Chủ nhật, 25/02/2024

Samsung nhanh hơn Apple trong tích hợp AI tạo sinh lên smartphone

11/11/2023 11:57 AM (GMT+7)

Trong khi Tim Cook và đội ngũ của ông đang phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI tạo sinh) cho Apple, Samsung đã tung ra mô hình riêng của hãng và dự định tích hợp lên smartphone vào năm 2024.

Khi điều đó xảy ra, Samsung sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới có điện thoại di động đi cùng AI tạo sinh – dạng AI có thể tạo ra nội dung và ý tưởng mới, bao gồm các cuộc trò chuyện, câu chuyện, hình ảnh, video và âm nhạc.

Samsung vừa tung ra mô hình AI tạo sinh có tên Gauss có thể viết email bằng tiếng Hàn và tiếng Anh, tóm tắt báo cáo và dịch văn bản. Nó cũng có thể tạo ra các hình ảnh dưới dạng ảnh chụp và ảnh vẽ. Ngoài ra, còn có tính năng hỗ trợ lập trình viên của Samsung viết code nhanh chóng.

Samsung nhanh hơn Apple trong tích hợp AI tạo sinh lên smartphone - Ảnh 1.

Samsung vừa giới thiệu mô hình Samsung Gauss và sẽ tích hợp Gauss lên smartphone của hãng trong năm 2024. Ảnh: Samsung.

Về thị phần smartphone toàn cầu, Samsung đang đứng đầu với khoảng 20%, Apple chỉ đạt 16%, theo công ty chuyên nghiên cứu thị trường công nghệ Counterpoint. Trong khi đó, theo thông tin từ Samsung Việt Nam, khoảng 50-60% smartphone Samsung được sản xuất tại Việt Nam.

Nhờ vượt lên trước Apple trong AI tạo sinh, tên của Samsung đã được ghi vào cuộc đua AI tạo sinh toàn cầu với những công ty công nghệ trước đó như OpenAI với chatbot ChatGPT (được Microsoft đầu tư hàng tỷ USD), Google với Bard, và mới đây nhất là xAI của tỷ phú Elon Musk với Grok.

Sau khi Google giới thiệu Bard vào tháng 3, tập đoàn Meta với hệ sinh thái gồm các mạng xã hội Facebook, Instagram và WhatsApp cũng liền tung ra mô hình trí tuệ nhân tạo LLaMA đã được "dạy" với hơn 1.400 tỷ từ, gấp năm lần so với OpenAI.

Bản thân Musk cũng tự tin với hệ sinh thái gồm mạng xã hội X (tên cũ là Twitter nhưng ông đổi tên thành X sau khi mua lại) và Grok của xAI. Ông chủ tỷ phú này tự tin Grok sẽ vượt qua các sản phẩm cạnh tranh.

Musk đã tích hợp Grok lên mạng X và xe điện Tesla vì ông là nhà sáng lập hãng xe điện lớn nhất thế giới này. Musk cũng là chủ các thương hiệu nổi tiếng khác như công ty công nghệ không gian SpaceX và nền tảng thanh toán trực tuyến Paypal.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Sau khi có lịch chiếu phim “Đào, phở và piano”, nhiều người đã có mặt tại rạp chiếu phim từ rất sớm để chờ mua vé trực tiếp. Thậm chí, nhiều người còn đến rạp mua vé, chuẩn bị cho ngày hôm sau đi xem.

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Dự án Becamex VSIP Bình Thuận có tổng diện tích gần 5.000ha, gồm quy hoạch 3.000ha để phát triển công nghiệp và khoảng 2.000ha phát triển dịch vụ và đô thị. Đây là mô hình khu công nghiệp và đô thị tích hợp.

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới, cao hơn mọi nước khác trong bối cảnh Việt Nam đang củng cố vị thế trung tâm sản xuất toàn cầu.

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa yêu cầu các đơn vị phải thực hiện sâu Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Thành uỷ về rà soát thống kê để nắm chắc nguồn lực và khai thác sử dụng hiệu quả nguồn tài sản công.

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

Tổ chức phi lợi nhuận Eisenhower Fellowships mang tên cố Tổng thống Eisenhower vừa công bố Giải thưởng Thành viên Xuất sắc 2024, trong đó vinh danh 2 doanh nhân Việt Nam.

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 trên thị trường chứng khoán Mỹ ổn định vào ngày 23/2 sau khi đạt kỷ lục mới vì nhà đầu tư khép lại tuần làm việc với mức tăng cao. Bên cạnh đó, Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.