Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 01/07/2022

Tư vấn dự án metro Bến Thành – Tham Lương chính thức chấm dứt hợp đồng

05/04/2022 8:19 AM (GMT+7)

Tư vấn IC của dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng tư vấn sau nhiều tháng đàm phán không đạt kết quả.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) vừa báo cáo UBND TPHCM về tình hình triển khai các dự án đường sắt đô thị (metro). Trong đó, đáng chú ý là tình hình đàm phán Phụ lục hợp đồng số 13 với Tư vấn IC của tuyến metro Bến Thành - Tham Lương.

Theo báo cáo của MAUR, ngày 24/3, Tư vấn IC đã có công văn thông báo chính thức về việc chấm dứt hợp đồng Tư vấn IC. Hiện nay, MAUR đang rà soát và sắp tới sẽ báo cáo cụ thể vấn đề này với UBND TPHCM.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 4/4, đại diện MAUR cho biết đã tổ chức họp với Tư vấn IC hôm 23/3 để mở lại đàm phán thương thảo cho Phụ lục hợp đồng số 13.

Tư vấn dự án metro Bến Thành – Tham Lương chính thức chấm dứt hợp đồng - Ảnh 2.

Hướng tuyến của dự án tuyến metro Bến Thành - Tham Lương

Tại cuộc họp trên, Tư vấn IC thông báo với chủ đầu tư về việc không thể thực hiện Phụ lục số 13. Trước đó vào ngày 15/3, lãnh đạo TPHCM đã chấp thuận đề xuất của MAUR về mở lại đàm phán Phụ lục hợp đồng số 13 với tư vấn thực hiện dự án tuyến metro số 2.

Hợp đồng tư vấn trên đã được MAUR và Tư vấn IC ký kết vào năm 2012. Theo nội dung hợp đồng, thời gian thực hiện tư vấn là trong 18 tháng. Tuy nhiên, đến nay, dù đã quá hạn, gói thầu tư vấn chưa hoàn thành, đồng thời phát sinh 12 phụ lục hợp đồng.

Tư vấn dự án metro Bến Thành – Tham Lương chính thức chấm dứt hợp đồng - Ảnh 4.

Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án tuyến metro Bến Thành Tham Lương đã cơ bản hoàn thành

Tháng 10/2018, Tư vấn IC tạm dừng huy động nhân sự vào hỗ trợ dự án. Để tiếp tục huy động Tư vấn IC quay lại thực hiện dự án, MAUR đã thương thảo, đàm phán Phụ lục hợp đồng số 13.

Đàm phán từ năm 2020 đến đầu 2021, chủ đầu tư và tư vấn IC vẫn chưa đạt thỏa thuận thống nhất. Đầu tháng 6/2021, lãnh đạo TPHCM thống nhất kết thúc hợp đồng tư vấn IC để thay đơn vị khác.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 6, Tư vấn IC bày tỏ mong muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng nhưng đến nay việc đàm phán giữa các bên không có kết quả.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7 năm 2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7 năm 2022

Những chính sách sẽ cải thiện nhiều mặt của đời sống sẽ có hiệu lực trong tháng 7 gồm tăng lương tối thiểu vùng, cấp hộ chiếu gắn chip, thay đổi quy chế tuyển sinh đại học, xóa bỏ hóa đơn giấy...

Người tiêu dùng Anh chuyển từ hàng có thương hiệu sang hàng giá rẻ

Người tiêu dùng Anh chuyển từ hàng có thương hiệu sang hàng giá rẻ

Người tiêu dùng Anh đã chuyển từ các loại hàng hóa có thương hiệu sang các sản phẩm riêng của siêu thị có giá rẻ hơn khi lạm phát ở mức 8,3% trong tuần kết thúc ngày 12/6, cao nhất kể từ tháng 4/2009.

Mệt mỏi du lịch hè bằng máy bay

Mệt mỏi du lịch hè bằng máy bay

Ở chặng bay Đà Lạt - TP.HCM ngày 18/6, Nguyễn Ngân và gia đình bị delay gần 9 tiếng đồng hồ, phải hủy bỏ kế hoạch du lịch sau đó.

Việt Nam tăng 39 bậc về Chỉ số chất lượng sống chỉ trong một năm

Việt Nam tăng 39 bậc về Chỉ số chất lượng sống chỉ trong một năm

Trong Báo cáo xếp hạng Chỉ số chất lượng sống 2021 vừa công bố của Tạp chí kinh doanh thương mại CEOWORLD (Mỹ), Việt Nam đã tăng 39 bậc chỉ sau 1 năm, từ thứ 101 leo lên hạng 62 trên thế giới.

Vàng tăng sát 69 triệu đồng/lượng

Vàng tăng sát 69 triệu đồng/lượng

Cuối giờ chiều ngày 29/6, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng. Giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa cùng ngày, niêm yết ở mức 68,2 – 68,9 (mua vào - bán ra).

Phú Yên lần đầu tổ chức lễ hội tôm hùm, xác lập kỷ lục 100 món

Phú Yên lần đầu tổ chức lễ hội tôm hùm, xác lập kỷ lục 100 món

Tỉnh Phú Yên đang lên kế hoạch chuẩn bị cho lễ hội tôm hùm đầu tiên tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, diễn ra trong hai ngày 30 - 31/7.

Hàng loạt người hành nghề y dược ở TP.HCM bị tước chứng chỉ

Hàng loạt người hành nghề y dược ở TP.HCM bị tước chứng chỉ

Chỉ trong 1 tháng qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt nhiều cá nhân, công ty vi phạm trong lĩnh vực y tế, trong đó rất nhiều người đã bị tước chứng chỉ hành nghề y, dược.