Thứ bảy, 30/09/2023

Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine

13/02/2023 7:00 PM (GMT+7)

Tiết kiệm thời gian, không nghĩ ra được những câu tỏ tình lãng mạn - nhiều người thừa nhận họ sẵn sàng dùng đến trí tuệ nhân tạo để giúp bày tỏ tình cảm với đối phương.


Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine - Ảnh 1.

Theo khảo sát có tên Modern Love của công ty an ninh mạng McAfee (Mỹ), dựa trên 5.000 cá nhân trên 9 quốc gia để xem xét tác động của AI và Internet đối với các mối quan hệ tình cảm, gần một nửa số nam giới cho biết họ sẽ tranh thủ sự trợ giúp của chatbot trong mùa Valentine này.

Trong đó, Ấn Độ là nước có tỷ lệ cao nhất trong số tất cả quốc gia tham gia, với 62% người trưởng thành ở Ấn Độ dự định sử dụng chatGPT cho ngày 14/2 sắp tới.

Lý do chính là họ nghĩ mình không đủ khả năng thể hiện sự lãng mạn với đối phương, Independent đưa tin.


Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine - Ảnh 2.

Ngay sau khi chatGPT ra đời, nhiều người dùng đã tận dụng nó để cải thiện chuyện hẹn hò, yêu đương của mình. Ảnh: The Guardian.

Trong số 42% người được hỏi cho biết sẵn sàng sử dụng ChatGPT - công cụ AI đã trở thành hiện tượng toàn cầu nhờ khả năng tạo nội dung theo yêu cầu - 32% nói rằng việc này sẽ giúp họ tự tin hơn.

Khoảng 20% lựa chọn nhờ đến trí tuệ nhân tạo thay vì tự ngồi nghĩ nội dung vì lười, nói rằng họ rất vui khi có một chương trình máy tính thiết lập sẵn, thay họ bày tỏ cảm xúc và trên hết là tiết kiệm thời gian.

Một lý do khác được nam giới đưa ra là những câu trả lời do chatGPT đưa ra khắc phục sự thiếu sáng tạo.

Trong báo cáo, khoảng 40% những người được hỏi không thể phân biệt được sự khác biệt giữa bức thư tình do người viết và do robot viết. 10% những người chắc chắn sử dụng ChatGPT trong dịp lễ tình nhân thừa nhận họ tin tưởng vào chatbot bởi người yêu của họ sẽ không thể nhận ra sự khác biệt.

Trong khi đó, chỉ khoảng 20% nữ giới được hỏi cho biết họ sẵn sàng dùng đến AI để nhờ viết thư tỏ tình hay thiệp chúc mừng cho đối phương.

Khảo sát cũng phát hiện ra rằng có nhiều người thích những bức thư tình do trí tuệ nhân tạo viết ra hơn là con người viết. Tuy nhiên, 57% số người được hỏi nói rằng họ sẽ rất buồn nếu phát hiện rằng những lời tỏ tình họ nhận được có tác giả là một con robot, thay vì người yêu của họ.


Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine - Ảnh 3.

Cách tán tỉnh mà ChatGPT gợi ý thường quá dài dòng và không mang tính cá nhân. Trong khi đó, chuyện kết đôi với một người đòi hỏi cảm xúc thực. Ảnh: BI.

Từ khi ChatGPT được giới thiệu vào tháng 11/2022, hàng loạt vấn đề trong đời sống cho đến công việc được người dùng đem ra hỏi công cụ chatbot "siêu AI" này.

Chuyện hẹn hò, yêu đương, tán tỉnh đối phương cũng nằm trong số đó. Song, kết quả có thể không mỹ mãn như số đông tưởng tượng.

Theo Cher Gopman, huấn luyện viên hẹn hò và người sáng lập NYC Wingwoman, những phản hồi từ công cụ này quá dài, dùng nhiều biểu tượng cảm xúc. Trong một số trường hợp, nó trở nên khá đáng sợ để thu hút mối quan hệ yêu đương khả quan bởi những câu trả lời có phần kỳ quặc, thiếu tự nhiên.

"Điều quan trọng là cố gắng tránh xa trí tuệ nhân tạo (AI) khi nói đến hẹn hò. Bạn phải đảm bảo những gì đã thể hiện trên các ứng dụng mang đến cảm giác gần gũi cho đối phương trong lần đầu tiên gặp mặt", Gopman nói.

Gopman khuyên người dùng nên thận trọng khi sử dụng AI để hỗ trợ hẹn hò trực tuyến.

“Hẹn hò là để xây dựng kết nối. Nếu dùng chatbot để phản hồi, đó sẽ không phải là kết nối của bạn. Nó là của người khác”, Gopman nhận định.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Áo bà ba chị em ta ra chợ

Áo bà ba chị em ta ra chợ

500 tiểu thương tại chợ nông sản phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mặc áo bà ba bán rau cải, trái cây và cá đồng. Đây là cách quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Truy tố hai cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long cùng 36 người trong vụ án Việt Á

Truy tố hai cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long cùng 36 người trong vụ án Việt Á

Sau hơn 40 ngày nhận kết luận điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 38 người trong vụ án Việt Á. Số này gồm 3 cựu Ủy viên Trung ương Đảng là các cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long và cựu Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

Phố lồng đèn tấp nập người, bánh trung thu giờ chót vẫn ế

Phố lồng đèn tấp nập người, bánh trung thu giờ chót vẫn ế

Tối qua (29/9 nhằm 15/8 Âm lịch), phố lồng đèn Lương Nhữ Học (quận 5) tấp nập người đến chơi. Tuy vậy, nhiều cửa hàng bán tháo bánh Trung thu vẫn ế chỏng chơ…

CPI tăng 3,66%: Việt Nam thuộc nhóm kiểm soát tốt lạm phát

CPI tăng 3,66%: Việt Nam thuộc nhóm kiểm soát tốt lạm phát

Với mục tiêu dài hạn, nhiều quốc gia có mức lạm phát hiện tại vẫn ở mức cao. Trong khi đó, VN tiếp tục thuộc nhóm các nước kiểm soát tốt lạm phát khi CPI tháng Chín tăng 3,66% so với tháng 9/2022.

5 ngày hút 70 nghìn tỷ đồng: Chuyên gia tiết lộ điểm khác lạ và lý giải của Phó Thống đốc

5 ngày hút 70 nghìn tỷ đồng: Chuyên gia tiết lộ điểm khác lạ và lý giải của Phó Thống đốc

Trong 5 ngày liên tiếp, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành tín phiếu trên thị trường mở kỳ hạn 28 ngày hút khoảng 70 nghìn tỷ đồng khiến nhiều ý kiến lo ngại. Thế nhưng ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc NHNN khẳng định động thái này không tác động tới lãi suất và cố gắng cân đối lãi suất và tỷ giá.

Bộ Công Thương: Quỹ bình ổn xăng dầu bị ngân hàng “cấn nợ”

Bộ Công Thương: Quỹ bình ổn xăng dầu bị ngân hàng “cấn nợ”

Theo Bộ Công Thương, có tình trạng ngân hàng tự động trích thu nợ từ các tài khoản của doanh nghiệp, trong đó có tài khoản Quỹ Bình ổn giá xăng dầu.