Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024 vừa chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Tuần lễ.
Trong lộ trình phục hồi du lịch, TP HCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực và sẽ chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng.
Phúc Kiến, ven biển đông nam Trung Quốc, có khí hậu và thời tiết thuận lợi nhất ở đất nước này. Cũng là nơi có nền ẩm thực khá độc đáo của Trung Quốc từ bao đời nay.
Khi khách du lịch bốc một nắm cát lên tay mà trộn lẫn, thì chỉ vài phút sau, nắm cát sẽ tự “tìm cách” trở về với nhau thành 7 màu tách biệt như lúc ban đầu.
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, dự kiến đầu tháng 11 tới, thành phố sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế.
"Da mặt tôi đã từng bị rất nhiều mụn vì dùng nhầm kem trộn và đó là bài học cho việc luôn phải tìm hiểu kỹ khi chăm sóc sắc đẹp " – Kim Oanh, nữ diễn viên từng nổi tiếng vì nói giọng Quảng Trị trong phim truyền hình, chia sẻ với Dân Việt.
Cũng là lòng lợn, nhưng đoạn lòng này được bán với giá lên đến 1,5 triệu đồng/kg, nhưng cực kỳ khan hiếm, không phải có tiền thì mua được.
“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Ðiền, Anh thương em thì cho bạc cho tiền, Ðừng cho lúa gạo xóm giềng cười chê”
Nhiều điểm đến gần TP.HCM như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt… đang được doanh nghiệp và ngành du lịch TP kết nối. Dự kiến, tour du lịch liên vùng sẽ được triển khai vào tháng 11 tới.
Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn,... vốn rất tiềm năng để phát triển du lịch mạo hiểm, từ nhảy dù, khám phá hang động, trekking rừng đến leo núi, đạp xe, đua xe địa hình,... Song, Đông Bắc vẫn được xem là “vùng trũng” của du lịch mạo hiểm
Khám phá ẩm thực miền Tây Nam bộ, rất ít người bỏ qua đặc sản năn bộp. Xưa kia, đây là món ăn được các gia đình nghèo dùng trong những ngày đói. Nhưng ngày nay, loại rau này được ví là đặc sản “lộc trời” của tỉnh Bạc Liêu.