Chủ nhật, 24/09/2023

Triển khai “Hóa đơn may mắn”

23/09/2022 7:00 AM (GMT+7)

Cục thuế TP.HCM triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" nhằm khuyến khích người mua hàng, sử dụng dịch vụ lấy hóa đơn để tránh thất thu thuế, tạo lập thói quen văn minh khi mua bán hàng hóa.


8 tháng qua, TP.HCM thu thuế nội địa được 225.000 tỷ đồng, đạt hơn 83% dự toán pháp lệnh năm 2022, tăng gần 26% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, thương mại điện tử phát triển mạnh, nhưng nguồn thu từ lĩnh vực này chưa nhiều so với thực tế. Cục thuế TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tránh thất thu thuế thương mại điện từ và chương trình "Hóa đơn may mắn" là một giải pháp.

Triển khai “Hóa đơn may mắn”  - Ảnh 1.

Nhân viên ngành thuế TP.HCM tuyên truyền, hướng dẫn hộ kinh doanh cách tham gia chương trình Hóa đơn may mắn.

Đối tượng được tham gia chương trình "Hóa đơn may mắn" là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế (bao gồm: hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền) của người mua hàng hóa, dịch vụ là cá nhân, hộ kinh doanh.

Giải thưởng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm "Hóa đơn may mắn" trên hệ thống dữ liệu của Tổng Cục Thuế. Mỗi hóa đơn đưa vào được chọn một lần duy nhất và cứ 3 tháng 1 lần, Cục Thuế sẽ lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm “Hóa đơn may mắn” để trao nhiều giải thưởng, trong đó giải cao nhất trị giá 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết thêm: “Chương trình Hóa đơn may mắn, chúng tôi tổ chức hàng quý cho nên cơ hội cho người mua hàng lấy hóa đơn có rất nhiều cơ hội trúng các giải thưởng. Khi các cá nhân, hộ kinh doanh khi mua hàng có lấy hóa đơn thì có đầy đủ thông tin thì được tham gia quay số may mắn. Khi mua hàng thì người mua hàng lưu ý ghi đầy đủ thông tin, họ tên, địa chỉ, mã số thuế hoặc căn cước công dân”.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Con gái Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy làm dân mạng xôn xao

Con gái Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy làm dân mạng xôn xao

Ngay sau khi Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy hiếm hoi công khai hình ảnh bên con gái 24 tuổi lên mạng xã hội đã khiến dư luận "dậy sóng". Nhiều người không khỏi tò mò và tìm hiểu thông tin con gái của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy.

"Thợ săn" ngoại sẵn sàng cho các thương vụ M&A triệu đô

"Thợ săn" ngoại sẵn sàng cho các thương vụ M&A triệu đô

Càng về cuối năm, sức nóng của hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) càng được nhân lên. Trong đó, nổi bật là động thái “rót vốn” của loạt nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án bất động sản tại Việt Nam.

Samsung, LG thấy "khó thở" tại Trung Quốc

Samsung, LG thấy "khó thở" tại Trung Quốc

Các điều kiện thị trường ngày càng thắt chặt tại Trung Quốc và chính sách khuyến khích sản xuất nội địa của thị trường tỷ dân này đã khiến Samsung và LG bị ngột ngạt hơn trước đây.

Nhựa Bình Minh bị phạt và truy thu thuế gần 9 tỷ đồng

Nhựa Bình Minh bị phạt và truy thu thuế gần 9 tỷ đồng

Công ty CP Nhựa Bình Minh (HoSE: BMP) vừa nhận được quyết định xử phạt và truy thu thuế của Tổng Cục thuế, với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng.

Nhân sự cấp cao Agribank sang ngồi "ghế nóng" SCB

Nhân sự cấp cao Agribank sang ngồi "ghế nóng" SCB

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền thôi chức danh thành viên Hội đồng Thành viên Agribank, để nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB thay ông Vũ Anh Đức.

Apple, Boeing, Google, Siemens muốn đổ vốn vào những lĩnh vực nào tại Việt Nam?

Apple, Boeing, Google, Siemens muốn đổ vốn vào những lĩnh vực nào tại Việt Nam?

Apple rất quan tâm chiến lược năng lượng sạch của Việt Nam và muốn tham gia phát triển, đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam, nhất là nhân lực phát triển các phần mềm. Trong khi đó, Google đề xuất hợp tác, đầu tư liên quan tới lĩnh vực điện toán đám mây, hỗ trợ Việt Nam trong dạy và học trực tuyến...