Thứ tư, 17/04/2024

Vinmec Central Park xuất sắc đạt dấu vàng chất lượng chứng chỉ JCI lần thứ 3

03/04/2024 6:16 PM (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức đạt chứng nhận Dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3 với điểm số 9,92/10 – số điểm tiệm cận tuyệt đối. Thành công vượt bậc này là kết quả của hành trình suốt gần 9 năm không ngừng nỗ lực vươn tới chuẩn mực quốc tế.

Trong lần tái thẩm định này, Vinmec Central Park là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam và cũng là cơ sở y tế đầu tiên trên thế giới áp dụng một số tiêu chí quan trọng trong Bộ tiêu chuẩn JCI phiên bản 8 (dự kiến có hiệu lực chính thức vào giữa năm 2024). Với việc chủ động cập nhật và cải tiến hoạt động theo những yêu cầu mới, Vinmec Central Park được các thẩm định viên JCI hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Anh và Úc đánh giá rất cao.

Vinmec Central Park đạt điểm cận tuyệt đối và đạt Dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3.

Vinmec Central Park đạt điểm cận tuyệt đối và đạt Dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3.

Sau đánh giá với gần 1.300 tiêu chí, bệnh viện đạt 9.92/10 - điểm số cận tuyệt đối. Trong đó, các tiêu chí mới bổ sung thuộc các Chương trình: Phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn cơ sở vật chất; giảm nguy cơ nhiễm trùng trong bệnh viện thông qua kiểm soát cơ học và kỹ thuật, thiết lập các ưu tiên dựa trên dữ liệu nghiên cứu về rủi ro, ứng phó với sự xuất hiện của các bệnh dịch toàn cầu... cũng được Vinmec Central Park áp dụng tốt và đạt điểm xuất sắc.

Đặc biệt, các thẩm định viên JCI đánh giá cao những biện pháp và chính sách của Vinmec nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh, cũng như không ngừng tiến bộ về chất lượng dịch vụ.

Với các chương trình, quy trình cùng hệ thống rà soát chủ động và kiểm tra thường xuyên, Vinmec Central Park đã thành công trong việc kiểm soát những vấn đề quan trọng trong môi trường y tế, tiêu biểu là nhiễm khuẩn bệnh viện, sai sót thuốc, các sai sót y khoa...

Bên cạnh đó, Vinmec cũng là một trong những bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hiệu quả mô hình đội nhóm trong chăm sóc người bệnh, gói chăm sóc dựa trên bằng chứng trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện như: nhiễm khuẩn liên quan đến catheter tĩnh mạch trung tâm, nhiễm khuẩn vết mổ, viêm phổi do thở máy, sonde tiểu trong tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết... Các gói chăm sóc phòng ngừa nhiễm khuẩn này không chỉ giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, mà còn giúp giảm thiểu các tai biến chứng và các hậu quả không mong muốn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Trong hoạt động chuyên môn, Dược là một trong những lĩnh vực nổi bật của Vinmec, được đoàn thẩm định JCI nhận định tiệm cận các nền y học tiên tiến như Mỹ, Úc. Tại Vinmec, hoạt động dựa trên y học bằng chứng, chu trình cung ứng và sử dụng thuốc luôn có sự phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng, giúp tối ưu hiệu quả điều trị, phát hiện sớm các sai sót và phản ứng có hại của thuốc. Không chỉ thuốc nguy cơ cao được theo dõi, ghi nhận và phân tích kỹ lưỡng để có các chiến lược quản lý an toàn, 100% y lệnh thuốc nội trú cũng đều được thẩm định, kể cả y lệnh kê ngoài giờ hành chính.

Văn hóa an toàn, văn hóa báo cáo đã trở thành đặc trưng tại Vinmec Central Park cũng như Hệ thống Y tế Vinmec.

Văn hóa an toàn, văn hóa báo cáo đã trở thành đặc trưng tại Vinmec Central Park cũng như Hệ thống Y tế Vinmec.

Trong công tác vận hành, Vinmec sẽ có các chiến dịch giúp Ban lãnh đạo bệnh viện kịp thời nắm bắt vấn đề để phân tích và tìm ra giải pháp kịp thời, nhằm cải thiện chất lượng công việc. Đặc biệt hơn cả, Vinmec Central Park cũng như Hệ thống Y tế Vinmec khuyến khích văn hóa báo cáo sự cố đối với tất cả các cán bộ nhân viên, đó là sẵn sàng và chủ động chỉ ra các vấn đề hoặc sai sót dù ở mức nhỏ, chưa gây hậu quả, để bệnh viện phân tích đưa ra các phương án phòng chống nhằm ngăn chặn sự việc có thể xảy ra và gây hậu quả trong tương lai.

Bà Deborah Lee, Trưởng đoàn Thẩm định JCI đánh giá: "Việc liên tiếp đạt số điểm rất cao xuyên suốt 3 kỳ thẩm định cho thấy việc giữ an toàn người bệnh và nhân viên y tế đã thực sự trở thành văn hóa của mỗi thành viên Vinmec. Sự thống nhất cao độ trong tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đến từng chi tiết được thấy rõ ở thực hành của từng cán bộ nhân viên bệnh viện. Trên nền tảng đó, tôi tin rằng Vinmec Central Park thực sự đã có thể tự tin bước ra thế giới, phát triển mạnh mẽ hơn nữa những kỹ thuật chuyên môn đỉnh cao trong các thế mạnh của mình."

Về phía mình, bà Đỗ Trà My, Giám đốc Điều hành Vinmec Central Park khẳng định: "Thành công trong hành trình xây dựng và phát huy những giá trị của JCI qua gần một thập kỷ đầu tiên sẽ là nền móng, là đòn bẩy để Vinmec Central Park trở thành Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tiêu chuẩn quốc tế trong giai đoạn phát triển tiếp theo".

Vinmec Central Park luôn kịp thời và thành công trong việc kiểm soát những vấn đề quan trọng trong môi trường y tế.

Vinmec Central Park luôn kịp thời và thành công trong việc kiểm soát những vấn đề quan trọng trong môi trường y tế.

Phát triển theo định hướng trở thành hệ thống y tế hàn lâm đẳng cấp quốc tế, sự tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn JCI không chỉ là điều kiện thuận lợi để Vinmec Central Park đảm bảo hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh hàng ngày, mà còn giúp bệnh viện đưa ra những kế hoạch điều trị chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Vinmec Central Park là số ít bệnh viện duy trì được tỷ lệ trên 98% khách hàng hài lòng và tăng trưởng lượng bệnh nhân đều đặn qua mỗi năm.

Đồng thời, JCI cũng là đòn bẩy đưa Vinmec "chinh phục" thành công các chứng chỉ uy tín của thế giới như chứng chỉ ACC của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (American College of Cardiology), trở thành Trung tâm độc lập về TAVI và cấy máy tạo nhịp tim không dây Micra đầu tiên ở Việt Nam, là một trong 2 Trung tâm Xuất sắc (COE) về Tim mạch đầu tiên tại Châu Á.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?