Thứ tư, 26/06/2024

Siết chặt quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tại TP.HCM

11/06/2024 12:53 PM (GMT+7)

Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng đăng tải trên cổng thông tin điện tử các nội dung vi phạm của những chủ đầu tư, đơn vị quản lý trong công tác vận hành, sử dụng nhà chung cư đã bị xử phạt.

Tăng cường công tác quản lý nhà chung cư

Liên quan đến tình hình quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM đã có ý kiến chỉ đạo.

Được biết, Chủ tịch UBND thành phố giao các Sở, ngành, UBND các quận huyện, TP.Thủ Đức và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố tại công văn số 2156/UBND-ĐT ngày 30/6/2022 về tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Đồng thời, các đơn vị thực hiện nghiêm việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ trong tình hình mới trên địa bàn thành phố; tiếp tục nâng cao công tác quản lý nhà nước về nhà chung cư trên địa bàn.

Siết chặt quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tại TP.HCM- Ảnh 1.

TP.HCM chỉ đạo tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư. Ảnh: Gia Linh

Lãnh đạo thành phố giao các đơn vị tổ chức các buổi học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử lý, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà chung cư cho các địa phương và cán bộ, công chức được giao trách nhiệm quản lý công tác về nhà chung cư.

Đáng chú ý, Sở Xây dựng TP.HCM được giao nhiệm vụ nghiên cứu đăng tải theo quy định các nội dung vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư gây ra nhiều tranh chấp, bức xúc cho cư dân và đã được Thanh tra Sở Xây dựng ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng để người dân được biết.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Xây dựng theo dõi, hỗ trợ, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nội dung nêu trên; có báo cáo, đề xuất UBND Thành phố xem xét, giải quyết các vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền.

Siết chặt quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tại TP.HCM- Ảnh 3.

Thời gian qua, TP.HCM xảy ra nhiều vụ tranh chấp nhà chung cư. Ảnh: Gia Linh

Được biết, thời gian qua, tại TP.HCM xảy ra nhiều vụ tranh chấp nhà chung cư với nhiều mức độ khác nhau. Việc tranh chấp xoay quanh mâu thuẫn giữa chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý và cư dân dự án. Trong đó, có không ít những sự việc phát sinh từ việc vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành, làm ảnh hưởng quyền lợi của cư dân.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.