Thứ bảy, 20/04/2024

2 công ty Hàn Quốc bắt tay thúc đẩy dịch vụ du lịch đến Việt Nam

27/01/2024 3:32 PM (GMT+7)

Lotte Duty Free và Modetour của Hàn Quốc vừa chính thức hợp tác để cùng đẩy mạnh khai thác các gói dịch vụ du lịch đưa khách Hàn đến Việt Nam, một thị trường nước ngoài lớn hiện nay.

Theo thông tin từ 2 doanh nghiệp Hàn Quốc trên, Lotte Duty Free và Modetour phải hợp lực để tạo sức mạnh cộng hưởng. Mục tiêu gồm mở rộng điểm tương tác với khách hàng và phát triển các sản phẩm phục vụ du khách, kết hợp mua sắm miễn thuế và du lịch.

2 công ty Hàn Quốc bắt tay thúc đẩy dịch vụ du lịch đến Việt Nam- Ảnh 1.

Đại diện của Lotte Duty Free và Modetour ký Biên bản ghi nhớ cho mối quan hệ hợp tác này vào ngày 25/1/2024 tại Hàn Quốc. Ảnh: The Moodie Davitt

Bối cảnh đưa 2 công ty đến hợp tác này là khách du lịch Hàn Quốc ngày càng ưa chuộng các điểm đến trên khắp Việt Nam.

Lotte Duty Free và Modetour cho biết 2 bên có kế hoạch hợp tác chung để khôi phục thị trường du lịch Việt Nam, đồng thời cùng lên kế hoạch và bán các sản phẩm du lịch trọn gói trên phạm vi toàn Việt Nam. Hai doanh nghiệp này cũng sẽ triển khai các hoạt động marketing chung như quảng cáo, hỗ trợ nhau trong chiến lược phát triển và đạt lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

Theo thống kê, đến năm 2023, lượng khách đến từ Đông Nam Á trong tổng số hành khách đi tour trọn gói do Modetour cung cấp chiếm cao nhất là 53%. Trong đó tỷ trọng khách đến Việt Nam chiếm cao nhất trong các quốc gia ở Đông Nam Á với 44%.

2 công ty Hàn Quốc bắt tay thúc đẩy dịch vụ du lịch đến Việt Nam- Ảnh 2.

Tàu khách du lịch Saigon Waterbus trên sông Sài Gòn, TP.HCM. Ảnh: Tường Thụy

Lotte Duty Free hiện vận hành bốn chi nhánh tại Việt Nam, gồm cửa hàng miễn thuế tại sân bay Đà Nẵng (mở năm 2017), cửa hàng miễn thuế sân bay Cam Ranh (năm 2018), cửa hàng miễn thuế sân bay Nội Bài tại Hà Nội (2019), và cửa hàng miễn thuế trung trong tâm thành phố Đà Nẵng cuối năm 2022.

Năm 2023, doanh thu của chi nhánh Lotte Duty Free tại Việt Nam tăng 351% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ khách du lịch Hàn Quốc đóng góp đến 60% trong kết quả trên.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.