Thứ sáu, 01/03/2024

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt

13/02/2024 4:17 PM (GMT+7)

Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Tết, Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên… đông nghịt người trong ngày mùng 4 Tết. Người dân và du khách đang đổ ra ngoài du xuân sau 3 ngày Tết.

Mùng 4 Tết, nhiều điểm vui chơi giải trí tại TP.HCM đông nghịt người. Người dân bắt đầu đổ đi du xuân sau 3 ngày Tết, một số nơi chen chân không lọt.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 1.

Mùng 4 Tết, dòng người từ khắp nơi đổ về đường hoa Nguyễn Huệ tại quận 1, để du xuân. So với các ngày trước đó, số lượng khách đến đây du xuân rất đông.

Cổng chính đường hoa Nguyễn Huệ với cặp đôi rồng khổng lồ “lưỡng long triều liên” chen chân không lọt chiều mùng 4 Tết. Các ngày trước, khu vực này đã rất đông, trước ngày đường hoa đóng cửa lại càng đông hơn.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 2.

Vợ chồng ông Thanh Hòa vừa từ Vĩnh Long ăn Tết trở về TP.HCM, liền ra đường hoa Nguyễn Huệ du xuân. “Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay hoành tráng quá. Hai chú rồng ở cổng rất khó chụp được ảnh nên chúng tôi chọn chụp ở đây, may là chỉ đứng chờ một xíu là đến lượt”, ông nói.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 3.

Từ hai chú rồng, nhìn ngược ra tòa nhà UBND TP.HCM, có thể thấy rõ dòng người tiếp tục ùn ùn đổ về khu vực cổng chính đường hoa Nguyễn Huệ. Hai chú rồng khổng lồ là điểm nhấn của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay tương ứng với năm Giáp Thìn, vì vậy, ai cũng muốn check-in, chụp ảnh lưu niệm.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 4.

Theo kế hoạch, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay đóng cửa lúc 21h ngày 14/2, tức mùng 5 Tết. Vì vậy, dòng người đang tiếp tục đổ về điểm tham quan này để du xuân. Hàng năm, mùng 4 và mùng 5 luôn là hai ngày đường hoa đón lượng khách kỷ lục.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 5.

Lễ hội Đường sách tổ chức trên đường Lê Lợi, quận 1 cũng ngập tràn không khí Tết. Gian hàng sách của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách hầu như kín chỗ. Các nhân viên cho biết từ mùng 3, lượng khách bắt đầu đông và sáng mùng 4, nhiều người đi chơi Tết nên càng nhộn nhịp hơn.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 6.

Tại không gian trước chợ Bến Thành, Lễ hội Tết đã kết thúc nên mặt bằng khu vực này được hoàn trả. Rất đông người dân và du khách đã quay lại để chụp ảnh Tết, du xuân.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 7.

Gia đình chị Thúy Đỗ - Việt kiều Úc, hào hứng chụp ảnh trước chợ Bến Thành. Chị cho biết năm nay về quê ăn Tết rất vui. Chỉ riêng khu vực trung tâm quận 1, chỉ đã đi đường hoa Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân và thưởng thức nhiều món ăn Việt Nam.

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 8.

Các điểm vui chơi, giải trí dành cho gia đình tại TP.HCM như Suối Tiên, Đầm Sen, Thảo Cầm Viên… cũng đông nghịt người. Theo các đơn vị này, từ mùng 4, lượng khách càng đông hơn, do 3 ngày Tết, du khách có xu hướng ưu tiên gia đình. 

Mùng 4 Tết, người dân đổ ra đường du xuân, các điểm vui chơi tại TP.HCM đông nghẹt- Ảnh 9.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, hầu hết các điểm vui chơi tại TP.HCM không tăng giá vé, thậm chí còn giảm giá. Bà Bùi Thị Tố Trinh - Phó Tổng Giám đốc Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, cho biết từ mùng 1 tới mùng 9 Tết, Suối Tiên giảm giá vé cổng, người lớn từ 150.000 đồng giảm còn 120.000 đồng; giá vé trẻ em từ 100.000 đồng giảm còn 60.000 đồng.

Bà cho biết các điểm nhấn tại Suối Tiên dịp Tết này là các cảnh quan, công trình được khoác chiếc áo xuân mới. Các chương trình nghệ thuật, biểu diễn Tết diễn ra xuyên suốt. Vườn trái cây như nho, sung Mỹ, vú sữa hoàng kim… đang vào vụ cho trái, lần đầu ra mắt nông trại nho mẫu đơn tại TP.HCM…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Từ ngày 1 – 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình “STM - Mở trải nghiệm, đón nhiệm màu” với nhiều giải thưởng giá trị như Iphone 15 Pro Max, Ipad Pro, Apple Watch cùng nhiều quà tặng tiền mặt, eVoucher hấp dẫn dành cho tất cả khách hàng giao dịch trên kênh STM.

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, CEO Tim Cook cho biết AI tạo sinh sẽ có mặt vào cuối năm nay và hứa hẹn mang đến những cải tiến đột phá.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, Đà Nẵng muốn tạo thêm động lực phát triển đột phá cho thành phố thông qua đề xuất thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng.