Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Ninh Thuận mở lễ hội lớn tôn vinh cây nho

26/03/2023 7:00 PM (GMT+7)

Ninh Thuận dự kiến dành 16 tỉ đồng tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị kinh tế cây nho mang lại cho địa phương.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023.

Theo kế hoạch, lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến hết ngày 18-6. Chương trình khai mạc với chủ đề “Ninh Thuận – Miền đất hội tụ nhiều giá trị khác biệt” sẽ diễn ra tại Quảng trường 16-4 vào tối 16-6.

Ninh Thuận mở lễ hội lớn tôn vinh cây nho - Ảnh 1.

Ninh Thuận dự kiến dành khoảng 16 tỉ đồng tổ chức Lễ hội Nho và Vang năm 2023. Ảnh: H.H

Trong khuôn khổ lễ hội, có hội thảo phát triển cây nho và sản phẩm từ nho tập trung nội dung phát triển công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nho và vấn đề đầu ra cho các sản phẩm. Đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về thương hiệu, chất lượng nho và vang nho với các nhà khoa học, chuyên gia sản xuất rượu vang từ đó thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững cây nho.

Lễ hội còn có các hoạt động như tổ chức tham quan trải nghiệm vườn nho, thi giàn nho đẹp, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và hội chợ. Dịp này, Ninh Thuận cũng tổ chức đón nhận Bằng công nhận của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”; tổ chức hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm".

Ninh Thuận mở lễ hội lớn tôn vinh cây nho - Ảnh 2.

Dịp này, tỉnh đón nhận bằng ghi danh của Unesco về nghệ thuật làm gốm Chăm. Ảnh: NÚI XANH

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết lễ hội nhằm mục đích xây dựng thương hiệu Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận độc đáo, qua đó giới thiệu sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận. Bên cạnh đó tôn vinh những giá trị kinh tế cây nho mang lại cho địa phương.

Cùng với đó, tỉnh tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng “Năm du lịch Quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh” với nhiều hoạt động thể thao như giải đua xe đạp, đua ô tô – mô tô địa hình trên cát, hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ 2.

Kinh phí dự trù thực hiện lễ hội khoảng 16 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 và xã hội hóa.

Ninh Thuận là thủ phủ nho của cả nước với khoảng 1.200 ha trồng nho các loại. Đây là cây trồng đặc thù, chủ lực trong phát triển nông nghiệp của tỉnh. Mỗi năm, Ninh Thuận cung cấp cho thị trường khoảng 30.000 tấn nho.


Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Hoàn tất thụ án 7 năm tù, ông Trầm Bê, nhà sáng lập Bệnh viện Triều An, quay trở lại tham gia Hội đồng quản trị từ cuối tháng 5/2023. Hơn 20 năm thành lập, Bệnh viện Triều An chỉ lỗ 27 tỷ đồng năm 2021, các năm tài chính còn lại đều đặn lời vài chục tỷ.

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 mạng di động ảo gồm Mobicast, ASIM, Đông Dương Telecom và Digilife đã phát triển 2,65 triệu thuê bao di động, chiếm 2,1

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Thay vì sử dụng tiền mặt, người Việt đang ưa chuộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hay qua mã QR.

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Mới chớm hè nhưng tình trạng cắt điện luân phiên đã liên tục xảy ra ở Quảng Ninh - nơi được mệnh danh là thủ phủ của các nhà máy nhiệt điện, với 8 nhà máy. Có những ngày, nhiều nơi bị cắt điện tới 2 lần, thậm chí giữa đêm khuya, khiến nhiều gia đình có con nhỏ giữa đêm phải di tản đi ở nhờ.

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

EVN Hà Nội nói nắng nóng kéo dài đã tạo ra nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, ẩn chứa nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện nên một số khu vực tại Hà Nội phải dừng, giảm cấp điện khẩn cấp.