Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Sau 90 ngày sẽ thu hồi dự án nếu doanh nghiệp không nộp tiền trúng đấu giá đất

07/03/2022 6:30 AM (GMT+7)

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã có thư nhắc nhở các doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ thuế sau khi trúng đấu giá. Nếu quá hạn trên 90 ngày sẽ có biện pháp cưỡng chế, thu hồi dự án.


Sau 90 ngày sẽ thu hồi dự án nếu doanh nghiệp không nộp tiền trúng đấu giá đất - Ảnh 1.

Sau 90 ngày sẽ thu hồi dự án nếu doanh nghiệp không nộp tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 3/2022 của UBND TP. Hồ Chí Minh, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, cho biết cơ quan thuế đang chịu áp lực trong việc xem xét khả năng tài chính của các doanh nghiệp tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.

Hai doanh nghiệp trúng đấu giá hai lô đất có giá trị lớn nhất tại buổi đấu giá (Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bình Minh) đã xin điều chỉnh kết quả.

Đối với hai lô đất còn lại với giá trị gần 8.000 tỷ đồng, các doanh nghiệp là Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega vẫn chưa nộp thêm tiền theo quy định.

Hiện đơn vị này đang áp dụng các giải pháp để xử lý, tuy nhiên UBND thành phố cần có buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp trúng thầu, để đảm bảo việc thực thi kết quả đấu giá. Đồng thời, từ cuộc đối thoại này có những thông tin để Cục Thuế có thể trả lời thêm với các cơ quan báo chí đang theo dõi tiến độ của vụ việc bán đấu giá này.

Trước mắt, trong vòng 90 ngày, Cục Thuế Thành phố sẽ  có thư nhắc nhở các doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ thuế sau khi trúng đấu giá. Còn trên 90 ngày sẽ có biện pháp cưỡng chế; trong đó, biện pháp cao nhất là đề nghị không thực hiện dự án, thu hồi dự án.

Trước đó, ngày 10/12/2021, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức bán đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp.Thủ Đức. Tuy nhiên, sau đó Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt và Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bình Minh lần lượt xin “bỏ cọc”.

Hiện 2 doanh nghiệp còn lại là Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất, dù đã nhận thông báo nộp tiền trúng thầu kể từ ngày 6/1/2021 của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh.

Trong đó, Công ty cổ phần Dream Republic mua lô đất 3-5 diện tích 6.446 m2 với giá trúng thầu 3.820 tỷ đồng; Công ty cổ phần Sheen Mega mua lô đất 3-8 với diện tích 8.568 m2 với giá 4.000 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Nhiều khu vực Hà Nội đang trong tình trạng cắt điện, chính vì vậy, người dân đã chọn vào trung tâm thương mại để tránh cái nóng hầm hập của mùa hè.

Doanh nghiệp ồ ạt trả mặt bằng, nhà đầu tư văn phòng cho thuê lo ngại

Doanh nghiệp ồ ạt trả mặt bằng, nhà đầu tư văn phòng cho thuê lo ngại

Hiện nay, nguồn cung cho thuê văn phòng đang dư thừa do một số nhà thuê bán lẻ, công ty, doanh nghiệp thu nhỏ quy mô hoạt động để giảm thiểu rủi ro, chi phí tại thời điểm kinh tế đang có nhiều biến động.

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Không dừng lại ở đồ uống ngon hay không gian để tụ tập bạn bè, những quán cà phê này còn là nơi để trải nghiệm, học hỏi những điều mới và thoải mái sáng tạo.

Chủ dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ nặng

Chủ dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ nặng

Saigon Glory - chủ đầu tư siêu dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ 152 tỷ đồng. Sau cả chục năm thi công, công trình vẫn đang bất động và làm xấu bộ mặt trung tâm TP.HCM.

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 đã chính thức khai mạc với phần trình diễn của đội tuyển Việt Nam và đội Phần Lan. Sau 3 năm chờ đợi, hơn 5.000 khán giả yêu thích các màn trình diễn pháo hoa đã lại được thấy hai bờ sông Hàn rực rỡ trong “bữa tiệc” âm thanh và ánh sáng quen thuộc.

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

Trước hàng loạt kiến nghị điều chỉnh, tổ chức giao thông của UBND quận 4, Hiệp hội Logistics TP.HCM, Công ty CP Cảng Sài Gòn... thì Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức lại giao thông ở quận 4.