Du khách thích thú check-in và bay cùng khinh khí cầu, đi tour du lịch miễn phí, thưởng thức đặc sản OCOP… tại Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đang diễn ra ở thành phố biển Vũng Tàu trong những ngày cuối năm.
Như nàng công chúa sau bao năm miên man giấc mộng đẹp, giờ đây sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây (Long An) được "đánh thức" để khai thác giá trị kinh tế, du lịch ở đôi bờ.
Chiếc tàu nhà hàng bằng gỗ cỡ lớn, bên trên có cánh buồm cách điệu, lung linh ánh đèn chạy chầm chậm hàng đêm trên sông Sài Gòn luôn khiến nhiều người phải trầm trồ. Nó vừa hoành tráng vừa hoài cổ và hấp dẫn một cách lạ thường.
Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Tết, Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên… đông nghịt người trong ngày mùng 4 Tết. Người dân và du khách đang đổ ra ngoài du xuân sau 3 ngày Tết.
Nằm cách trung tâm TP.Tuy Hòa khoảng 30km, Gành Đá Đĩa nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Với sự kết hợp của biển cả mênh mông, những tảng đá xếp chồng lên nhau, Gành Đá Đĩa đã gây thương nhớ cho biết bao người đến đây.
Dịp Tết Nguyên đán, một số điểm tham quan, vui chơi tại TP.HCM đóng cửa, tạm ngưng phục vụ, dù vậy, khách quốc tế vẫn đổ về TP.HCM tấp nập. Vì sao?
Chúng tôi đã đi qua 19 lò mắm nằm rải rác khắp miền Tây để hy vọng phác họa một tour trải nghiệm một thứ "kỹ nghệ" bảo quản thực phẩm dưới dạng ủ muối đặc trưng của miệt dưới đất nước.
Ít ai biết người điều hành gần 1/5 đội cano, tàu cao tốc phục vụ du lịch đường sông tại TP.HCM là một phụ nữ xinh đẹp. Chị chính là một trong những người đầu tiên hình thành sản phẩm du lịch tàu cao tốc trên sông Sài Gòn, đưa khách ra ngoại ô, xuôi dòng Mê Kông…
Tại Bali, người già sẽ được phục vụ từ sân bay đến khách sạn cũng như chở đến tận nơi ở các điểm vui chơi, tham quan.
Cơm nị - cà púa là món ăn thi vị nhất trong văn hóa ẩm thực truyền thống với cách chế biến độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của đồng bào Chăm ở An Giang.
Cỗ lá là nét tinh túy trong ẩm thực của người Mường, nó chứa đựng ân tình của con người đối với đất, trời, rừng núi. Thưởng thức cỗ lá, không phải chỉ để cảm nhận hương vị đặc biệt của các món ăn mà hơn hết đó là tình cảm mộc mạc, chân thành của người Mường.