Thứ sáu, 01/03/2024

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết

08/02/2024 7:19 AM (GMT+7)

Tuyến tàu thủy Bạch Đằng - Thủ Thiêm là tuyến tàu thủy mới nhất tại TP.HCM vừa đi vào hoạt động trước Tết Nguyên đán. Với hành trình này, du khách có thể trải nghiệm bến Bạch Đằng và lên tàu sang công viên Thủ Thiêm để thưởng ngoạn, vui chơi.

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 1.

Tuyến tàu thủy Bạch Đằng - Thủ Thiêm vận hành bằng buýt sông Saigon Waterbus vừa mới được đưa vào khai thác ngày 7/2, tức 28 Tết. Tuyến tàu này vận chuyển hành khách qua lại giữa bến Bạch Đằng và công viên bờ sông Thủ Thiêm. 

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 2.

Để chuẩn bị cho tuyến đường thủy mới này, trước đó, đơn vị đầu tư và phía địa phương, cơ quan quản lý đã ráo riết xây dựng, hoàn thiện ga tàu thủy Thủ Thiêm. Ga tàu thủy Thủ Thiêm cũng vừa được đưa vào hoạt động. 

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 3.

Ga tàu thủy Thủ Thiêm nằm ngay trong khu vực công viên bờ sông Thủ Thiêm và đối diện ga tàu thủy Bạch Đằng. Do đó, thời gian di chuyển giữa hai bờ chỉ mất chưa đầy 5 phút.

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 4.

Hành khách khách có thể dễ dàng đặt vé trên website Saigon Waterbus hoặc mua vé trực tiếp tại các ga tàu thủy của Saigon Waterbus.

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 5.

Giá vé mỗi chiều di chuyển là 15.000 đồng/người, cứ cách 30 phút sẽ có một chuyến tàu đưa khách qua lại hai bên. Thời gian hoạt động chuyến tàu này là từ 8 - 23h mỗi ngày.

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 6.

Du khách có thể trải nghiệm buýt sông với thời gian và cự ly ngắn hơn so với các tuyến buýt sông trước đây. Nhiều bạn trẻ và khách du lịch thích thú khi lần đầu được đi phương tiện tàu thủy trên bến Bạch Đằng.

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 7.

Tuyến này sẽ đưa người dân và du khách có thể cùng lúc tham quan, khám phá khu vực công viên bến Bạch Đằng, sau đó, ra ga tàu thuỷ Bạch Đằng di chuyển qua ga tàu thủy Thủ Thiêm, tiếp tục khám phá, vui chơi tại công viên bờ sông Thủ Thiêm. Công viên bờ sông Thủ Thiêm là địa điểm vui chơi, chụp ảnh, check-in với vườn hoa hướng dương và góc nhìn về TP.HCM tuyệt đẹp ở bên kia sông.

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 8.

Để di chuyển qua lại giữa hai bờ sông Sài Gòn hiện chỉ có thể đi qua cầu Ba Son hoặc xa hơn là hầm Thủ Thiêm, giờ đây, đã có thêm tuyến buýt sông Bạch Đằng - Thủ Thiêm. Việc kết nối đôi bờ này tạo điều kiện người dân, đặc biệt là du khách tham quan, trải nghiệm thành phố, gắn với du lịch sông nước.

Trải nghiệm tuyến tàu thủy mới nhất nối bến Bạch Đằng và công viên Thủ Thiêm dịp Tết- Ảnh 9.

Ông Nguyễn Kim Toản - Giám đốc Công ty Thường Nhật, nhà đầu tư Saigon Waterbus, kỳ vọng tuyến buýt sông mới này tạo ra một lối đi mới và thuận lợi giữa hai bờ sông của thành phố, để thu hút nhiều du khách, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và phát triển trong ngành du lịch của TP.HCM.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing cho biết sẽ đóng phạt 51 triệu USD vì để phát tán dữ liệu quân sự và xuất khẩu trái phép vũ khí do Bộ Quốc phòng Mỹ quản lý. Ông lớn hàng không của Mỹ cũng sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 rơi vào tháng 2. Dù đây là thời gian nghỉ Tết nhưng số doanh nghiệp thành lập mới cũng khá cao, với gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Giá vàng nhẫn liên tục tăng. Đây là diễn biến lạ tại thị trường vàng Việt Nam trong năm nay. Hàng loạt người đang đổ xô mua vàng nhẫn trơn nhưng các tiệm vàng đều báo hết.

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.