Hà Nội 31oC
Thứ hai, 20/03/2023

TP.HCM sẽ mưa trái mùa những ngày đầu tháng hai

29/01/2023 8:00 AM (GMT+7)

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong các ngày 1 và 2/2/2023 (nhằm ngày 11 và 12 tháng Giêng), khu vực TP.HCM sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa có thông tin dự báo diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực TPHCM trong 10 ngày tới.

TP.HCM sẽ mưa trái mùa những ngày đầu tháng hai - Ảnh 1.

Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong các ngày 1 và 2/2 (nhằm ngày 11 và 12 tháng Giêng), khu vực TPHCM sẽ có mưa rào và dông vài nơi. (Ảnh minh họa)

Theo đó, hiện nay áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam, sau có cường độ ổn định rồi suy yếu dần. Từ khoảng ngày 1 và 2/2 (11 và 12 tháng Giêng), áp cao lạnh lục địa khả năng tăng cường (cường độ yếu) trở lại.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ít thay đổi và có trục qua Trung Bộ. Nhiễu động gió Đông trên cao gây mưa suy yếu và tác động yếu trở lại đến khu vực Nam Bộ trong ngày 1 và 2/2. Gió đông bắc tiếp tục hoạt động mạnh trên vùng biển phía đông Nam Bộ.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ dự báo, thời tiết khu vực TPHCM trong 10 ngày tới ổn định, ít mưa và thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, thấp nhất từ 22-24 độ C.

Riêng các ngày 1 và 2/2 có mưa rào và dông vài nơi có thể ảnh hưởng đôi chút đến các hoạt động ngoài trời.

Trong hôm nay (28/1), khu vực TPHCM và vùng Đông Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, thấp nhất từ 21-24 độ C.

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vàng xuyên thủng ngưỡng 2.000 USD

Vàng xuyên thủng ngưỡng 2.000 USD

Sau nhiều ngày tăng giá phi mã, vàng chính thức được giao dịch trên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Nhà vệ sinh phải để lại ấn tượng đẹp về tiện ích

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Nhà vệ sinh phải để lại ấn tượng đẹp về tiện ích

Ngay sau buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên về việc tổ chức nhà vệ sinh công cộng, sáng nay quận 1 đã tổ chức khởi công xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng trong quận này.

Ngân hàng lớn nhất Thuỵ Sĩ mua lại Credit Suisse với giá hơn 3,2 tỷ USD

Ngân hàng lớn nhất Thuỵ Sĩ mua lại Credit Suisse với giá hơn 3,2 tỷ USD

UBS - Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, đã đồng ý chi 3 tỷ francs Thuỵ Sĩ, tương đương 3,25 tỷ USD mua Credit Suisse. Credit Suisse là ngân hàng lớn thứ hai của của quốc gia này.

Trình Chính phủ dự án Luật Đất đai sửa đổi trước ngày 1/4

Trình Chính phủ dự án Luật Đất đai sửa đổi trước ngày 1/4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự án Luật đất đai (sửa đổi) trình Chính phủ trước ngày 1/4. Đã có gần 8.000 lượt ý kiến của các tổ chức, cá nhân trên cả nước góp ý đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) thông qua website lấy ý kiến nhân dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Du lịch Việt Nam đồng loạt mở bán tour Trung Quốc

Du lịch Việt Nam đồng loạt mở bán tour Trung Quốc

Ngay sau khi Trung Quốc chính thức cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại, bên cạnh việc tổ chức đón khách du lịch Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam cũng đang khẩn trương tổ chức tour du lịch đưa khách du lịch đến Trung Quốc.

Thủ tướng: Tránh tình trạng "tăng trưởng trước, dọn dẹp sau"

Thủ tướng: Tránh tình trạng "tăng trưởng trước, dọn dẹp sau"

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2023 (VBF 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành cần có lộ trình phù hợp cho tăng trưởng xanh, kiên quyết không chấp nhận mô hình “tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”.