Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay thường lệ tới Nga

23/03/2022 7:31 AM (GMT+7)

Tối 22/3, hãng hàng không Vietnam Airlines phát thông báo tạm dừng khai thác thường lệ đường bay giữa Việt Nam và Nga từ ngày 25/3. Hiện chưa rõ thời gian tạm dừng trong bao lâu.

Vietnam Airlines cho biết, lý do tạm dừng khai thác thường lệ đường bay Hà Nội – Moskva từ ngày 25/3 là để xem xét, làm rõ các thủ tục, yêu cầu và quy định liên quan đến vấn đề bảo hiểm phương tiện và hoạt động khai thác bay đến Nga.

Hiện chưa rõ thời gian tạm dừng khai thác đường bay trên trong bao lâu, hãng này chỉ thông báo: “Cho tới khi có thông báo mới. Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc vì tình huống bất khả kháng này”.

Về quyền lợi của khách hàng đã mua vé, hãng cho biết sẽ hỗ trợ miễn phí hoàn hoặc đổi vé sang các chuyến bay khác cho hành khách khi đường bay được phục hồi.

Hãng hàng không duy nhất của Việt Nam đang khai thác đường bay thường lệ tới Nga cũng khẳng định, đang nỗ lực làm việc với các cơ quan liên quan để có thể khôi phục hoạt động khai thác đường bay này trong thời gian sớm nhất.

Hãng khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay thường lệ tới Nga - Ảnh 2.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay thường lệ Hà Nội – Moskva từ ngày 25/3.

Đường bay thường lệ Hà Nội – Moskva mới được Vietnam Airlines khôi phục trở lại từ đầu năm 2022, sau gần 2 năm phải tạm đóng do ảnh hưởng dịch COVID-19. Đây cũng là đường bay kết nối giữa Việt Nam và châu Âu có lượng khách tốt nhờ nhu cầu du lịch của người Nga sang Việt Nam, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của Việt kiều.

Trước đó, vào tuần trước, một công ty du lịch của Việt Nam cũng thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay thuê chuyến chở khách du lịch Nga tới Việt Nam. Lý do được đưa ra vì Chính phủ Nga khuyến cáo các hãng hàng không hạn chế bay ra nước ngoài, sau khi Mỹ và các nước phương Tây ra các chỉ thị trừng phạt liên quan tới xung đột Nga – Ukraine.

Khi chiến sự Nga - Ukraine xảy ra, Cục Hàng không cũng từng có văn bản khẳng định các đường bay hãng hàng không Việt Nam đang khai thác tới châu Âu và Nga không bị ảnh hưởng bởi chiến sự. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chủ động và tình hình chiến sự vẫn tiếp tục mở rộng, nhà chức trách hàng không Việt Nam vẫn cảnh báo các hãng chủ động nắm tình hình và điều chỉnh đường bay cho phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nghiên cứu giảm thuế xăng dầu

Nghiên cứu giảm thuế xăng dầu

Trong hai tháng vừa qua, giá bán lẻ xăng trong nước đã 5 lần tăng. Mới nhất, ngày 21-6, mỗi lít xăng RON 95-III tăng lên mức cao nhất lịch sử là 32.870 đồng.

Ưu tiên chọn mua hàng Việt

Ưu tiên chọn mua hàng Việt

Theo Bộ Công Thương, đến nay hàng Việt đã chiếm tỉ lệ trên 90% trong các cơ sở phân phối của doanh nghiệp trong nước, tại các hệ thống siêu thị nước ngoài ở Việt Nam, tỉ lệ này chiếm từ 60 - 96%.

Bảo vệ quỹ đất chuyên lúa, sản xuất ít nhất 35 triệu tấn/năm

Bảo vệ quỹ đất chuyên lúa, sản xuất ít nhất 35 triệu tấn/năm

Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu phải có giải pháp căn cơ để khắc phục tình trạng tiêu thụ khó khăn và ùn ứ nông sản xuất khẩu qua biên giới; chuyển mạnh từ xuất khẩu tiểu ngạch sang xuất khẩu chính ngạch...

Quá tải đi lại hậu COVID-19, các sân bay châu Âu rơi vào cảnh hỗn loạn

Quá tải đi lại hậu COVID-19, các sân bay châu Âu rơi vào cảnh hỗn loạn

Dòng người nối đuôi nhau tại các sân bay giữa các chồng hành lý thất lạc xếp cao ngất ngưởng báo hiệu một mùa hè đi lại hỗn loạn đối với nhiều hành khách châu Âu.

Không đủ nguồn cung, giá nhiều mẫu xe tay ga tiếp tục "nhảy múa"

Không đủ nguồn cung, giá nhiều mẫu xe tay ga tiếp tục "nhảy múa"

Không đủ nguồn cung, xe không có để bán đã khiến cho giá nhiều mẫu xe tay ga của Honda, Yamaha đang bị đội giá bán tại các đại lý ở Hà Nội.

Dầu thô  tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, thị trường hàng hóa chỉ nhận tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thỏa đáng chế độ ăn lành mạnh

26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thỏa đáng chế độ ăn lành mạnh

Đây là con số được đưa ra tại Hội thảo khởi động sáng kiến 'Chế độ ăn lành mạnh bền vững thông qua chuyển đổi hệ thống thực phẩm' (ShiFT) diễn ra sáng 24/6.