Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine

13/02/2023 7:00 PM (GMT+7)

Tiết kiệm thời gian, không nghĩ ra được những câu tỏ tình lãng mạn - nhiều người thừa nhận họ sẵn sàng dùng đến trí tuệ nhân tạo để giúp bày tỏ tình cảm với đối phương.


Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine - Ảnh 1.

Theo khảo sát có tên Modern Love của công ty an ninh mạng McAfee (Mỹ), dựa trên 5.000 cá nhân trên 9 quốc gia để xem xét tác động của AI và Internet đối với các mối quan hệ tình cảm, gần một nửa số nam giới cho biết họ sẽ tranh thủ sự trợ giúp của chatbot trong mùa Valentine này.

Trong đó, Ấn Độ là nước có tỷ lệ cao nhất trong số tất cả quốc gia tham gia, với 62% người trưởng thành ở Ấn Độ dự định sử dụng chatGPT cho ngày 14/2 sắp tới.

Lý do chính là họ nghĩ mình không đủ khả năng thể hiện sự lãng mạn với đối phương, Independent đưa tin.


Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine - Ảnh 2.

Ngay sau khi chatGPT ra đời, nhiều người dùng đã tận dụng nó để cải thiện chuyện hẹn hò, yêu đương của mình. Ảnh: The Guardian.

Trong số 42% người được hỏi cho biết sẵn sàng sử dụng ChatGPT - công cụ AI đã trở thành hiện tượng toàn cầu nhờ khả năng tạo nội dung theo yêu cầu - 32% nói rằng việc này sẽ giúp họ tự tin hơn.

Khoảng 20% lựa chọn nhờ đến trí tuệ nhân tạo thay vì tự ngồi nghĩ nội dung vì lười, nói rằng họ rất vui khi có một chương trình máy tính thiết lập sẵn, thay họ bày tỏ cảm xúc và trên hết là tiết kiệm thời gian.

Một lý do khác được nam giới đưa ra là những câu trả lời do chatGPT đưa ra khắc phục sự thiếu sáng tạo.

Trong báo cáo, khoảng 40% những người được hỏi không thể phân biệt được sự khác biệt giữa bức thư tình do người viết và do robot viết. 10% những người chắc chắn sử dụng ChatGPT trong dịp lễ tình nhân thừa nhận họ tin tưởng vào chatbot bởi người yêu của họ sẽ không thể nhận ra sự khác biệt.

Trong khi đó, chỉ khoảng 20% nữ giới được hỏi cho biết họ sẵn sàng dùng đến AI để nhờ viết thư tỏ tình hay thiệp chúc mừng cho đối phương.

Khảo sát cũng phát hiện ra rằng có nhiều người thích những bức thư tình do trí tuệ nhân tạo viết ra hơn là con người viết. Tuy nhiên, 57% số người được hỏi nói rằng họ sẽ rất buồn nếu phát hiện rằng những lời tỏ tình họ nhận được có tác giả là một con robot, thay vì người yêu của họ.


Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine - Ảnh 3.

Cách tán tỉnh mà ChatGPT gợi ý thường quá dài dòng và không mang tính cá nhân. Trong khi đó, chuyện kết đôi với một người đòi hỏi cảm xúc thực. Ảnh: BI.

Từ khi ChatGPT được giới thiệu vào tháng 11/2022, hàng loạt vấn đề trong đời sống cho đến công việc được người dùng đem ra hỏi công cụ chatbot "siêu AI" này.

Chuyện hẹn hò, yêu đương, tán tỉnh đối phương cũng nằm trong số đó. Song, kết quả có thể không mỹ mãn như số đông tưởng tượng.

Theo Cher Gopman, huấn luyện viên hẹn hò và người sáng lập NYC Wingwoman, những phản hồi từ công cụ này quá dài, dùng nhiều biểu tượng cảm xúc. Trong một số trường hợp, nó trở nên khá đáng sợ để thu hút mối quan hệ yêu đương khả quan bởi những câu trả lời có phần kỳ quặc, thiếu tự nhiên.

"Điều quan trọng là cố gắng tránh xa trí tuệ nhân tạo (AI) khi nói đến hẹn hò. Bạn phải đảm bảo những gì đã thể hiện trên các ứng dụng mang đến cảm giác gần gũi cho đối phương trong lần đầu tiên gặp mặt", Gopman nói.

Gopman khuyên người dùng nên thận trọng khi sử dụng AI để hỗ trợ hẹn hò trực tuyến.

“Hẹn hò là để xây dựng kết nối. Nếu dùng chatbot để phản hồi, đó sẽ không phải là kết nối của bạn. Nó là của người khác”, Gopman nhận định.

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vụ 3 công ty "tín dụng đen" tại TP.HCM thu lợi bất chính 4.100 tỷ: Lộ diện ông trùm ở Đông Âu

Vụ 3 công ty "tín dụng đen" tại TP.HCM thu lợi bất chính 4.100 tỷ: Lộ diện ông trùm ở Đông Âu

Quá trình điều tra, công an xác định 3 công ty núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn quản lý để hoạt động tín dụng đen đều chung một bộ máy nhân sự, kế toán và do người đàn ông quốc tịch một nước ở Đông Âu quản lý, điều hành.

Con số giật mình vụ 4 tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam

Con số giật mình vụ 4 tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam

Công an TP.HCM đã khởi tố 57 vụ án trong vụ các tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam và thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Sầu riêng, măng cụt, thanh long... đổ về cửa khẩu Lạng Sơn, Thủ tướng yêu cầu cấp bách ngăn ùn ứ giữa nắng nóng

Sầu riêng, măng cụt, thanh long... đổ về cửa khẩu Lạng Sơn, Thủ tướng yêu cầu cấp bách ngăn ùn ứ giữa nắng nóng

Sầu riêng, mít, vải, thanh long, măng cụt, chôm chôm… đang vào vụ thu hoạch rộ. Theo đánh giá của UBND tỉnh Lạng Sơn, cao điểm có ngày 1.000 xe hàng đổ về các cửa khẩu của tỉnh này, trong khi năng lực thông quan chỉ đạt một nửa.

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Bắt đầu từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới, đáng chú ý về kinh tế như giá điện; quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên, người lao động; quy định về nhà ở xã hội...

Kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng

Kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết tăng trưởng kinh tế quý 2/2023 của thành phố dự báo đạt 5,87%, tính chung 6 tháng đầu năm 2023 ước tăng 3,55%.

5 tháng năm 2023, xuất siêu 9,8 tỷ USD

5 tháng năm 2023, xuất siêu 9,8 tỷ USD

Theo Tổng cục Thống kê, hoạt động xúc tiến thương mại được thúc đẩy mạnh mẽ nên kim ngạch xuất, nhập khẩu tháng 5/2023 tăng so với tháng 4/2023. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tháng 5/2023 ước đạt 55,86 tỷ USD, tăng 5,3% so với tháng trước và giảm 12,3% so với cùng kỳ năm trước.