Hà Nội 31oC
Thứ hai, 26/09/2022

Triển khai “Hóa đơn may mắn”

23/09/2022 7:00 AM (GMT+7)

Cục thuế TP.HCM triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" nhằm khuyến khích người mua hàng, sử dụng dịch vụ lấy hóa đơn để tránh thất thu thuế, tạo lập thói quen văn minh khi mua bán hàng hóa.


8 tháng qua, TP.HCM thu thuế nội địa được 225.000 tỷ đồng, đạt hơn 83% dự toán pháp lệnh năm 2022, tăng gần 26% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, thương mại điện tử phát triển mạnh, nhưng nguồn thu từ lĩnh vực này chưa nhiều so với thực tế. Cục thuế TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tránh thất thu thuế thương mại điện từ và chương trình "Hóa đơn may mắn" là một giải pháp.

Triển khai “Hóa đơn may mắn”  - Ảnh 1.

Nhân viên ngành thuế TP.HCM tuyên truyền, hướng dẫn hộ kinh doanh cách tham gia chương trình Hóa đơn may mắn.

Đối tượng được tham gia chương trình "Hóa đơn may mắn" là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế (bao gồm: hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền) của người mua hàng hóa, dịch vụ là cá nhân, hộ kinh doanh.

Giải thưởng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm "Hóa đơn may mắn" trên hệ thống dữ liệu của Tổng Cục Thuế. Mỗi hóa đơn đưa vào được chọn một lần duy nhất và cứ 3 tháng 1 lần, Cục Thuế sẽ lựa chọn ngẫu nhiên bằng phần mềm “Hóa đơn may mắn” để trao nhiều giải thưởng, trong đó giải cao nhất trị giá 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết thêm: “Chương trình Hóa đơn may mắn, chúng tôi tổ chức hàng quý cho nên cơ hội cho người mua hàng lấy hóa đơn có rất nhiều cơ hội trúng các giải thưởng. Khi các cá nhân, hộ kinh doanh khi mua hàng có lấy hóa đơn thì có đầy đủ thông tin thì được tham gia quay số may mắn. Khi mua hàng thì người mua hàng lưu ý ghi đầy đủ thông tin, họ tên, địa chỉ, mã số thuế hoặc căn cước công dân”.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tin nhắn mạo danh ngân hàng lại xuất hiện liên tục

Tin nhắn mạo danh ngân hàng lại xuất hiện liên tục

Ghi nhận từ phản ánh qua đầu số 5656 của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) gần đây cho thấy, hiện tượng phát tán tin nhắn lừa đảo người dùng truy cập vào các trang web giả mạo các ngân hàng lại xuất hiện liên tục trở lại.

Các chính sách về bảo hiểm, tiền lương có hiệu lực từ tháng 10

Các chính sách về bảo hiểm, tiền lương có hiệu lực từ tháng 10

Dừng hỗ trợ giảm mức đóng BHTN đối với người sử dụng lao động là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 10-2022.

Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu

Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu

Theo các chuyên gia kinh tế, mặc dù kinh tế thế giới gặp nhiều biến động nhưng kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng tốt nên đang là thị trường hiếm hoi thu hút nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu.

Quy tắc 60-20-20 trong quản lý chi tiêu

Quy tắc 60-20-20 trong quản lý chi tiêu

Thay vì lập kế hoạch cho số tiền của mình sẽ đi về đâu, bạn có thể chi tiêu tùy thích nhưng trong giới hạn danh mục. Cách quản lý này thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

Giá vàng hôm nay 25-9

Giá vàng hôm nay 25-9

Giá vàng hôm nay, 25-9, tại thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao quanh 66,6 triệu đồng/lượng, đẩy khoảng chênh lệch giữa giá vàng SJC với thế giới lên trên 19 triệu đồng/lượng.

Fed có thể đưa lãi suất lên mức 4,6% trong năm 2023 để chống lạm phát

Fed có thể đưa lãi suất lên mức 4,6% trong năm 2023 để chống lạm phát

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tăng lãi suất chuẩn thêm 75 điểm cơ bản và cho biết sẽ tiếp tục tăng cao hơn mức hiện tại.

Tiết kiệm 850.000 USD/năm nhờ 3 mẹo quản lý chi tiêu

Tiết kiệm 850.000 USD/năm nhờ 3 mẹo quản lý chi tiêu

Cân nhắc kĩ trước khi mua sắm và kiểm tra thẻ ngân hàng thường xuyên là hai trong số những mẹo giúp cô Lauren Simmons tiết kiệm được 85% thu nhập.