Hà Nội 31oC
Thứ tư, 07/12/2022

Vừa đưa vào khai thác, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái bị mất trộm gần 3.000m cáp điện

08/09/2022 6:00 PM (GMT+7)

Ngày 8/9, thông tin từ chủ đầu tư dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đang phối hợp cùng nhà thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng khẩn trương thay thế bổ sung, khắc phục hậu quả vụ hàng nghìn mét cáp và thiết bị điện trên tuyến vừa bị mất cắp.

Theo thiết kế, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài gần 80,23km, được trang bị, đầu tư đồng bộ hệ thống điện chiếu sáng dọc tuyến. Hệ thống này vận hành chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện, sử dụng gần 4.600 cột đèn, thay vì chỉ có điện chiếu sáng tại các nút giao thông, trạm thu phí và các cầu trên tuyến theo yêu cầu tối thiểu của tiêu chuẩn kỹ thuật về đường cao tốc.

Đây là hệ thống điện thông minh, liên hoàn, liền mạch dọc tuyến được thiết kế theo dạng nối tiếp, vì thế các vị trí mất thiết bị sẽ khiến toàn tuyến không thể có điện chiếu sáng. Điều này đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi, an toàn cho các phương tiện.

Vừa đưa vào khai thác, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái bị mất trộm gần 3.000m cáp điện - Ảnh 1.

Nhà thầu thi công hệ thống chiếu sáng cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đang khẩn trương khắc phục hậu quả.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái chính thức được đưa vào vận hành khai thác vào chiều 1/9 vừa qua. Trước đó, hệ thống điện chiếu sáng trên cao tốc đã được đóng điện từ ngày 29/8, được Hội đồng nghiệm thu chấp thuận và đưa vào khai thác cùng các hạng mục khác. Tuy nhiên, chỉ sau mấy ngày sau đó, đã xảy ra tình trạng mất cắp thiết bị điện nêu trên.

Qua rà soát cho thấy, có rất nhiều chân cột đèn bị đào rỗng, cáp trong cột bị rút mất, dọc tuyến có hàng trăm vị trí bị cắt mất cáp ngầm hạ áp loại 4x16, 4x25, 4x35 với tổng mét dây lên đến gần 3.000m, cùng với đó là mất hệ thống bảng mạch điện, aptomat và nhiều thiết bị khác. Nhiều đoạn đi ngầm trong bê tông đã bị cắt ngắn khiến công tác khắc phục đang rất khó khăn, nhất là hệ thống ngầm tại các cầu.

Ông Phạm Thành Vinh, đại diện nhà thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng cao tốc Vân Đồn – Mống Cái cho biết, hiện đơn vị đang tập trung khắc phục, thực hiện thay thế thiết bị và đưa vào vận hành trở lại hệ thống điện trong thời gian sớm nhất có thể.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm

Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm

Tổng cục Thuế cho biết số thu thuế, phí từ bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây

Nhu cầu "bắt đáy" sẽ cứu thị trường bất động sản?

Nhu cầu "bắt đáy" sẽ cứu thị trường bất động sản?

Trong ngắn hạn, giá của một số phân khúc ở một số khu vực có thể vẫn chững lại, người sở hữu chịu áp lực lãi suất cao trong thời gian dài buộc phải bán ra tài sản, đây cũng là thời điểm thị trường đủ hấp dẫn để kích hoạt dòng tiền vào "bắt đáy", mở thanh khoản...

Cận Tết, đơn vị quản lý metro số 1 TP.HCM chưa có lương, xin tạm ứng kinh phí

Cận Tết, đơn vị quản lý metro số 1 TP.HCM chưa có lương, xin tạm ứng kinh phí

Đơn vị vận hành tuyến metro số 1 là công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM lại liên tục có kiến nghị về nguy cơ phải dừng hoạt động vì hết kinh phí.

Mua vé tàu hỏa nên lưu ý kiểm tra vé hợp lệ

Mua vé tàu hỏa nên lưu ý kiểm tra vé hợp lệ

Hiện nay, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 các ngày cao điểm gần như kín chỗ trong khi nhu cầu hành khách vẫn cao. Nhiều người đã chấp nhận mua vé qua cò mồi, vì thế dễ mua phải vé giả, vé không hợp lệ.

Tăng tiến độ xử lý hồ sơ để khởi động cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đúng kế hoạch

Tăng tiến độ xử lý hồ sơ để khởi động cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đúng kế hoạch

Hiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang xây dựng phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng hỗ trợ tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật dọc theo tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nhằm bảo đảm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo đúng kế hoạch.

Chính sách bán hàng tăng sức hấp dẫn cho căn hộ The Zurich tại “Quận Ocean”

Chính sách bán hàng tăng sức hấp dẫn cho căn hộ The Zurich tại “Quận Ocean”

Sức hút của căn hộ The Zurich tại Vinhomes Ocean Park ngày càng tăng khi chính sách bán hàng với nhiều ưu đãi vượt trội vừa chính thức được chủ đầu tư công bố, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu nơi an cư mang phong cách Thụy Sĩ trong lòng Hà Nội.