chỉ số.

Tính đến 10h40, VN-Index giảm 3,29 điểm, giao dịch quanh mức 1.280 điểm. HNX-Index giảm 0,72 điểm, giao dịch quanh mức 241 điểm.

Cụ thể, tại nhóm cổ phiếu thép, bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận đà giảm khoảng 2%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như POM, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm VN30, VCB là cổ phiếu duy nhất giữ giá. Chiều ngược lại, các mã cùng ngành như TCB, VPB, SHB, TPB, BID đồng loạt giảm điểm với mức độ khác nhau.

Riêng nhóm bất động sản, trong phiên sáng nay, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,... phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 2% - 5%.

Lực bán càng tăng mạnh về cuối phiên sáng khiến chỉ số bị nới rộng, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đa số chìm trong sắc đỏ. Tạm đóng cửa phiên sáng, VN-Index giảm 7,29 điểm (0,57%) về 1.276,80 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,99 điểm (0,41%) về 241,59 điểm và UPCoM-Index giảm nhẹ 0,19 điểm (-0,21%) về 91,38 điểm.

Thanh khoản trên cả 3 sàn thời điểm này đạt 13,15 nghìn tỷ đồng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VN-Index lại giảm sâu, chính thức "thủng" mốc 1.200 điểm

VN-Index lại giảm sâu, chính thức "thủng" mốc 1.200 điểm

Phe bán tiếp tục chiếm áp đảo trên các bảng điện tử. Sự thận trọng của nhà đầu tư trong phiên đáo hạn phái sinh khiến thanh khoản sụt giảm mạnh, thị trường thiếu vắng lực đỡ khiến VN-Index kết phiên giảm gần 23 điểm, chính thức "thủng" mốc 1.200 điểm.

Lợi nhuận trước thuế quý I dự báo tăng trưởng 5% – 7,5%, cổ phiếu ngân hàng có "sóng"?

Lợi nhuận trước thuế quý I dự báo tăng trưởng 5% – 7,5%, cổ phiếu ngân hàng có "sóng"?

SSI Research vừa có báo cáo cập nhật triển vọng ngành ngân hàng với điểm nhấn yếu tố cơ bản dự kiến dần cải thiện từ nửa cuối năm 2024.

Tín dụng phục hồi, hàng loạt ngân hàng báo lãi ngay quý đầu năm

Tín dụng phục hồi, hàng loạt ngân hàng báo lãi ngay quý đầu năm

Theo các chuyên gia, lợi nhuận các ngân hàng trong quý I năm nay tăng là do tăng trưởng tín dụng trong tháng 3 đã phục hồi sau 2 tháng đầu năm khá ảm đạm.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (17/4): Nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (17/4): Nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường nhưng vẫn cần thận trọng do rủi ro vẫn còn tiềm ẩn. Hiện tại, nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ, đồng thời tiếp tục cân nhắc nhịp hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Hyosung đang thực hiện kế hoàn thiện chuỗi sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm ở Việt Nam nhằm biến thành nhà cung cấp sợi vải spandex lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (16/4): Nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán đuổi

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (16/4): Nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán đuổi

Khả năng phiên giao dịch hôm nay (16/4) thị trường sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm, do đó, chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán đuổi trong các phiên giảm điểm mạnh, mà nên giữ tâm lý ổn định, chờ đợi những nhịp phục hồi để cơ cấu lại danh mục.