1. Moussaka
Moussaka là món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng. Món Moussaka này cũng tương tự như món Lasagna của Ý. Người ta dùng nhiều loại pho mai và thịt bò xay trộn chung với thịt heo xay.
Moussaka khá dày vì họ xếp nhiều lớp cà tím thái mỏng, nhiều lớp thịt và hành băm nhuyễn, nên món ăn khá "nặng nề".
2. Súp Fasolatha
Tùy theo mùa mà các loại cá khác nhau sẽ được sử dụng để nấu súp Fasolatha cùng cà rốt, cần tây, tỏi tây và khoai tây. Để có món súp cá mềm ngọt thì người đầu bếp sẽ phải sử dụng những con cá tươi ngon nhất. Chìa khóa để tạo nên hương vị độc đáo của món súp cá Hy Lạp chính là vắt thêm thật nhiều nước cốt chanh.
3. Souvlaki
Souvlaki là món ăn cực kỳ nổi tiếng ở xứ sở các vị thần Hy Lạp. Món này chính là sự hòa quyện giữa thịt nướng và sốt tzatziki độc đáo được làm từ sữa chua, dưa chuột và lá bạc hà. Loại thịt thường được sử dụng là thịt lợn hoặc thịt gà xiên vào que để nướng cháy cạnh. Phụ nữ Hy Lạp thường làm Souvlaki với phần ức gà ít chất béo và thêm ít rau củ để tạo thành món ăn vặt cực kì ngon miệng nhưng không ảnh hưởng đến cân nặng.
4. Dolmades
Dolmades là món ăn có hình dạng như cuốn ram ở Việt Nam, có nhân được làm từ gạo, thịt và rau. Đặc biệt loại lá dùng để gói Dolmades là lá nho. Sau khi rửa sạch, những chiếc lá nho sẽ được trần qua nước cho mềm và dai hơn, tiếp theo gói nhân vào rồi mang đi hấp chín.
5. Baklava
Bánh Baklava là món bánh ngon nhất ở Hy Lạp, với lớp bánh flaky phyllo đặc trưng hấp dẫn. Nhân bánh là những loại được ướp cùng siro ngọt. Lớp vỏ bánh giòn tan, có vị ngọt thanh kết hợp với nhân bánh độc đáo, món bánh này trở thành đặc sản ngon, nổi tiếng ở Hy Lạp mà hầu như du khách nào cũng muốn được thưởng thức khi đi du lịch.
Món ăn này còn được coi là món ăn tráng miệng hấp dẫn cho những người thích ăn các loại hạt hạnh nhân và hạt óc chó bên trong nhân.
6. Loukoumades
Loukoumades gần giống như món bánh rán, dùng chung với nhiều mật ong và quả óc chó. Một số nơi còn rắc quế lên bánh để thêm hương vị.
Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không được kỳ vọng sẽ nhận thêm trợ lực mới thông qua diễn đàn quốc tế Trinity 2024 tại TP.HCM tháng 11 tới đây.
TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.
Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.
Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?